Tổng quan về kết quả nhập cư PNP của Canada vào tháng 5/2021 - EU Immi

Tổng quan về kết quả nhập cư PNP của Canada vào tháng 5/2021

Sau đây là bản tóm tắt hàng tháng của CIC News về hoạt động của PNP trên khắp Canada.

Trong những tuần gần đây, các Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) của Canada đã có hoạt động đáng kể. Các tỉnh thành trên cả nước đã và đang tích cực phát hành thư mời nộp hồ sơ ứng cử cho rất nhiều lao động nước ngoài, sinh viên tốt nghiệp và doanh nhân.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada, ngoại trừ Quebec và Nunavut, điều hành các Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP) của riêng họ. Mỗi tỉnh bang áp dụng các tiêu chí riêng để lựa chọn người lao động nước ngoài đủ điều kiện làm thường trú nhân Canada theo PNP tương ứng. Việc có các chương trình nhập cư riêng cho phép chính quyền các tỉnh lựa chọn những cá nhân phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động địa phương của họ.

Chương trình PNP cung cấp một con đường chính để trở thành thường trú nhân ở Canada. Từ nay đến năm 2023, hơn 80.000 người nhập cư mỗi năm dự kiến ​​sẽ trở thành thường trú nhân thông qua các chương trình này.

Các chương trình Đề cử của Tỉnh hoạt động như thế nào?

PNP cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada đề cử các cá nhân để nhập cư lâu dài .

Có hai loại PNP : cơ bản và nâng cao.

Các luồng đề cử cơ sở hoạt động bên ngoài hệ thống Express Entry, vì chúng được quản lý bởi chính các tỉnh. Các loại đề cử này phải tuân theo các luồng PNP và tiêu chuẩn xử lý cụ thể. Để đi từ một đề cử cơ sở thành công đến thường trú nhân, các ứng cử viên nói chung sẽ phải trải qua một quá trình hai bước. Đầu tiên, các ứng viên xác định rằng họ đáp ứng các tiêu chí cho lộ trình PNP, nộp đơn và nếu thành công, sẽ nhận được chứng chỉ đề cử. Sau khi có chứng chỉ này, họ sẽ có thể nộp đơn xin tình trạng thường trú nhân với chính phủ liên bang.

Mặt khác, các luồng đề cử nâng cao được liên kết với hệ thống Express Entry. Họ cho phép các quan chức nhập cư cấp tỉnh tìm kiếm các ứng viên trong chương trình Express Entry cho những ứng viên chính phù hợp với tiêu chí cụ thể. Sau đó, các tỉnh sẽ mời những ứng cử viên này nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Nếu các ứng cử viên nhận được đề cử cấp tỉnh thông qua các luồng cấp tỉnh nâng cao, họ sẽ được thưởng thêm 600 điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điều này thực tế đảm bảo rằng họ sẽ nhận được lời mời đăng ký thường trú trong đợt rút thăm Express Entry tiếp theo.

Tháng 5 năm 2021 PNP nổi bật

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tổ chức các đợt rút thăm Express Entry dành riêng cho PNP, trung bình hai tuần một lần kể từ đầu năm.

Trong tháng 5, các đợt rút thăm này được tổ chức vào ngày 12 tháng 5 và ngày 26 tháng 5 và đã mời tổng cộng 1.057 ứng viên PNP nộp đơn xin thường trú. Con số này gần gấp đôi so với những tháng trước đó. Vòng mời gần đây nhất dành riêng cho PNP cũng chứng kiến ​​yêu cầu về điểm CRS tối thiểu giảm xuống 713, mức điểm thấp nhất trong năm nay.

Ontario

Có một số phát triển đáng chú ý trong Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP) vào tháng Năm. Tỉnh đã tổ chức tổng cộng 6 lần rút thăm trong tháng này. Lần rút thăm đầu tiên diễn ra vào ngày 4 tháng 5 với việc tỉnh bang mời 102 ứng viên theo luồng Lao động có tay nghề nói tiếng Pháp của Ontario Express Entry. Sau đó, tỉnh đã tổ chức Ưu đãi việc làm cho Nhà tuyển dụng đầu tiên : Đề nghị việc làm cho Người lao động nước ngoài và Nhà tuyển dụng: Dòng sinh viên quốc tế thu hút thông qua hệ thống tuyển sinh Biểu hiện Quan tâm (EOI) mới được đưa ra vào tháng Tư. Tổng cộng, 145 công nhân nước ngoài và 296 sinh viên quốc tế đã nhận được lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh bang Ontario vào tháng Năm.

Cũng trong tháng 5, OINP cũng công bố phân bổ đề cử cấp tỉnh cho năm 2021. Chính phủ liên bang đang phân bổ 8.350 đề cử cho Ontario cho năm tới.

Alberta

Dòng Express Entry của Chương trình Đề cử Nhập cư Alberta (AINP) đã thường xuyên phát hành thư mời cho các ứng viên nhập cư kể từ đầu năm 2021. Tỉnh đã tổ chức hai đợt rút thăm vào tháng 5 và mời tổng cộng 500 ứng viên.

AINP tìm kiếm hồ sơ Express Entry của liên bang để tìm các ứng viên đáp ứng các tiêu chí về tính đủ điều kiện của nó, bao gồm điểm tối thiểu 300 trên CRS và một lời mời làm việc trong tỉnh.

Một đại diện của chính phủ Alberta gần đây cũng đã cung cấp cho CIC News xác nhận rằng tỉnh có phân bổ đề cử là 6.250 cho năm 2021.

Saskatchewan

Hạng mục Công nhân lành nghề Quốc tế của Saskatchewan cũng có một tháng bận rộn.

Vào tháng 5, Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) đã tổ chức ba vòng mời thông qua các danh mục phụ Express Entry và Occupations In-Demand , phát hành tổng cộng 528 lời mời đăng ký đề cử cấp tỉnh.

Manitoba

Sau một tháng 4 rất bận rộn trong đó tỉnh bang đã cấp hơn 1.000 lời mời cho các ứng cử viên nhập cư, hoạt động đã chậm lại đáng kể trong tháng này theo Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba . Tỉnh đã tổ chức hai đợt rút thăm và ban hành tổng cộng 382 Thư Tư vấn để Nộp đơn cho các ứng cử viên trong ba nhóm Chương trình Đề cử cấp tỉnh  (PNP) sau đây:  Lao động có tay nghề ở Manitoba ,  Dòng giáo dục quốc tế và  Lao động có tay nghề ở nước ngoài . Trong tổng số đề cử, 32 đề cử thuộc về các ứng cử viên Express Entry.

British Columbia

Đại học British Columbia

Tỉnh British Columbia có một trong những chương trình đề cử cấp tỉnh tích cực và rộng rãi nhất. Tỉnh bang mời các ứng cử viên có điểm số cao nhất của tỉnh hàng tuần thông qua các dòng Express Entry British Columbia ,  Định cư Kỹ năng và  Doanh nhân .

Trong tháng qua, tỉnh đã mời tổng cộng 915 ứng cử viên nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Tỉnh cũng vừa thông báo rằng chương trình thí điểm công nghệ rất phổ biến của họ sẽ trở thành một chương trình thường xuyên vào cuối tháng Sáu. BC tiến hành các cuộc rút thăm Chỉ dành cho Công nghệ hàng tuần và sẽ tiếp tục làm như vậy khi chương trình có hiệu lực vĩnh viễn, tỉnh cho biết.

Đảo Hoàng tử Edward

Đảo Hoàng tử Edward đã tổ chức lễ bốc thăm vào ngày 20 tháng 5 và đưa ra tổng số 155 lời mời cho các ứng viên nhập cư. Hầu hết các lời mời, 138, đã được cấp cho các ứng viên Express Entry và Lao động Tác động . 17 lời mời còn lại thuộc về các ứng viên Business Impact có ngưỡng điểm tối thiểu là 80. Tỉnh Atlantic thường tổ chức một buổi rút thăm được lên lịch trước mỗi tháng.

(Cre: CIC News – EU Immi biên dịch)

error: Content is protected !!