Tin vui cho diện bảo lãnh vợ/chồng sang Canada - EU Immi

Tin vui cho diện bảo lãnh vợ/chồng sang Canada

Canada sẽ tiếp tục xúc tiến lên đến 6.000 đơn xin bảo lãnh vợ / chồng mỗi tháng cho đến cuối năm 2020.

Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã đưa ra thông báo lớn này vào cuối tháng 9, nêu chi tiết cách thức nhằm đưa những người thân lại gần nhau càng sớm càng tốt trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Trước đại dịch, Canada đã nhắm mục tiêu đến khoảng 70.000 người nhập cư mới mỗi năm theo diện nhập cư gia đình vợ chồng và con cái.

Tuy nhiên, Canada gần đây đã công bố Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2021-2023 mới của họ sẽ chứng kiến ​​mức độ người mới nhập cư tăng lên đáng kể. Do đó, Canada hiện sẽ có mục tiêu chào đón khoảng 80.000 người nhập cư mỗi năm theo diện vợ chồng và con cái.

Yêu cầu dành cho người bảo lãnh

Cả công dân Canada và thường trú nhân đều có thể bảo lãnh cho người thân của họ để có được thường trú nhân.

Người bảo lãnh và người mà họ đang bảo lãnh phải cung cấp cho IRCC biết rằng mối quan hệ của họ thuộc một trong ba loại sau:

  • Spouse (vợ / chồng)
  • Common-law partner (Chung sống như vợ chồng)
  • Conjugal partner (quan hệ như vợ chồng trên 1 năm dù không kết hôn chính thức và không sống chung)

Người Canada và thường trú nhân có đủ điều kiện để bảo lãnh cho một người thân nếu họ từ 18 tuổi trở lên, chứng minh rằng họ không nhận trợ cấp xã hội vì một lý do nào khác ngoài khuyết tật và có thể chứng minh bạn có đủ tài chính để hỗ trợ cho người phối ngẫu khi sinh sống tại Canada.

Nếu bạn là công dân Canada sống ở nước ngoài, bạn cũng cần phải chứng minh rằng bạn có kế hoạch sống ở Canada với người mà bạn muốn bảo lãnh.

Yêu cầu đối với người được bảo lãnh
  • Vợ / chồng: kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh từ 18 tuổi trở lên.
  • Common-law partner: phải từ 18 tuổi trở lên và đã sống với người bảo lãnh ít nhất 12 tháng liên tục.
  • Conjugal partner: Sống bên ngoài Canada và không thể sống chung hoặc kết hôn với người bảo lãnh ở quốc gia của mình vì nguyên nhân pháp lý hoặc nhập cư quan trọng. Ví dụ, người được bảo lãnh sống ở một quốc gia không cho phép hôn nhân đồng giới hoặc ly hôn. Người bảo lãnh cần chứng minh với IRCC rằng không thể sống chung hoặc kết hôn ở quốc gia của người mình bảo lãnh.
Cách gửi đơn xin bảo lãnh

IRCC yêu cầu bạn nộp hai đơn đăng ký cùng lúc. Một là để bảo lãnh và hai là đơn xin thường trú.

Bước 1: Nhận yêu cầu về các hồ sơ cần nộp từ IRCC.

Bước 2: Thanh toán phí đăng ký cho IRCC bao gồm: phí xử lý, phí quyền thường trú và phí sinh trắc học. Thanh toán các khoản phí này trên trang web của IRCC.

Bước 3: Gửi đơn đã điền đầy đủ thông tin đến IRCC.

Tiêu chuẩn xử lý của IRCC là 12 tháng.

error: Content is protected !!