Canada đặt mục tiêu hơn 400.000 người nhập cư mỗi năm - EU Immi

Canada đặt mục tiêu hơn 400.000 người nhập cư mỗi năm

Canada đã công bố Kế hoạch Nhập cư năm 2021-2023. Trong ba năm tới, Canada sẽ hướng tới việc chào đón những thường trú nhân mới ở cấp độ sau:

  • 2021: 401.000 người nhập cư
  • 2022: 411.000 người nhập cư
  • 2023: 421.000 người nhập cư

Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2021-2023 nhằm chào đón khoảng 60% tất cả những người nhập cư theo các chương trình hạng kinh tế, thông qua Express Entry và Chương trình Đề cử Tỉnh bang.

Các kế hoạch Mức nhập cư là việc công bố di trú quan trọng nhất được thực hiện bởi Chính phủ Canada mỗi năm. Phác thảo số lượng thường trú nhân mới mà Canada muốn chào đón trong những năm tới và những tiêu chí Canada muốn nhận họ vào. Canada chào đón những người nhập cư theo các diện sau: kinh tế; gia đình; người tị nạn; và cơ sở nhân đạo và nhân ái.

Đầu năm nay, vào ngày 12 tháng 3, chính phủ liên bang thông báo Canada sẽ hướng tới việc chào đón hơn một triệu thường trú nhân mới từ năm 2020 đến năm 2022. Nhưng sau đó, Canada phải ra lệnh hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19.

Do đó, Canada có khả năng sẽ không đạt được mục tiêu 341.000 người nhập cư mà họ đã đặt ra cho năm nay, tuy nhiên họ đã tổ chức các đợt rút thăm Express Entry trong suốt đại dịch khiến Canada phá vỡ kỷ lục Express Entry trong năm nay. Ngoài ra, các đợt rút thăm của Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP) vẫn đang diễn ra.

Tại sao Canada đang duy trì mức nhập cư cao?

Canada đang duy trì mức nhập cư cao để bù đắp những tác động tiêu cực về kinh tế và tài chính của dân số già và tỷ lệ sinh thấp.

Canada là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, với gần 18% dân số từ 65 tuổi trở lên. Đây cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới với 1,47 ca sinh trên một phụ nữ. Do đó, Canada sẽ phải đối mặt với những thách thức trong việc phát triển nền kinh tế và hỗ trợ chi tiêu của chính phủ trong tương lai. Những thách thức này có thể được giảm bớt bằng cách chào đón nhiều người nhập cư hơn để hỗ trợ lực lượng lao động và tăng trưởng kinh tế.

Kể từ khi thành lập vào năm 1867, Canada đã chào đón ít nhất 300.000 người nhập cư trong một năm chỉ năm lần. Canada hiện đang chào đón 0,9% dân số của mình là người nhập cư, cao gấp ba lần so với lượng người mới nhập cư bình quân đầu người ở Hoa Kỳ.

Đồng thời, Canada đã có mức thu nhập bình quân đầu người cao hơn trong quá khứ, chào đón 1% dân số trở lên là những người mới nhập cư, điều mà nước này thường xuyên đạt được trong những thập kỷ trước Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Kỷ lục nhập cư của Canada đã đạt được vào năm 1913 khi chào đón 401.000 người nhập cư, chiếm hơn 5% dân số ở những người mới đến. Ngày nay, 5% lượng người mới nhập cư sẽ dẫn đến 2 triệu người nhập cư mới đến Canada.

Nhập cư Canada trong thời kỳ COVID-19

Trong khi mục tiêu nhập học đang tăng lên, Canada đang có sự sụt giảm về số lượng người nhập cư lâu dài mới đổ bộ vào đất nước vào năm 2020. Có ít hơn 64% thường trú nhân mới được nhận vào tháng 8, so với tháng 8 năm 2019. Điều này một phần do số lượng những người đã được chấp thuận cho thường trú, nhưng không thể đến Canada trước khi giấy tờ nhập cư của họ hết hạn do các hạn chế đi lại liên quan đến coronavirus và những gián đoạn khác.

Theo một nghiên cứu của Viện Environics, sự ủng hộ của công chúng đối với việc nhập cư ở Canada đã tăng lên trong suốt thời gian đại dịch. Theo biên độ 5-1, người Canada báo cáo rằng nhập cư làm cho Canada trở thành một quốc gia tốt hơn, và họ có nhiều khả năng nói điều này là vì nó tạo ra một nơi sinh sống đa dạng và đa văn hóa hơn. Một cuộc khảo sát khác của Hiệp hội các nghiên cứu Canada cho thấy người Canada xem nhập cư là tích cực cho sự phục hồi kinh tế lâu dài.

error: Content is protected !!