Thêm nhiều trường đại học Canada được phép chào đón sinh viên quốc tế - EU Immi

Thêm nhiều trường đại học Canada được phép chào đón sinh viên quốc tế

Canada đã cập nhật danh sách các cơ sở học tập Chỉ định (DLI) được phê duyệt hiện được phép chào đón sinh viên quốc tế trong thời gian dịch COVID-19.

DLI là một trường học, đại học hoặc cao đẳng được phép tiếp nhận sinh viên quốc tế. Canada trước đây đã đưa ra các hạn chế đi lại đối với các chuyến du lịch không cần thiết để hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Giới hạn đi lại lần đầu tiên bao gồm các sinh viên quốc tế mới. Chỉ những người có giấy phép du học hoặc chấp thuận được cấp vào hoặc trước ngày 18 tháng 3 mới được phép đến Canada. Tuy nhiên, Canada gần đây đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế để cho phép nhiều sinh viên quốc tế theo đuổi con đường học vấn của họ trong nước.

Các tổ chức muốn lọt vào danh sách phải có kế hoạch sẵn sàng COVID-19 được chính quyền cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của họ phê duyệt.

Những sinh viên ghi danh vào các DLI đã được phê duyệt này được miễn các hạn chế đi lại của Canada và có thể sẽ được một quan chức biên giới cho phép nhập cảnh vào Canada khi đến nơi.

Nhiều học viện nổi bật có trụ sở tại Ontario đã được thêm vào, chẳng hạn như Đại học Waterloo, Đại học Ryerson, Đại học OCAD và Đại học Windsor.

Tất cả các cá nhân nhập cảnh vào Canada, bao gồm cả sinh viên quốc tế, theo quy định của pháp luật phải tự cách ly trong 14 ngày khi đến. Nếu không làm như vậy có thể bị phạt rất nặng.

Ngoài ra, du khách đến Canada, đặc biệt bằng đường hàng không, phải cài đặt ứng dụng di động ArriveCANBạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin du lịch và liên lạc, kế hoạch cách ly cũng như bản tự đánh giá triệu chứng COVID-19 hàng ngày.

Kế hoạch kiểm dịch bao gồm nơi bạn định kiểm dịch và cách bạn dự định lấy các mặt hàng cần thiết như hàng tiêu dùng và thuốc.

Giảm ghi danh quốc tế

Nhiều trường đại học trên khắp đất nước, bao gồm cả ở British Columbia và Ontario, đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong tuyển sinh trong nước và giảm tuyển sinh quốc tế. Đây là một nghiên cứu được thực hiện bởi CourseCompare, một nền tảng giúp kết nối sinh viên với các khóa học và chương trình đào tạo.

Không phải tất cả các trường đại học đều giảm lượng tuyển sinh quốc tế. Có một số trường hợp ngoại lệ. Ví dụ: UBC Okanagan đã chứng kiến ​​sự gia tăng 9% trong số lượng tuyển sinh đại học quốc tế. Tuy nhiên, nhìn chung, nghiên cứu cho thấy tỷ lệ đăng ký học quốc tế trên các cơ sở giáo dục Canada giảm 9%. Đây là số liệu chính thức của hơn 50 học viện trên khắp cả nước.

Có thể giải thích cho điều này là nhiều trường cao đẳng và đại học Canada đang tìm cách mở rộng giáo dục trực tuyến của họ vào học kỳ tới. Một số sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế trả học phí cao hơn, có thể miễn cưỡng đăng ký, cho đến khi các lớp học trở lại trong khuôn viên trường.

Ngoài ra, nhiều sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình thực hành thực tế hơn như diễn xuất, điều dưỡng và các chương trình phụ thuộc vào phòng thí nghiệm như kỹ thuật điện và sản xuất phim. Những chương trình như vậy có thể được coi là bị ảnh hưởng tiêu cực nhất, vì rất khó để trình bày các khóa học trực tuyến. Một giải pháp thay thế là trình bày các khóa học trong khuôn viên trường với các thủ tục cân bằng vật lý. Trong một số trường hợp, các khóa học có thể bị tạm dừng hoàn toàn.

Tuy nhiên, khi nói đến sinh viên trong nước, các trường đại học và cao đẳng ở Ontario, Quebec, Atlantic Canada và BC đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số lượng ghi danh, nhiều người trong số họ là người lớn. Điều này có thể giảm xuống mức thất nghiệp cao hơn.

Cre: CIC News/ EU Immi biên dịch

error: Content is protected !!