Du khách đến Canada hiện phải sử dụng ứng dụng ArriveCAN - EU Immi

Du khách đến Canada hiện phải sử dụng ứng dụng ArriveCAN

 

Khách du lịch đến Canada sẽ sớm được yêu cầu sử dụng ứng dụng ArriveCAN như một phần của nỗ lực giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Ứng dụng miễn phí này được giới thiệu vào tháng 4 năm 2020, với nỗ lực giúp khách du lịch tuân thủ các biện pháp biên giới, một thông cáo truyền thông của chính phủ cho biết. Nó có sẵn dưới dạng ứng dụng di động hoặc bằng cách đăng nhập trực tuyến.

Đây là những gì bạn cần làm trước và sau khi đến Canada.

Trước khi đến biên giới

Bắt đầu từ ngày 21 tháng 11, những hành khách đi máy bay có điểm đến cuối cùng là Canada phải gửi thông tin của họ qua ArriveCAN trước khi lên máy bay. Điều này bao gồm thông tin liên lạc và du lịch, kế hoạch cách ly (trừ khi chúng được miễn) và tự đánh giá triệu chứng COVID-19.

Du khách sẽ cần xuất trình biên lai ArriveCan khi muốn nhập cảnh vào Canada. Các viên chức của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) sẽ xác minh rằng khách du lịch đã gửi thông tin của họ dưới dạng kỹ thuật số.

Những du khách không tuân thủ có thể bị áp dụng biện pháp cưỡng chế, có thể từ cảnh cáo đến phạt 1.000 đô la. Các trường hợp ngoại lệ sẽ được cung cấp cho những người không thể nộp tài liệu do hoàn cảnh cá nhân như bị khuyết tật hoặc cơ sở hạ tầng không đầy đủ.

Bắt đầu từ ngày 4 tháng 11, người đi máy bay sẽ được hãng hàng không của họ nhắc nhở rằng họ cần phải gửi thông tin kỹ thuật số liên quan đến COVID thông qua ArriveCAN trước khi lên chuyến bay đến Canada.

Sau khi đến Canada

Kể từ ngày 21 tháng 11 năm 2020, tất cả khách du lịch nhập cảnh vào Canada bằng đường hàng không, đường bộ hoặc đường biển cũng sẽ được yêu cầu gửi thông tin qua ArriveCAN hoặc gọi đến số điện thoại miễn phí sau: 1-833-641-0343 trong thời gian cách ly của họ. Những người được miễn theo Lệnh Cách ly Bắt buộc không cần phải hoàn thành thủ tục này.

Trong vòng 48 giờ sau khi đến Canada, du khách phải xác nhận rằng họ đã đến nơi kiểm dịch và họ phải hoàn thành bản tự đánh giá triệu chứng COVID-19 hàng ngày trong thời gian cách ly.

Khách du lịch sẽ được coi là ưu tiên cao để cơ quan thực thi pháp luật Canada theo dõi nếu họ không gửi thông tin bắt buộc của mình.

Mục đích của các biện pháp này là giảm sự lây lan của COVID-19, sự chậm trễ ở biên giới và tiếp xúc cơ thể giữa khách du lịch, nhân viên CBSA và các quan chức chính phủ khác.

Trừ khi thuộc trường hợp miễn trừ, tất cả khách du lịch đến Canada đều phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày.

Chính phủ Canada nhấn mạnh trong bản tin hôm nay rằng ArriveCAN tôn trọng quyền riêng tư của khách du lịch và không chứa GPS để theo dõi chuyển động của khách du lịch.

Travallers cũng được cung cấp các làn đường dành riêng cho người dùng ArriveCAN tại các sân bay ở Vancouver, Calgary, Toronto (Pearson) và Montreal để tiến hành xử lý khi đến nơi.​

error: Content is protected !!