Làm thế nào để có được quốc tịch Malta? - EU Immi

Làm thế nào để có được quốc tịch Malta?

Malta, hòn đảo nhỏ trên biển Địa Trung Hải, đang thu hút người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Với một hệ thống giáo dục tốt, một nền kinh tế ổn định và một lối sống thoải mái, Malta có rất nhiều điều để cung cấp cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội định cư ở nước ngoài. 

Quốc đảo này cho phép người nước ngoài đầu tư vào các hạng mục để sở hữu quốc tịch Malta. Hòn đảo cũng đang trên đường trở thành một trung tâm tài chính với một số điểm du lịch phát triển rất hứa hẹn. Thành công trong việc tạo việc làm cho người dân địa phương cũng như những cư dân mới.

Quyền lợi khi có Hộ chiếu Malta

Ở Malta, bạn có thể sống theo phong cách châu Âu với rất nhiều lợi ích khi trở thành sở hữu tấm thẻ vàng này:

1. Tận hưởng chuyến du lịch miễn thị thực đến 186 quốc gia

Quốc tịch Malta có nhiều đặc quyền, và bên cạnh đó là quyền tự do đi lại trong Châu Âu mà không cần bất kỳ thị thực nào. Công dân Malta có thể đến thăm 186 quốc gia miễn thị thực, bao gồm Anh, Mỹ và Canada,… Hộ chiếu Maltese là một trong những hộ chiếu mạnh nhất trên thế giới.

2. Nhận quyền miễn phí vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục

Malta có một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển nhất trên thế giới. Được xếp hạng trong TOP 5 theo một nghiên cứu từ WHO. Công dân Malta được hưởng các dịch vụ y tế miễn phí như: nằm viện, kê đơn, điều trị thai nghén và sinh con được cung cấp dưới sự đài thọ của quỹ nhà nước.

Có các trường công lập miễn phí, cũng như đưa đón trẻ đến trường.

3. Hưởng lợi từ hệ thống thuế thuận lợi

Bạn có thể không phải trả thuế ở Malta ngay cả khi bạn có quốc tịch. Ngoài ra, có các chương trình thuế đặc biệt dành cho công dân mới có thể giúp tài chính của bạn hiệu quả hơn và ít phức tạp hơn

Tìm hiểu thêm Chính sách thuế lý tưởng cho nhà đầu tư Việt đầu tư định cư tại Malta

Làm thế nào để xin quốc tịch Malta?

Quốc tịch Malta là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều cư dân không thuộc EU. Chính phủ Malta đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau để có được tình trạng này, bao gồm cả việc bảo lãnh, kết hôn hoặc đầu tư vào đất nước:

 • Bạn có thể trở thành công dân Malta theo dòng dõi, tức là, nếu bạn sinh ra ở nước ngoài, nhưng gia đình của bạn cư trú tại Malta.
 • Kết hôn với một công dân Malta.
 • Bạn có thể nhận quốc tịch Malta bằng cách đầu tư.

Quốc tịch Malta theo đầu tư

Chương trình đầu tư định cư của chính phủ Malta là một cách tuyệt vời để có được hộ chiếu EU. Các nhà đầu tư đủ điều kiện có thể nhận hộ chiếu cho bản thân và các thành viên trong gia đình, miễn là họ thực hiện đầu tư bất động sản cũng như đóng góp tài chính cho quỹ và trái phiếu của đất nước đã được cơ quan quản lý chính thức phê duyệt.

Đơn xin Quốc tịch Malta theo diện đầu tư được kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng, với quy trình thẩm định bốn cấp. Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu để đáp ứng chương trình này, quốc tịch và hộ chiếu của bạn sẽ được cấp chỉ sau 12 tháng hoặc 36 tháng cư trú tại Malta.

Bạn sẽ nhận được hộ chiếu Malta với các điều kiện sau:

 • Bạn 18 tuổi trở lên,
 • Vượt qua quy trình thẩm định và không có tiền sử phạm tội,
 • Không thuộc các quốc gia được liệt kê trong danh sách các quốc gia ‘bị cấm’,
 • Đầu tư ít nhất 600.000 € nếu tình trạng cư trú của bạn là 36 tháng, hoặc
 • Đầu tư ít nhất 750.000 € nếu tình trạng cư trú của bạn là 12 tháng, hoặc
 • Chọn thuê một bất động sản nhà ở với giá trị thuê hàng năm ít nhất là € 16,000.
 • Đóng góp 10.000 € cho một tổ chức đã đăng ký ở Malta. Tổ chức này bắt buộc phải được Cơ quan Cộng đồng Malta phê duyệt.
 • Nộp đơn xin thẻ cư trú hợp lệ dùng làm bằng chứng về nơi cư trú của bạn để xin hộ chiếu

Tìm hiểu thêm Quy trình thủ tục xin visa định cư Malta cả gia đình 

Thời gian xử lý xét duyệt hộ chiếu Malta 

Sau khi bạn vượt qua kiểm tra thẩm định Cấp 1 và gửi đơn xin giấy phép cư trú đến Cơ quan Cộng đồng Malta, họ sẽ kiểm tra xem bạn có đáp ứng tất cả các tiêu chí của họ hay không. Họ sẽ tiến hành kiểm tra thêm (cấp 2-4) và trình lên bộ trưởng Malta có liên quan, người sẽ xem xét trước khi quyết định về tính đủ điều kiện.

Nếu bạn muốn sống ở Malta và trở thành công dân, điều đó bắt đầu bằng việc có ít nhất 36 tháng (hoặc 12) nơi cư trú.

Sau đó, bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu đầu tư. Việc đầu tư là tuyên thệ và nhận được giấy chứng nhận nhập tịch chính thức.

Các nhân viên của Cơ quan Cộng đồng Malta sẽ tiếp tục theo dõi trong 5 năm sau khi được cấp quyền công dân.

Quốc tịch kép ở Malta 

Malta cho phép hai quốc tịch có nghĩa là bạn có thể mang quốc tịch Malta cùng với Việt Nam.

Nếu anh chị đang có kế hoạch sở hữu quốc tịch Malta định cư Châu Âu cả gia đình, liên hệ công ty tư vấn định cư uy tín EU Immi ngay hôm nay để được tư vấn quy trình chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng, chính xác.

Hotline: 0961 675 650

Email: info@euimmi.vn

error: Content is protected !!