Hàng nghìn công dân nước ngoài đoàn tụ với vợ / chồng tại Canada - EU Immi

Hàng nghìn công dân nước ngoài đoàn tụ với vợ / chồng tại Canada

Nhiều người Canada đang đoàn tụ với vợ / chồng ngoại quốc của họ ở Canada sau khi bị cách ly vì đại dịch COVID-19, báo Toronto Star đưa tin.

Đại dịch đã khiến cho việc xử lý đơn xin nhập cư vào Canada bị chậm lại. Tuy nhiên, vào tháng 9, chính phủ liên bang thông báo rằng họ sẽ đẩy nhanh quá trình xử lý các đơn xin bảo lãnh vợ / chồng. Để đạt được mục tiêu này, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tăng 66% nhân viên chịu trách nhiệm bảo lãnh vợ chồng, tìm cách xử lý và hoàn thiện 6.000 đơn đăng ký mỗi tháng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020.

Canada đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc biến điều đó thành hiện thực. Theo báo cáo trên báo Toronto Star, tổng số 15.999 hồ sơ đã được hoàn thiện trong suốt thời gian đó – 14.816 đơn đăng ký đã được chấp thuận, 837 đơn từ chối và 346 đơn bị rút lại. Hai phần ba số đơn đăng ký là từ những người bên ngoài Canada.

IRCC tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách triển khai các công nghệ mới thông qua các sáng kiến ​​như một dự án thí điểm được triển khai gần đây để số hóa các ứng dụng dựa trên giấy. Mục tiêu của dự án là cho phép nhân viên làm việc từ xa xử lý nhanh các đơn đăng ký. Bộ di trú cũng bắt đầu thực hiện các cuộc phỏng vấn với các ứng viên từ xa. Các sáng kiến ​​này nhằm tăng tốc, ưu tiên và hoàn thiện nhiều đơn xin hơn – điều mà Canada đang trên đà đạt được.

Làm thế nào để bảo lãnh vợ / chồng của bạn đến Canada?

Bước đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu xem liệu bạn có đủ điều kiện để bảo lãnh vợ /chồng, người bạn đời chung sống hay vợ chồng cùng bạn đến Canada hay không. Bạn phải từ 18 tuổi trở lên và chứng minh rằng bạn không nhận trợ cấp xã hội vì bất kỳ lý do nào khác ngoài khuyết tật.

Ngoài ra, bạn phải có khả năng chứng minh rằng bạn có một kế hoạch tài chính cho phép bạn đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người được bảo lãnh. Nếu bạn đang ở nước ngoài, bạn phải chứng minh rằng bạn có kế hoạch trở lại Canada để sống với người mà bạn muốn bảo lãnh.

Vợ/chồng của bạn phải kết hôn hợp pháp với bạn và từ 18 tuổi trở lên. Đối tác thông luật phải từ 18 tuổi trở lên và đã sống với bạn tối thiểu 12 tháng liên tục. Đối tác kết hợp phải ít nhất 18 tuổi, đã có mối quan hệ với bạn tối thiểu 12 tháng liên tục, cư trú bên ngoài Canada và không thể sống với bạn ở quốc gia của họ. Ví dụ, nếu hôn nhân đồng giới không được phép ở nước sở tại của bạn.

Khi bạn xác nhận rằng bạn đủ điều kiện, bạn sẽ được yêu cầu nộp hai đơn đăng ký: đơn xin tài trợ và đơn xin thường trú.

EU Immi là đơn vị thực hiện các chương trình bảo lãnh định cư diện các diện: bảo lãnh kết hôn, bảo lãnh vợ/chồng,…

  • Cung cấp giải pháp hợp lý cho từng trường hợp của khách hàng.
  • Đồng hành cùng đương đơn & người bảo lãnh trong suốt quá trình cho đến khi cả hai đoàn tụ.
  • Tận tâm, chuyên nghiệp, am hiểu chuyên môn và giàu kinh nghiệm

Hãy để EU Immi giúp bạn hiện thực hóa ước mơ đoàn tụ cùng người thân yêu nhanh chóng.

Cre: CIC News/ EU Immi biên dịch


ĐĂNG KÝ NGAY

error: Content is protected !!