Cập nhật bản tin visa Bulletin Mỹ tháng 11/2022 - EU Immi

Cập nhật bản tin visa Bulletin Mỹ tháng 11/2022

Bản tin visa Bulletin – gọi một cách dễ hiểu là bảng tin thị thực Mỹ, gồm những cập nhật quan trọng về tình hình xử lý hồ sơ visa định cư Mỹ cho các diện việc làm và đầu tư EB5. Anh chị rất cần theo dõi bảng cập nhật hàng tháng để biết chính xác tình hình hồ sơ được xét duyệt đến đâu.

Theo lịch chiếu kháng di dân Visa Mỹ 11/2022, chương trình Trung tâm vùng EB5 với ngày hành động cuối cùng – Final Action Date của Việt Nam ở các diện tiếp tục hiển thị là “C – Current” – nghĩa là đang thụ lý hồ sơ.

Đối với chương trình định cư Mỹ dạng EB5 đầu tư trực tiếp, ngày hành động cuối cùng – Final Action Date của Việt Nam cũng hiển thị là “C – Current”. Sở Di trú Mỹ USCIS tiếp tục nhập chung visa EB của Việt Nam vào danh mục “All Chargeability Areas Except Those Listed” (Khu vực khác).

ĐI MỸ DIỆN VIỆC LÀM & ĐẦU TƯ EB5

Visa định cư Mỹ được chia làm nhiều diện, trong đó đi Mỹ diện việc làm được xếp theo thứ tự từ EB-1 đến EB-4. Còn lại, định cư Mỹ diện EB5 đang được đánh giá là cách sang Mỹ định cư an toàn, hợp pháp với tỉ lệ thành công cao.  

EB-1: Lao động ưu tiên

EB-2: Lao động có bằng cấp cao và khả năng vượt trội

EB-3: Lao động tay nghề và các lao động khác

EB-4: Di dân đặc biệt

EB-5: Khối đầu tư tạo việc làm 

Tìm hiểu thêm Hưởng quyền lợi thẻ xanh sớm khi nộp hồ sơ EB-5 đồng thời – EU Immi

Bảng A – Ngày thụ lý đơn

Luật mới quy định sẽ sử dụng hạn ngạch thị thực dành riêng cho 3 loại, cụ thể: 

  • Đầu tư dự án khu vực nông thôn – 20%; 
  • Các khu vực thất nghiệp cao – 10%; 
  • Dự án cơ sở hạ tầng – 2%. 
  • Giới hạn 7% cho mỗi quốc gia của Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch cũng được áp dụng cho từng loại thị thực dành riêng này.
Cập nhật bản tin visa Bulletin Mỹ tháng 11/2022
“C” có nghĩa là đang thụ lý hồ sơ và “U” nghĩa là không có sẵn lượng visa được cấp

Ngày thụ lý đơn các hồ sơ đi Mỹ dạng EB5 của các nhà đầu tư mới nộp đơn I-526E trong các dự án cơ sở hạ tầng, nông thôn hoặc tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn còn ở tình trạng sẵn sàng cấp visa hiện tại “C”. 

Tìm hiểu thêm Các dự án bất động sản Mỹ – dự án EB5 cùng EU Immi

Bảng B – Ngày tiếp nhận đơn

Cập nhật bản tin visa Bulletin Mỹ tháng 11/2022
“C” có nghĩa là đang thụ lý hồ sơ và “U” nghĩa là không có sẵn lượng visa được cấp.

Các nhà đầu tư lựa chọn các dự án thuộc khu vực nông thôn, thất nghiệp cao và xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ được hưởng các ưu tiên so với các dự án thuộc các khu vực khác. Với việc có hạn mức visa dành riêng và ưu tiên xét hồ sơ sớm, sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi, từ đó mở ra con đường định cư Mỹ dạng EB5 nhanh chóng cho cả gia đình.

Theo Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB5 năm 2022, bất kỳ số lượng visa nào chưa được sử dụng, dành riêng từ năm tài chính 2022 sẽ chuyển sang năm tài chính 2023, dẫn đến việc phân bổ visa lớn hơn cho các nhà đầu tư mới nộp đơn I-526E theo các danh mục này.

EB5 là con đường định cư Mỹ nhanh nhất cho các gia đình đang tìm kiếm cơ hội học hành, làm việc và sinh sống tại quốc gia này. Hiện nay lượng hồ sơ định cư Mỹ dạng EB5 đang chờ của Việt Nam ở trung tâm Thị thực Quốc gia-NVC đã giảm mạnh với thời gian thụ lý rút ngắn. 

Anh chị cần biết thêm thông tin cụ thể về định cư Mỹ dạng EB5, vui lòng liên hệ công ty tư vấn đầu tư định cư uy tín EU Immi ngay hôm nay, để được hỗ trợ và thẩm định hồ sơ miễn phí: 

Hotline: 0961 675 650

Email: info@euimmi.vn 

EU Immi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu thực hiện chương trình đầu tư định cư Châu Âu, Mỹ, Canada cho người Việt.

error: Content is protected !!