Bảng xếp hạng năm 2021 các quốc gia an toàn nhất trên thế giới - EU Immi

Bảng xếp hạng năm 2021 các quốc gia an toàn nhất trên thế giới

Chỉ số Hòa bình Toàn cầu hàng năm do Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) công bố xếp hạng các quốc gia trên thế giới an toàn nhất. Báo cáo xếp hạng 163 quốc gia trên thế giới. Các chỉ số này được chia thành ba loại khác nhau:  

 1. Quân sự hóa
 2. An ninh và an toàn xã hội
 3. Hòa bình trong nước và quốc tế

Chúng tôi đã liệt kê 10 quốc gia an toàn nhất dựa trên Chỉ số Hòa bình Toàn cầu.

1. Iceland  

Chỉ số Hòa bình Toàn cầu đánh giá Iceland là quốc gia an toàn nhất trên thế giới trong năm thứ 13 liên tiếp.

 • Tiêu chuẩn sống: Iceland đã hợp pháp hóa việc nhận con nuôi và hôn nhân đồng giới, đảm bảo công bình đẳng cho tất cả các giới và đảm bảo tự do tôn giáo. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt khá cao, khó tìm được tiền thuê nhà và nhà ở với giá cả phải chăng.  
 • Tỉ lệ phạm tội: Iceland có tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp, không có lực lượng vũ trang và mức độ ổn định chính trị cao là những yếu tố giúp quốc gia này giữ vị trí là quốc gia hòa bình nhất thế giới. Lực lượng cảnh sát được giáo dục và đào tạo bài bản trong khi người dân cảnh giác chống tội phạm.
 • Điều kiện kinh tế: Các ngành kinh tế chủ đạo ở đây là du lịch, thủy sản và nhôm.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Hầu hết các sản phẩm được tìm thấy ở đây là hữu cơ vì khí hậu tốt, điều hòa và nhà nước khuyến khích không sử dụng thuốc trừ sâu. Iceland phát triển mạnh về ngành thủy sản. Các nguồn năng lượng chính là năng lượng địa nhiệt và thủy điện.  

2. New Zealand  

New Zealand là cái tên thứ hai trong danh sách nhờ tỷ lệ tội phạm thấp, mức sống cao và nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Sự gần gũi của đất nước với Úc làm cho New Zealand trở nên sinh lợi hơn như một nơi để cư trú.

 • Tiêu chuẩn sống: New Zealand gần đây đã được ca ngợi trên toàn thế giới vì thành công trong việc kiểm soát sự bùng phát của coronavirus. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn dân được tài trợ công khai đã là một trợ giúp chính trong việc đảm bảo điều này. Ngoài ra, Auckland và Wellington là những thành phố dễ sinh sống nhất từ ​​trước đến nay.
 • Tỉ lệ phạm tội: New Zealand rất đáng chú ý vì tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp.
 • Điều kiện kinh tế: Nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào lĩnh vực dịch vụ. Các ngành công nghiệp chính khác được tìm thấy ở đây là chế tạo kim loại, sản xuất nhôm, giấy và các sản phẩm gỗ. Phần còn lại của GDP được phục vụ bởi chế biến thực phẩm, sản xuất, khai thác mỏ, điện, xuất khẩu và khí đốt.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Ngành nông nghiệp đang bùng nổ của đất nước mang đến những sản phẩm thực phẩm chất lượng cho người dân và thế giới. Thịt và sữa được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu trên toàn cầu. New Zealand là một trong 30 quốc gia hàng đầu về sản xuất vàng và quặng sắt.  

3. Đan Mạch 

Đan Mạch là một trong số rất ít quốc gia trên thế giới mà người dân báo cáo rằng họ cảm thấy an toàn vào bất kỳ thời điểm nào trong đêm và ngày. Ý thức mạnh mẽ về phúc lợi xã hội, bình đẳng và trách nhiệm chung đã làm cho vùng đất này trở thành một nơi bình yên để sinh sống và phát triển mạnh mẽ cho người dân.

 • Tiêu chuẩn sống: Đan Mạch là một quốc gia thành công và tiến bộ, có tinh thần trách nhiệm và phúc lợi xã hội cao. Là một quốc gia phúc lợi, công dân nhận được phúc lợi đảm bảo một lối sống sung túc. Mặc dù thuế cao, nó trả cho giáo dục miễn phí, chăm sóc sức khỏe miễn phí và người giúp việc tại nhà.
 • Tỉ lệ phạm tội: Tỷ lệ tội phạm thấp ở đất nước này. Tham nhũng trong chính trị và kinh doanh tiếp tục ở mức thấp vì lòng tin và sự trung thực được đánh giá cao ở Đan Mạch. Thành phố an toàn nhất trong cả nước là thủ đô Copenhagen.
 • Điều kiện kinh tế: Đan Mạch có một nền kinh tế hỗn hợp bao gồm các dịch vụ của chính phủ, cùng với sự bùng nổ ngoại thương. Khu vực dịch vụ của đất nước cung cấp phần lớn việc làm, phần còn lại được cung cấp trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất và kỹ thuật.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Ngành nông nghiệp có quy mô nhỏ và bao gồm thực phẩm hữu cơ và sản phẩm động vật. Biển Bắc cung cấp trữ lượng dầu và khí đốt tự nhiên hạn chế. Tuy nhiên, giá lương thực cao tiếp tục là một thách thức trong ngành.  

4. Bồ Đào Nha  

Bồ Đào Nha đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng quốc gia yên bình nhất trên thế giới. Bồ Đào Nha đã được xếp hạng 18 trong cùng danh sách vào năm 2014. Nước này đã có những cải thiện đáng kể về mức sống, tỷ lệ tội phạm, v.v.

 • Tiêu chuẩn sống: Ngay từ tiền thuê nhà đến cửa hàng tạp hóa, và hơn thế nữa, chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha thấp. Đây là một trong những quốc gia có giá cả phải chăng nhất. Tỷ lệ thất nghiệp thấp đã đảm bảo sự hồi phục của nền kinh tế. Đây cũng là một quốc gia yêu thích của những người về hưu.
 • Tỉ lệ phạm tội: Hiện diện rộng rãi và được trang bị vũ khí mạnh mẽ, cảnh sát Bồ Đào Nha đã đảm bảo tỷ lệ tội phạm ở mức thấp đến trung bình trong cả nước. Tội phạm bạo lực là cực kỳ thấp.
 • Điều kiện kinh tế: Nó có các ngành công nghiệp quan trọng trong ngư nghiệp, năng lượng, dịch vụ, nông nghiệp và lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Ô liu và rượu vang ở đây có giá khá phải chăng vì sản lượng địa phương dồi dào. Rừng phong phú đảm bảo cung cấp gần một nửa số cây bần trên thế giới.  

Tìm hiểu thêm Thủ tướng Bồ Đào Nha: “Chương trình golden visa sẽ kết thúc”

5. Slovenia 

Những hồ nước trong xanh, những ngọn núi hùng vĩ, những lâu đài cổ điển, v.v. đã khiến Slovenia trở nên nổi tiếng trên thế giới. Trên hết, nó cũng là một nền kinh tế có thu nhập cao tiến bộ.

 • Tiêu chuẩn sống: Gần các quốc gia như Croatia, Hungary, Áo và Ý đã tạo cho Slovenia một nền văn hóa đa dạng. Vì vậy, những người nước ngoài đang tìm kiếm một nơi mới để lập nghiệp sẽ thấy Slovenia chào đón và nồng nhiệt.
 • Tỷ lệ tội phạm: Tỷ lệ tội phạm khá thấp ở Slovenia. Các điểm du lịch nổi tiếng có thể ghi nhận một số tội phạm nhỏ, nhưng các hành vi phạm tội không bạo lực. Slovenia cũng là thành viên của Liên hợp quốc, NATO, khu vực đồng tiền chung châu Âu và Liên minh châu Âu.
 • Điều kiện kinh tế: GDP chủ yếu là khu vực dịch vụ, theo sau là nông nghiệp và công nghiệp. Bất chấp nhiều trường hợp suy thoái kinh tế, đất nước này đã nhiều lần cố gắng phục hồi trở lại ổn định và thịnh vượng.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Ẩm thực Slovenia được tạo nên bởi các sản phẩm tươi sống từ các trang trại địa phương của đất nước. Bia và rượu chất lượng cũng được sản xuất tại địa phương ở đây.

6. Áo

Người Áo được hưởng chất lượng sống cao nhất trên thế giới. Hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế, giáo dục, y tế và môi trường đều ổn định trong suốt cả năm.

 • Tiêu chuẩn sống: Đây là một trong những nơi tốt nhất để sống ở Châu Âu vì có các thành phố lịch sử, vùng nông thôn xinh đẹp, thành phố sôi động và thành phố chất lượng cao. Mức độ trợ cấp xã hội cao và cơ sở hạ tầng tuyệt vời là tất cả những đặc điểm nổi bật của Áo.
 • Tỉ lệ phạm tội: Ở Áo, tội phạm khá hiếm. An toàn khi đi bộ là tương đối cao ở hầu hết các thành phố lớn, cả vào ban ngày và ban đêm.
 • Điều kiện kinh tế: Áo là một quốc gia công nghiệp phát triển mạnh với ngành dịch vụ. Thực phẩm và hàng hóa xa xỉ, kỹ thuật cơ khí và xây dựng thép, hóa chất và sản xuất ô tô là những ngành quan trọng nhất. Khu vực dịch vụ tạo ra phần lớn GDP của đất nước.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Áo là nước sản xuất magnesit tự nhiên hàng đầu được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất. Đây cũng là một trong những nhà sản xuất đậu tương lớn nhất ở Châu Âu. Chăn nuôi lợn và gia cầm cũng phổ biến ở các vùng canh tác của đất nước. Các khu vực rừng rộng lớn của Áo cung cấp nguồn gỗ dồi dào.

Tìm hiểu thêm Quy trình thủ tục định cư Áo diện lao động tay nghề

7. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được biết đến với cảnh quan ngoạn mục và sô cô la hảo hạng, nhưng đó không phải là tất cả những gì của đất nước này. Đó là một vị trí lý tưởng như một vị trí trung tâm của Châu Âu khiến nó trở thành điểm đến hoàn hảo cho những người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới.

 • Tiêu chuẩn sống: Chăm sóc sức khỏe toàn dân, gần các quốc gia châu Âu khác và khung cảnh ngoài trời tuyệt vời khiến Thụy Sĩ trở thành địa điểm lý tưởng để ở. Thụy Sĩ cũng rất tốt cho việc khởi nghiệp và nhận được một nền giáo dục chất lượng. 
 • Tỉ lệ phạm tội: Mặc dù Thụy Sĩ nổi tiếng với ngành xuất khẩu vũ khí đang bùng nổ, nhưng nước này vẫn được xếp hạng khá cao trong số các quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Tỷ lệ tội phạm rất thấp trong cả nước, đặc biệt là ở các thành phố như Zurich và Geneva.
 • Điều kiện kinh tế: Một trong những thị trường tự do nâng cao và có nhu cầu nhất được tìm thấy ở đây. Du lịch Thụy Sĩ và ngân hàng là những hoạt động kinh tế hàng đầu trong nước.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm trong nước cung cấp phần lớn lượng thực phẩm mà quốc gia tiêu thụ. Khu vực này trồng sữa, gia súc, thịt bê, thịt lợn và khoai tây. 

8. Ireland

Ireland là một quốc gia có dân số trẻ nhất châu Âu. Một nền kinh tế vững chắc, một hệ thống giáo dục đáng tin cậy, một cuộc sống xã hội nhộn nhịp, một nền văn hóa đa dạng và cảnh quan tuyệt đẹp.

 • Tiêu chuẩn sống: Chăm sóc sức khỏe có sẵn rộng rãi ở Ireland, Giao thông công cộng có sẵn trên khắp đất nước. Ireland có một khung cảnh xã hội sôi động, nơi bạn có thể ăn, uống và vui chơi.
 • Tỉ lệ phạm tội: Các tội danh bao gồm trộm cắp vặt, trộm cắp và các tội danh nhỏ khác. Tuy nhiên, tội phạm mạng là một mối lo nghiêm trọng, đặc biệt khi Ireland là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn công nghệ.
 • Điều kiện kinh tế: Ireland đã đạt được những bước tiến đáng kể trong quá trình phát triển trong thế kỷ trước, cho phép đất nước này nâng cao đáng kể mức sống của mình. Công nghiệp hóa và đầu tư quốc tế đã mang lại thu nhập cho Ireland, vốn đã được tận dụng để cải thiện cuộc sống của người dân.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Thủy sản nội địa, khoáng sản, nguồn cung cấp năng lượng và các nguồn tài nguyên địa chất khác hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế quốc gia, tạo ra việc làm và mang lại lợi ích xã hội cho công dân Ireland.

9. Cộng hòa Séc 

Danh sách 10 quốc gia an toàn nhất trên thế giới được hoàn thành với Cộng hòa Séc. Thực tế là nó đã leo lên hai bậc để đạt được vị trí này càng làm cho nó trở nên đặc biệt hơn đối với đất nước.

 • Tiêu chuẩn sống: Cộng hòa Séc được coi là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới cho người nước ngoài đến sinh sống. Cộng hòa Séc cũng rất thân thiện với sinh viên, vì vậy sinh viên đổ xô đến quốc gia này hàng năm.
 • Tỉ lệ phạm tội: Tỷ lệ tội phạm đã giảm đều trong vài năm qua, đặc biệt là tội phạm bạo lực.
 • Điều kiện kinh tế: Đây là một nền kinh tế tiên tiến với trọng tâm là sản xuất và dịch vụ. Nước này có điểm thấp nhất về dân số có nguy cơ đói nghèo.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Tài nguyên thiên nhiên chính của đất nước là gỗ, than cứng, than mềm, đất sét, than chì và cao lanh.

10. Canada

Canada liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, và đây là những lý do.

 • Tiêu chuẩn sống: Canada có những công dân thân thiện nhất trên thế giới. Chi phí thuê nhà và bảo hiểm y tế cũng thấp hơn, mặc dù hàng tiêu dùng như nhiên liệu và thực phẩm thiết yếu có xu hướng đắt hơn.
 • Tỷ lệ phạm tội: Tỷ lệ tội phạm gần một phần ba của Hoa Kỳ, điều này làm cho người dân cảm thấy an toàn trong nước.
 • Điều kiện kinh tế: Nền kinh tế phát triển và đa dạng của Canada phụ thuộc nhiều vào lĩnh vực dịch vụ sử dụng 3/4 dân số. Một số ngành công nghiệp chính là xây dựng và tài chính, khí đốt và dầu mỏ, khai thác, sản xuất, tài sản và bất động sản.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Canada có giá trị ước tính cao thứ ba trong số các nguồn tài nguyên thiên nhiên trên thế giới, trị giá 33,2 nghìn tỷ đô la Mỹ. Đất nước có dân số ít nhưng tài nguyên thiên nhiên phong phú. 

Tìm hiểu thêm Những con đường định cư Canada được quan tâm trong năm 2022

Hy vọng năm sau sẽ mang lại nhiều thay đổi tích cực hơn cho từng quốc gia trong danh sách. Anh chị đang có kế hoạch định cư cả gia đình, liên hệ ngay công ty tư vấn định cư uy tín EU Immi để hiểu rõ quy trình thực hiện hồ sơ nhanh chóng và chính xác nhất.

Hotline: 0961 675 650

Email: info@euimmi.vn

error: Content is protected !!