Những Con Đường Định Cư Canada Được Quan Tâm Trong Năm 2022 - EU Immi

Những Con Đường Định Cư Canada Được Quan Tâm Trong Năm 2022

nhung-con-duong-dinh-cu-canada

Hiện nay có 5 phương thức định cư Canada chính, với chương trình định cư này giúp ứng viên đạt được Thường trú nhân và có thể lấy được Quốc tịch sau 3-5 năm sinh sống và làm việc tại Canada. Cùng điểm danh qua 5 cách:

▪️ Express Entry – Định cư diện tay nghề cấp độ Liên Bang

▪️ Start-up Visa – Định cư diện Doanh nhân cấp độ Liên Bang

▪️ Đề cử Tỉnh Bang – Định cư cấp độ Tỉnh Bang dành cho Doanh nhân và lao động tay nghề cao

▪️ Studying in Canada – Định cư thông qua con đường du học

▪️ Family Sponsorship – Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

?Express Entry – Định cư diện tay nghề cao cấp độ Liên Bang

Hiện nay, cách định cư Canada theo diện tay nghề liên bang thông qua Hệ thống Express Entry được xem là 1 trong top 5 con đường định cư nổi bật trong năm mới. Những ứng viên tiềm năng, đạt đủ các điều kiện định cư cơ bản về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp và khả năng ngôn ngữ sẽ được nhận vào Express Entry pool và được xếp hạng dựa trên thang điểm Comprehensive Ranking System (CRS).

Hệ thống Express Entry bao gồm 3 chương trình chính:

Chương trình Federal Skilled Worker Program: Lao động lành nghề Liên Bang

Chương trình Federal Skilled Trades Program: Thợ lành nghề Liên Bang

Chương trình Canadian Experience Class: Lao động có kinh nghiệm làm việc tại Canada

Tuy nhiên, chương trình này có tính cạnh tranh rất cao vì thu hút lao động lành nghề trên toàn thế giới. Để vượt qua các ứng viên khác, bạn phải vượt trội hơn cả về độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngoại ngữ, khả năng thích nghi và sắp xếp việc làm trước tại Canada. Những đương đơn có kinh nghiệm học tập và làm việc tại Canada sẽ có lợi thế lớn hơn khi tham gia chương trình này.

Tìm hiểu thêm Ưu điểm chương trình định cư diện tay nghề

? Start-up Visa – Định cư Canada diện Doanh nhân khởi nghiệp cấp độ Liên Bang

Start up Visa là chương trình duy nhất của Liên bang có tỷ lệ thành công cao và nhận thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình với điều kiện linh hoạt, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng.

Chương trình Start up Visa được xây dựng với mục đích thu hút doanh nhân nước ngoài có kỹ năng và tiềm năng xây dựng doanh nghiệp, từ đó tạo công ăn việc làm cho người dân cũng như góp phần phát triển kinh tế tại Canada.

Ưu điểm của chương trình

Định cư cùng tất cả thành viên trong gia đình (vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi);

Cấp thẳng thường trú nhân Canada (PR) cho đương đơn và cả gia đình;

Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh (12-18 tháng);

Một Doanh nghiệp – Nhiều ứng viên tham gia (Tối đa 5 đương đơn);

Sinh sống và khởi nghiệp tại bất kỳ đâu Canada;

Không cần chứng minh tài sản, tài chính tại Việt Nam;

Được phép sang Canada làm việc trước khi xét duyệt PR;

Hưởng mọi quyền lợi như người bản xứ Canada.

Chính bởi những ưu điểm trên mà số lượng người Việt tham gia chương trình này ngày càng tăng, tạo nên sự cạnh tranh lớn. Vì vậy, các ứng viên tham gia thường sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn định cư Canada uy tín. Với kinh nghiệm và hiểu sâu sắc về luật pháp, chính sách của Canada, luật sư của các công ty này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích, giúp tăng tỷ lệ đạt của hồ sơ.

Tìm hiểu thêm Diện đầu tư khởi nghiệp startup visa Canada

? Đề cử Tỉnh Bang – Định cư Canada cấp độ Tỉnh Bang dành cho Doanh nhân và lao động tay nghề cao

Chương trình đề cử tỉnh bang (Provincial Nominee Program), viết tắt là PNP, là một trong những chương trình nhập cư chủ lực của Chính phủ Canada. PNP cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ Canada tự đề cử các cá nhân muốn nhập cư vào Canada cũng như có ý định định cư tại một tỉnh cụ thể. Các chương trình này cung cấp một trong những lộ trình giá trị nhất để trở thành thường trú nhân Canada.

PNP bao gồm 3 diện chính:

Định cư tay nghề tỉnh bang (Skills Immigration)
Lao động tay nghề cao có rất nhiều lựa chọn trước một danh sách dài các chương trình định cư Tỉnh Bang phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi ứng viên.

Định cư diện Doanh nhân đầu tư (Entrepreneur Immigration)
Định cư Canada theo diện Doanh nhân tỉnh bang là chương trình dành cho những chủ doanh nghiệp, cổ đông lớn,…muốn đầu tư kinh doanh và định cư ở một tỉnh bang cụ thể tại Canada.

Tìm hiểu thêm Chương trình định cư diện doanh nhân tại Canada

Express Entry cấp độ Tỉnh Bang
? Định cư Canada diện du học.

Với chính sách định cư hấp dẫn, nền giáo dục hàng đầu thế giới, Canada hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh quốc tế để có được cơ hội định cư dễ dàng. Sau khi tốt nghiệp bậc cao đẳng hoặc đại học tại Canada, du học sinh sẽ được ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm theo Post-Graduation Work Permit Program. Sau khoảng thời gian làm việc 6 tháng, du học sinh có quyền nộp đơn xin định cư tại đất nước này thông qua những con đường định cư phổ biến cho du học sinh như Express Entry, Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP),..

? Định cư Diện Đoàn tụ gia đình.

Đoàn tụ gia đình là dòng nhập cư lớn thứ hai trong số tất cả các diện định cư Canada hiện nay. Chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau, bạn có thể bảo lãnh người thân (ông, bà, cha, mẹ, con cái, vợ, chồng) sang Canada định cư:

Là công dân, thường trú nhân hoặc người định cư Canada hợp pháp từ 18 tuổi trở lên.

Đang định cư và và tiếp tục định cư Canada trong thời gian xúc tiến thủ tục bảo lãnh.

Lưu ý: Nếu có đầy đủ giấy tờ chứng minh sẽ cùng người thân quay lại Canada định cư, người bảo lãnh vẫn có quyền xúc tiến bảo lãnh khi đang sinh sống tại nước ngoài.

Nếu bạn vẫn còn phân vân và muốn biết thêm về chính sách định cư Canada mới nhất, vui lòng liên hệ công ty tư vấn đầu tư định cư uy tín EU Immi để biết thông tin chi tiết:

Hotline: 0961 675 650

Email: info@euimmi.vn

error: Content is protected !!