5 chương trình cấp visa định cư Canada phổ biến nhất - EU Immi

5 chương trình cấp visa định cư Canada phổ biến nhất

Định cư Canada đã trở thành niềm mong ước của hàng triệu người trên Thế giới bởi chất lượng cuộc sống tuyệt vời: nền giáo dục hiện đại, chính sách phúc lợi xã hội đầy ưu ái cho công dân và thường trú nhân, đặc biệt Canada còn có hệ thống y tế chăm sóc sức khoẻ miễn phí cho người dân mà ít quốc gia nào trên Thế giới đáp ứng được.

Không chỉ vậy, Canada còn là quốc gia có nhiều chính sách nhập cư lý tưởng dành cho nhiều đối tượng từ bốn phương có thể quy tụ về đây để phát triển sự nghiệp kinh doanh, cuộc sống và nâng cao tri thức. Mỗi chương trình cấp visa định cư Canada có những điều kiện, quy định khác nhau tuỳ thuộc vào từng tỉnh bang. Sau đây EU Immi xin điểm qua 5 loại visa định cư Canada phổ biến nhất năm 2019 và dự đoán sẽ tiếp tục thu hút người nhập cư trong năm 2020:

Định cư Canada diện đầu tư, doanh nhân

Các nhà đầu tư Việt Nam dành một sự quan tâm lớn đối với visa định cư Canada theo diện đầu tư. Bên cạnh mong muốn sở hữu được thẻ thường trú nhân cho cả gia đình, không ít nhà đầu tư còn mong muốn có thể kiếm được lợi nhuận từ việc kinh doanh, tiến đến phát triển sự nghiệp tại Canada. 

Đối với loại visa định cư Canada theo diện đầu tư, mỗi tỉnh bang sẽ có các quy định và yêu cầu riêng mà tuỳ thuộc vào điều kiện cá nhân hay sở thích mà nhà đầu tư xem xét nộp hồ sơ. Tuy nhiên yếu tố tiên quyết để mang đến thành công của bộ hồ sơ chính là khả năng tài chính. Điển hình với chương trình Quebec nhà đầu tư cần phải chứng minh sở hữu khối tài sản hợp pháp trị giá $1.600.000 CAD.

[maxbutton id=”1″ ]

Bên cạnh khoản đầu tư, nhà đầu tư còn phải thoả được trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm quản lý, bản kế hoạch kinh doanh để đạt được đủ số điểm được xét duyệt hồ sơ.

Hiện nay đối với hình thức định cư theo diện đầu tư kinh doanh có khá nhiều chương trình yêu cầu mức đầu tư thấp hơn sơ với Quebec vì vậy nhiều nhà đầu tư có thể dễ dàng đáp ứng được như là chương trình doanh nhân đề cử tỉnh bang Canada: New Brunswick, Saskatchewan hay British Columbia

Định cư Canada diện khởi nghiệp – Start up Visa

Chương trình Visa Khởi nghiệp người có ý tưởng kinh doanh mang tính đổi mới, đột phá, thúc đẩy nền kinh tế và tạo ra việc làm. Hiện chương trình SUV đã trở thành chương trình vĩnh viễn sau giai đoạn thí điểm.

Đây là chương trình có thời gian xử lý hồ sơ trung bình nhanh nhất trong tất cả các chương trình di trú theo diện kinh tế Canada, chỉ khoảng 16-22 tháng. Sau khi được chấp thuận, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp thẻ thường trú nhân vĩnh viễn (PR) mà không dựa trên kết quả hoạt động kinh doanh từ doanh nghiệp.

Ngoài ra, chương trình không yêu cầu chứng minh tài chính, thay vào đó đương đơn cần chứng minh đủ nguồn lực kinh tế để chi trả chi phí sinh sống tại Canada cho cả gia đình.

>Tìm hiểu chi tiết về diện Start up visa tại đây.

Định cư Canada diện tay nghề thí điểm Đại Tây Dương – AIPP

Canada dự kiến sẽ thu hút hơn 1 triệu người nhập cư vào năm 2021. Theo kế hoạch này, không chỉ các nhà đầu tư, Canada còn sẽ chào đón các công nhân tài năng hơn có kỹ năng và chuyên môn cần thiết giúp phát triển lực lượng lao động và nền kinh tế quốc gia. Chính vì thế chương trình thí điểm Đại Tây Dương AIPP đã ra đời nhằm thu hút lượng lớn các công nhân lành nghề vào làm việc và sinh sống hợp pháp cùng cả gia đình tại xứ sở lá phong.

Yêu cầu của visa diện tay nghề AIPP có phần dễ dàng hơn nhiều và đối tượng tham gia cũng rộng mở hơn. Nếu bạn có bằng tốt nghiệp THPT, bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cơ bản, lý lịch tư pháp tốt thì bạn đã đáp ứng được 80% cơ hội để nộp hồ sơ ứng tuyển các công việc ngắn hạn đang cần nhân công tại Canada. Sau 3 tháng làm việc cả gia đình bạn sẽ được cấp thẻ thường trú nhân (PR) và có thể sinh sống, học tập, làm việc tại bất kỳ tỉnh bang nào tại Canada. Đây là chương trình di trú mới ra mắt tại Canada vào tháng 1 năm 2017 dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2020 vì vậy nếu muốn định cư theo diện này bạn cần nắm bắt cơ hội sớm nhất trước khi chính sách thay đổi.

>>Tìm hiểu chi tiết về diện lao động tay nghề AIPP tại đây.

 

Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Đoàn tụ gia đình là một trong những dòng nhập cư lớn nhất trong số tất cả các chương trình định cư Canada hiện nay để có cơ hội cư trú vĩnh viễn. Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada hay thẻ thường trú tại Canada, bạn và gia đình sẽ có thể có visa định cư theo diện đoàn tụ gia đình. Để có thể xin được visa này, người bảo lãnh phải chứng minh được đủ năng lực tài chính để trang trải cuộc sống cho người được bảo lãnh.

[maxbutton id=”1″ ]

Định cư Canada theo diện Du học

Visa định cư theo diện du học là chương trình định cư Canada được khá nhiều du học sinh quốc tế quan tâm. Sau khi được nhận vào học tại một trường tại Canada, du học sinh vẫn có cơ hội định cư nếu đáp ứng được các điều sau đây:

Trong quá trình học tập, các bạn có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 6 tháng tại Canada.

Có ít nhất 6 -12 tháng kinh nghiệm làm việc chuyên môn hoặc kỹ thuật tại quốc gia này.

Tại Canada, có 7 bang tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế có thể ở lại làm việc sau khi hoàn thành chương trình học tập là: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.


Hiện nay, Canada có rất nhiều chương trình để thu hút người nhập cư tuy nhiên để có thể lựa chọn ra một chương trình phù hợp với cá nhân và gia đình, chúng ta cần phải xem xét kỹ nhiều yếu tố. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn chương trình định cư nào cho gia đình đừng ngần ngại đăng ký để nhận được sự hỗ trợ từ các cố vấn và luật sư di trú của EU Immi.

[maxbutton id=”1″ ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!