ĐỊNH CƯ CANADA – DOANH NHÂN BRITISH COLUMBIA

Chương trình Định cư diện Doanh nhân theo chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia – Thí điểm vùng. Chương trình định cư cho những doanh nhân giàu kinh nghiệm sẵn sàng đầu tư và điều hành doanh nghiệp ở các vùng tại Tỉnh B.C. Chương trình tuyển chọn và đề cử Thường trú nhân cho những doanh nhân nước ngoài bởi những đóng góp quan trọng cho kinh tế của Tỉnh B.C. Chương trình thí điểm là sự phối hợp giữa Tỉnh bang và các cộng đồng dân cư nhằm thu hút những doanh nhân năng động trên toàn thế giới trong việc thành lập những doanh nghiệp mới trong vùng để đáp ứng những nhu cầu riêng biệt của địa phương. Những doanh nghiệp này sẽ tạo ra việc làm trong những lĩnh vực ưu tiên nhằm tạo ra nhiều cơ hội để thu hút dân cư ở lại trong vùng.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ DOANH NHÂN BRITISH COLUMBIA:
 • Tài sản ròng tối thiểu: Có tối thiểu $CAD 300,000 được tích lũy từ nguồn gốc hợp lệ và hợp pháp.
 • Trình độ học vấn tối thiểu: Tốt nghiệp chương trình sau Trung học, hoặc kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp với 100% tỉ lệ vốn sở hữu tối thiểu 3 năm trong vòng 5 năm gần nhất.
 • Độ tuổi: từ 25-64 để nhận được điểm từ hệ thống tính điểm.
 • Kinh nghiệm: trong vòng 5 năm gần nhất, có ít nhất hơn 3 năm kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệp HOẶC hơn 4 năm kinh nghiệm Quản lý cấp cao HOẶC kết hợp hơn 1 năm kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệp và hơn 2 năm kinh nghiệm Quản lý cấp cao.
 • Mức đầu tư hợp lệ: đầu tư tối thiểu CAD $100,000 cho một dự án kinh doanh MỚI.
 • Kế hoạch Kinh doanh trình nộp phải đáp ứng các yêu cầu:
  + Thành lập doanh nghiệp mới và hợp lệ tại B. C.
  + Được giới thiệu bởi vùng dân cư có dân số < 75,000, cách hơn 30km với các vùng có dân số trên 75,000
  + Đương đơn phải có mức tỉ lệ sở hữu cổ phần trên 51%
  + Thể hiện được tiềm năng phát triển tốt trong vùng dân cư mục tiêu
 • Thực hiện chuyến Khảo sát Kinh doanh nhằm tìm hiểu các điều kiện kinh doanh tại địa phương nằm trong danh sách các cộng đồng được phép phối hợp cùng Tỉnh bang thực hiện chương trình thí điểm.
 • Điểm IELTS (General Training) tối thiểu trong 2 năm gần nhất: NGHE 4.0; ĐỌC 4.0, NÓI 4.0, VIẾT 4.0
 • Tạo việc làm tối thiểu cho 1 nhân viên là Thường trú nhân hoặc Công dân Canada.
 • Nhận Giấy phép Lao động và điều hành kinh doanh trực tiếp, liên tục trong vòng ít nhất 12 tháng sau khi đến B. C. để trình nộp Báo cáo Kinh doanh nhận Đề cử Tỉnh Bang. Thời gian cư trú cần đáp ứng tối thiểu 75% thời gian kinh doanh trước khi báo cáo.

[maxbutton id=”1″ ]

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH:
Ưu điểm Chi tiết

Tổng Tài sản ròng cá nhân thấp

 • Đương đơn tham gia chương trình chỉ cần chứng minh Tổng tài sản ròng cá nhân tối thiểu $300,000 CAD (mức thấp nhất trong các chương trình định cư doanh nhân các Tỉnh bang ở Canada)Điểm cạnh tranh sẽ được tính dựa trên mức tài sản chứng minh được
Mức Đầu tư kinh doanh thấp
 • Đương đơn tham gia chương trình chỉ cần cam kết đầu tư tối thiểu $100,000 CAD (mức thấp nhất trong các chương trình định cư doanh nhân các Tỉnh bang Canada)Điểm cạnh tranh sẽ được tính dựa trên mức đầu tư tối thiểu
Được hợp tác kinh doanh với người bản địa
 • Đương đơn được phép trình kế hoạch kinh doanh có sự hợp tác (về vốn và kinh nghiệm) với người bản địa.Yêu cầu nắm tối thiểu 51% cổ phần trong tổng mức đầu tư
Chấp nhận hình thức Franchise
 • Kế hoạch kinh doanh được chấp nhận hình thức franchise
Yêu cầu khả năng ngôn ngữ
 • Đương đơn chỉ cần thể hiện khả năng ngôn ngữ ở mức tối thiểu: CLB 4Yêu cầu sử dụng tiếng Anh trong cuộc phỏng vấn
Yêu cầu về trình độ học vấn
 • Đương đơn có thể thay thế việc chứng minh trình độ học vấn bằng kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệp (100% cổ phần) tối thiểu 3 năm trong vòng 5 năm
An cư tại những khu vực yên bình của B. C.
 • Đương đơn tham gia chương trình có điều kiện ưu đãi đầu tư và an cư tại những vùng dân cư văn minh, yên bình và người dân hiếu khách của Tỉnh B .C. Trải nghiệm được cuộc sống đa văn hóa và độc đáo của người địa phươngNorthwestern Immigration phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo của các vùng dân cư để hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong quá trình đầu tư và an cư

[maxbutton id=”1″ ]

TIẾN TRÌNH HỒ SƠ

Xem các khung tính điểm định cư Canada – British Columbia (BCPNP)
QUYỀN LỢI KHI SỞ HỮU PR – THẺ THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA

Thường trú nhân Canada (PR) là một thuật ngữ chỉ những đối tượng là công dân của những quốc gia khác nhập cư Canada qua các chương trình định cư. Thường trú nhân Canada không bao gồm những người chỉ sinh sống tạm thời tại quốc gia này ví dụ như trường hợp du học sinh hay người lao động nước ngoài đến làm việc tại Canada.

– Tự do cư trú, tự do làm việc bất cứ nơi nào ở Canada. Miễn xin thị thực hoặc dễ dàng xin visa đến các nước: Hoa Kỳ, Châu Âu, Vương Quốc Anh, Pháp,….
– Duy trì PR khi cư trú đủ 2 năm trong vòng 5 năm, thi nhập Quốc tịch Canada 3 năm trong vòng 5 năm, được cộng dồn.
– Nhận lợi ích an sinh xã hội khi về hưu khi có Quốc tịch hoặc là Thường trú nhân trên 10 năm và trên 65 tuổi có thể hưởng 1500-1800 CAD/tháng.
– Thẻ xanh có giá trị vĩnh viễn mặc dù mỗi thẻ xanh có thời hạn 5 năm và phải làm mới lại sau 5 năm.
– Hưởng Canada Child Tax Benefits tối thiểu:
• Con từ 0 – 6 tuổi: nhận 533 CAD/ tháng.
• Con từ 6 – 18 tuổi: nhận 450 CAD/ tháng. Số tiền này sẽ giảm nếu thu nhập của GĐ quá cao.

>

This will close in 0 seconds

This will close in 20 seconds