3 lý do hàng đầu nên định cư Grenada - EU Immi

3 lý do hàng đầu nên định cư Grenada

 

Một trong những lý do chính khiến nhiều người quyết định định cư nước ngoài và tìm kiếm quốc tịch thứ 2 cho gia đình tại một quốc gia phát triển chính là để nâng cao chất lượng cuộc sống và mở rộng cơ hội kinh doanh với chiếc quốc tịch mang nhiều quyền lực hơn. Những năm gần đây, các chương trình định cư các nước lớn như Mỹ, Úc đang có xu hướng “khép cửa” thì nhiều người đã chuyển hướng sang định cư Grenada bởi nhiều lợi thế.

Bên cạnh những quyền lợi về điều kiện tự nhiên, an sinh xã hội, quốc tịch Grenada đang trở nên hấp dẫn nhà đầu tư hơn bao giờ hết nhờ vào 3 lý do tuyệt vời đáng xem xét sau đây:

1. Điều kiện hồ sơ định cư mở rộng cho các thành viên gia đình:

Khác với các chương trình định cư của các nước khác như Mỹ hay Canada, bạn phải đáp ứng những điều kiện nhất định mới có thể thêm vợ/chồng, con cái vào bộ hồ sơ. Đặc biệt với con cái, các chương trình còn có quy định về độ tuổi và tình trạng hôn nhân, phải chứng minh việc phụ thuộc vào gia đình. Chính điều này khiến nhiều người có phần ngần ngại khi xúc tiến hồ sơ.

Grenada

Tuy nhiên, ở chương trình nhập tịch Grenada, một bộ hồ sơ cho phép nhà đầu tư định cư cùng các thành viên trong gia đình: vợ/chồng, con cái. Đặc biệt, chương trình còn mở rộng cho phép nhà đầu tư đi cùng cha mẹ và cả anh chị em chưa lập gia đình và không có con mà không giới hạn tuổi tác. 

2. Cơ hội tiếp cận nền giáo dục và y tế chuẩn trên thế giới

Giáo dục công của Grenada được mô hình hóa phần lớn theo hệ thống của Anh và bao gồm 184 trường học; tuy nhiên, hòn đảo chỉ có hai trường giáo dục đại học. Đầu tiên là TA Marryshow Community College, một trường cao đẳng công lập tồn tại để thúc đẩy sự phát triển của Grenada và công dân. Thứ hai là Đại học St. George, một trường tư phục vụ hầu hết sinh viên y khoa nước ngoài.

Mặc dù Đại học St. George được thành lập ban đầu như một trường y, trong những năm gần đây, các chương trình nghiên cứu của nó đã được mở rộng để bao gồm:y học, thuốc thú y, sức khỏe cộng đồng, khoa học sức khỏe và nuôi dưỡng.

truong-tai-Grenada

Đại học St. Georges còn là nơi cung cấp hầu hết các bác sĩ giỏi vào hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ trên thế giới và chính vì thế đây là một lợi thế của công dân Grenada dễ dàng hơn khi nộp hồ sơ vào trường này so với du học sinh. Ngoài ra công dân Grenada còn được ưu đãi hơn về mức học phí lên đến 90% so với du học sinh.

Nếu bạn hay con cái bạn đang xem xét việc tiến bước theo nghề y thì Grenada sẽ là một điểm đến lý tưởng bởi nó mang lại cơ hội học tập và thực hành ở một trong những trung tâm lớn nhất thế giới và có tiềm năng tìm được việc làm tại Hoa Kỳ.

3. Mức đầu tư nhập tịch được hạ thấp, quyền lợi cao:

Vào tháng 3/2019, mức đầu tư bất động sản tối thiểu để nhà đầu tư đủ điều kiện tham gia chương trình nhập tịch của Grenada đã được điều chỉnh giảm từ 350.000 USD xuống còn 220.000 USD và chỉ cần giữ khoản đầu tư trong vòng 5 năm. Điều này đã làm cho việc đầu tư vào bất động sản nước này trở nên bền vững với lợi nhuận hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Sở hữu quốc tịch thứ hai trở nên an toàn và với chi phí vô cùng tối ưu, bởi với mức đầu từ 220.000 sẽ bao gồm quyền công dân cho cả gia đình 3 thế hệ mà không ràng buộc thời hạn cư trú tại Grenada và còn miễn thị thực lên đến 130 quốc gia. 

Passport-Grenada

Bên cạnh đó nhiều người hướng đến chương trình này cũng bởi thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng chưa đầy 6 tháng. Đây thực sự là chương trình lý tưởng cho những ai mong muốn sự an toàn nhưng không thích phải chờ đợi quá lâu.

Ngoài ra, khi đã được cấp quốc tịch Grenada, công dân sẽ được phép nộp đơn xin thị thực nhà đầu tư E-2 từ Mỹ để sinh sống, học tập và làm việc, kinh doanh tại Mỹ trong thời hạn 5 năm.

Anh Thư

Tìm hiểu thêm thông tin nhập quốc tịch Grenada.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!