10 lý do nên định cư Canada vào năm 2019 - EU Immi

10 lý do nên định cư Canada vào năm 2019

Bạn có biết năm 2018, có bao nhiêu người đã chuyển đến Canada để sinh sống? Hơn 310.000 người – một con số khá lớn cho thấy sức hút người nhập cư Canada chưa bao giờ giảm. Vậy điều gì đã khiến Canada trở nên hấp dẫn nhiều người đến sinh sống như vậy? Dưới đây EU Immi đã tổng hợp 10 lý do hàng đầu vì sao mọi người mong muốn đến đất nước lá phong để an cư

1. Canada được xếp hạng Một trong những nơi an toàn nhất để sống!

Bạn có phải lo lắng về tình hình an ninh nơi bạn sinh sống? Bạn có lo ngại khi phải đi ra ngoài một mình vào ban đêm hay dù có gia đình đi cùng? Tuy nhiên đây sẽ không phải là một vấn đề bạn phải bận tâm ở Canada. Theo Chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI), Canada là một trong những nơi an toàn nhất để sinh sống.

Đất nước này đứng ở vị trí thứ sáu, đạt 1.381 điểm vào năm 2018 trong GPI. Tỷ lệ tội phạm thấp, một chính phủ hòa bình và ít có các hoạt động sử dụng đến quân đội cho thấy rằng Canada đã trở thành trụ cột vững chắc cho cuộc sống hòa bình.

Canada là quốc gia an toàn để định cư

Bạn muốn biết về một số thành phố yên bình nhất để sống? Dưới đây là danh sách đã được cập nhật vào năm 2019 để giúp bạn chọn các tỉnh và thành phố tốt nhất để an cư ở Canada:

 • Thành phố Saguenay ở Quebec là một nơi tuyệt vời để chuyển đến vì đây là 1 trong 10 nơi an toàn nhất để sống ở Canada theo báo cáo của Mcleans năm 2017. Nếu bạn là người nhập cư nói tiếng Pháp, hãy xem xét đến thành phố này vì 95% cư dân ở đây sử dụng tiếng Pháp. Thành phố này đẹp như tranh vẽ và nổi tiếng với công viên quốc gia Saguenay Fjord.
 • Thành phố St. Catherines ở Ontario cũng lọt vào danh sách này. Nằm bên cạnh thác Niagara mang tính biểu tượng, thành phố này có một trong những môi trường an toàn nhất với tỷ lệ tội phạm thấp và liên tục giảm tỷ lệ tội phạm theo thống kê Canada.
  Thành phố này có biệt danh là Garden City vì nó có cả vẻ đẹp thiên nhiên và cuộc sống thành phố cổ kính với sân khấu nghệ thuật phát triển. Trong những năm gần đây, thành phố cũng bắt đầu nổi lên như một trung tâm công nghệ khu vực.
 • Ottawa là một nơi tuyệt vời khác để chuyển đến Canada. Với sự kết hợp giữa người nói tiếng Anh và tiếng Pháp và là 1 trong những thị trường việc làm đang phát triển lớn nhất, thành phố mang đến nhiều lựa chọn việc làm và các lễ hội tuyệt vời như Lễ hội mùa đông Winterlude.

2. Canada muốn mời 1,3 triệu người nhập cư vào năm 2021

Thị thực Canada có một trong những lựa chọn hàng đầu của những người nhập cư! Hiện tại, có hơn 70 chương trình nhập cư được cung cấp trên khắp các tỉnh bang và vùng lãnh thổ khác nhau ở Canada.

Canada đã liên tục tăng các mục tiêu nhập cư của mình mỗi năm và năm nay đã phá vỡ mục tiêu về lượng hồ sơ nhập cư trong năm qua để nhận được nhiều Lời mời đăng ký (ITAs) nhất từ ​​trước đến nay.

Quốc gia này thậm chí còn tăng số lượng các chương trình bảo lãnh như: bảo lãnh Cha mẹ và ông bà, để giúp bạn đưa phần các thành viên còn lại của gia đình đến Canada. Canada là một quốc gia tin tưởng vào việc đoàn tụ các thành viên trong gia đình. Các mục tiêu nhập cư mới nhất cho Chương trình bảo lãnh dành cho cha mẹ và ông bà được đặt ra cho 20.500 ứng viên. Chương trình này cho phép thường trú nhân hoặc công dân Canada bảo lãnh cho cha mẹ hoặc ông bà sống cùng đất nước với họ.

gia đình trẻ gốc Tây Ban Nha ngồi bên ngoài

Ngoài ra còn có chương trình bảo lãnh vợ chồng, con cái được thiết lập để cho phép người nộp đơn bảo lãnh cho các thành viên thân thiết của họ. Canada có kế hoạch mời 68.000 ứng viên mới thông qua chương trình này vào năm 2019.

Không chỉ vậy, một lượng visa định cư nhất định được dành cho cho các công việc cụ thể như Diện lao động tay nghề thí điểm Đại Tây Dương AIPP cho phép tỉnh bang chọn những công nhân có kinh nghiệm về các lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn, xưởng sản xuất thực phẩm, kỹ thuật,… để trở thành thường trú nhân.

Có rất nhiều chương trình xin thị thực bạn có thể tham gia để định cư Canada và với các mục tiêu tặng cường nhập cư của Canada hiện nay thậm chí nhiều người sẽ có cơ hội nộp đơn đăng ký nhập cư hơn bao giờ hết.

3. Học tập miễn phí 

Bất kể bạn sống ở đâu tại Canada, với tư cách là cư dân, con cái của bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục công cộng miễn phí từ khi chúng được 5 tuổi đến khoảng 19 tuổi tùy theo từng tỉnh bang.

Khi bạn đến Canada với tư cách là người mới nhập cư, bạn có thể được hỗ trợ để ghi danh cho con bạn học tại các trường công cộng miễn phí trong khu vực địa phương. Vì đất nước này rất chào đón người mới, các dịch vụ này cũng sẽ giúp bạn mở một tài khoản ngân hàng và nhận mã số thuế để thuận tiện cho việc tìm chỗ ở.

Có khoảng 7.500 trường tiểu học và trung học trên khắp Canada. Bạn nhất định sẽ tìm một trường học tuyệt vời cho con cái mình.

4. Cơ hội việc làm tuyệt vời

Y tá Tây Ban Nha chăm sóc bệnh nhân cao cấp

Bạn có biết rằng tỷ lệ thất nghiệp của Canada đã đạt mức thấp chưa từng thấy từ những năm 1970 không? Bởi vì đất nước có dân số già tăng trưởng đều đặn, nhiều người dân đang đến tuổi nghỉ hưu và rời bỏ lực lượng lao động. Và điều này có ý nghĩa gì với bạn? Đó là nhiều cơ hội hơn để bạn có thể tìm được công việc mơ ước ở Canada.

Do số lượng chuyên gia nghỉ hưu ngày càng nhiều, mức lương ở một số thị trường việc làm nhất định đã tăng theo cấp số nhân.

5. Tự do, bình đẳng

Người phụ nữ đứng trên vách đá ở newfoundland và labrador

Nhờ có luật theo Hiến chương về Quyền và Tự do, tất cả người dân và công dân ở Canada đều được đối xử bình đẳng theo luật và được bảo vệ chống phân biệt đối xử dưới mọi hình thức dù là người trong lực lượng lao động hay những người trên đường phố.

Canada thích sự tự do và không ngừng cố gắng để tạo nên một xã hội bình đẳng nơi tất cả mọi người đều có thể có được sự thịnh vượng. Có gì để phản đối chăng? Đừng ngại vì Canada sẽ cho phép bạn bày tỏ ý tưởng và ý kiến ​​của mình.

Canada được điều hành bởi một chính phủ được bầu hợp pháp, tin tưởng vào luật pháp và hệ thống công bằng nhằm bảo vệ người dân của mình.

Hệ thống tư pháp hình sự của Canada được xây dựng trên các nguyên tắc rằng tất cả các cá nhân có quyền được đánh giá một cách công bằng mà không có sự can thiệp nào từ bên thứ ba.

Canada cũng là một quốc gia không đàn áp người khác vì niềm tin tôn giáo hoặc hệ tư tưởng chính trị của họ. Ngoài ra, quốc gia này là một trong những nơi ít xảy ra tham nhũng nhất trên thế giới theo Chỉ số Nhận thức Tham nhũng năm 2018 được báo cáo bởi Tổ chức Minh bạch Quốc tế.

6. Nền kinh tế bùng nổ

Bạn có biết rằng Canada là một trong những nền kinh tế G7 (tập hợp bảy nước kỹ nghệ tiên tiến trên thế giới)? Cùng với Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh và Mỹ, Canada tạo thành một phần của các nền kinh tế mạnh nhất thế giới.

Nhờ các ngành công nghiệp đang phát triển về công nghệ, phát triển hàng không vũ trụ, sản xuất nông nghiệp và công nghiệp, Canada đã giảm chi phí nhà ở tại một số khu vực nhất định của đất nước. Một ngôi nhà gia đình ở Trois Riviers ở Quebec có giá khiêm tốn chỉ 153.500 đô la trong khi một ngôi nhà ở Fredericton sẽ có giá khoảng $173,900.

Điều này kết hợp với lãi suất và tỷ lệ lạm phát thấp hơn có ý nghĩa rằng nhiều người dân Canada hiện có thể đủ khả năng để mua nhà riêng của họ. 

7. Miễn phí chăm sóc sức khỏe cộng đồng

bác sĩ mỉm cười bắt tay bệnh nhân

Có lẽ bạn đã từng nghe về điều này và nó hoàn toàn đúng. Chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở Canada là miễn phí cho tất cả người cư trú hợp pháp và công dân. Người Canada trung bình được hưởng ít nhất $6.500 CAD một năm để chăm sóc sức khỏe.

Bạn có thể nộp đơn xin hỗ trợ y tế khi bạn có Thẻ bảo hiểm y tế chứng minh rằng bạn là thành viên của cộng đồng và có thể sử dụng tất cả các lợi ích như một cư dân. Khi bạn đến Canada với tư cách là thường trú nhân, có thể mất khoảng ba tháng để nhận Thẻ Bảo hiểm Y tế vì vậy hãy nhớ rằng bạn nên có thêm vài bảo hiểm về y tế khác trong thời gian đó.

Tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada sẽ cung cấp dịch vụ y tế khẩn cấp miễn phí ngay cả khi bạn không có thẻ y tế. Bạn sẽ được chuyển đến bệnh viện gần nhất trong trường hợp khẩn cấp.

Nếu bạn là sinh viên quốc tế hoặc khách du lịch, bạn sẽ không được coi là cư dân và sẽ cần đảm bảo rằng bạn có bảo hiểm y tế khác trong suốt thời gian lưu trú.

8. Các trường đại học hàng đầu thế giới

Khuôn viên trường đại học Toronto

Bạn có biết rằng bốn trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới được đặt tại Canada? Nếu bạn đang tìm cách nâng cao trình độ học vấn của mình ở một đất nước nổi tiếng về các tiêu chuẩn giáo dục, thì không phải tìm kiếm đâu xa nữa.

Có hơn 95 trường đại học khác nhau trên khắp Canada, mỗi trường có chương trình giảng dạy, môi trường học tập sinh sống và cơ hội riêng. Chưa kể sau khi bạn hoàn thành việc học tại một trường đại học ở Canada, bạn có thể xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin thường trú thông qua các chương trình như:

 • Chương trình đề cử người nhập cư của Canada – Chương trình tuyển dụng chiến lược cho công nhân sau đại học;
 • Chương trình sau đại học quốc tế Atlantic;
 • Hạng mục tốt nghiệp quốc tế British Columbia SI;
 • Tốt nghiệp quốc tế BC PNP EE;
 • Lớp học kinh nghiệm Canada;
 • Nova Scotia Experience Express Entry;
 • Dòng doanh nhân tốt nghiệp quốc tế Nova Scotia;
 • Luận văn tốt nghiệp sinh viên quốc tế Ontario;
 • Hạng mục trải nghiệm chương trình đề cử người nhập cư của bang Saskatchewan dành cho sinh viên; và
 • Lớp học kinh nghiệm Quebec

9. Đa dạng văn hóa và chào đón người mới nhập cư

gia đình nằm trên cỏ cùng mỉm cười

Canada là một quốc gia được tạo ra bởi những người nhập cư và có thể bạn chưa biết 23% dân số nước này chính là những người nhập cư!

Thành phố Toronto, ngoài việc được biết đến như một trung tâm địa phương về ẩm thực, cuộc sống về đêm và công nghệ, còn nổi tiếng với hơn một nửa dân số đến từ khắp nơi trên thế giới! Vancouver cũng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu một cuộc sống mới vì 46,9% thành phố là cư dân đến từ quốc gia khác.

10. Cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp

doanh nhân mỉm cười khoanh tay

Lý do mà Canada có một trong những nền kinh tế mạnh nhất trên thế giới chính là nhờ vào lực lượng lao động và tài nguyên thiên nhiên đang phát triển.

Nhưng có một lý do khác khiến Canada đứng đầu nền kinh tế thế giới, đó là vì Canada có các chương trình nhập cư tuyệt vời dành cho doanh nhân và chủ doanh nghiệp mới.

Canada đang mở rộng mạng lưới của mình để giúp thu hút các chủ doanh nghiệp có kỹ năng và kinh nghiệm, những người đang hy vọng gia nhập vào một ngành công nghiệp mới và làm nên thành công ở Canada. British Columbia diện doanh nhân – Chương trình thí điểm Vùng là một cách tuyệt vời để giúp bạn trở thành một cư dân của British Columbia cùng với các thành viên gia đình bạn.

Bởi vì Canada có kế hoạch thúc đẩy kinh doanh trong các cộng đồng nhỏ hơn, các chương trình như Chương trình thí điểm khu vực có yêu cầu thấp hơn để áp dụng so với các chương trình đầu tư khác. Cụ thể, Canada đã hạ mức networth của người nộp đơn xuống 300.000 đô la thay vì 600.000 đô la và chỉ 100.000 đô la cho các khoản đầu tư.

Một vài chương trình visa nhà đầu tư và doanh nhân khác để đăng ký là:

Bạn có biết rằng để thu hút nhiều doanh nghiệp hơn, các thành phố Saskatoon, Toronto và Calgary có một số mức thuế kinh doanh thấp nhất trong cả nước! Đây là tin tuyệt vời nếu bạn đang hy vọng bắt đầu mở doanh nghiệp mới hoặc đầu tư vào doanh nghiệp của riêng bạn.

Tìm hiểu thêm về các cách thức định cư Canada ngay hôm nay. Các cố vấn của EU Immi rất mong được chia sẻ những cơ hội này đến bạn.

[maxbutton id=”1″ ]

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!