10 lý do bạn nên định cư tại Lisbon, Bồ Đào Nha - EU Immi

10 lý do bạn nên định cư tại Lisbon, Bồ Đào Nha

1. Một thành phố thú vị ở một đất nước xinh đẹp

Đài phun nước và nhà hát Baixa Pombalina (Cre: Voyage Prive)

Nếu bạn quyết định học tập ở Lisbon, bạn sẽ thấy mình đang sống trong một thành phố văn hóa. Có các sự kiện quanh năm và rất nhiều lựa chọn văn hóa và giải trí cho mọi sở thích: bảo tàng, công viên, điểm tham quan và bãi biển.

Một phần thưởng nữa là bạn có thể đến các vùng khác của đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp rất nhanh, nhờ vị trí trung tâm mà Lisbon có trong nước. Quy mô tương đối nhỏ của Bồ Đào Nha có thể mang lại lợi thế cho bạn, vì bạn có thể đến hầu hết các vùng của đất nước trong khoảng thời gian 2/3 giờ lái xe. Sẵn sàng cho các chuyến đi trong ngày tuyệt vời từ Lisbon!

2. Xuất sắc trong giáo dục

Lisbon cung cấp các trường đại học tuyệt vời, một số trường giành được vị trí xếp hạng cao trong số các trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới, như Nova SBE (Khoa Kinh doanh và Kinh tế của Đại học Nova) và Đại học Católica. Bạn sẽ được tiếp cận với những giáo viên tuyệt vời, cơ sở vật chất của trường và bầu không khí thể thao của sinh viên, đó là tất cả những gì bạn cần cho một giai đoạn học tập tuyệt vời!

3. Chi phí sinh hoạt tương đối thấp

So với các thủ đô khác, Lisbon khá rẻ. Xếp ở vị trí thứ 176 trong bảng xếp hạng chi phí sinh hoạt trên toàn thế giới và vị trí thứ 56 ở Tây Âu.

Cuộc sống ở Lisbon không cần phải quá đắt đỏ. Đã có rất nhiều lời phàn nàn về giá cả chỗ ở ngày càng đắt đỏ. Tất cả mọi thứ đều tương đối rẻ khi so sánh với các thủ đô khác của Châu Âu, như phương tiện đi lại, đồ ăn và các hoạt động giải trí.

4. An toàn

Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2017. (Cre: José Manuel Diogo)

Vào năm 2017, Bồ Đào Nha đạt vị trí thứ 3 trên Chỉ số Hòa bình Toàn cầu. Khách du lịch cũng như người dân địa phương và người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha có thể tận hưởng cảm giác an toàn tổng thể trên khắp đất nước.. Như hầu hết các thành phố lớn.

5. Thời tiết tuyệt vời – một nền văn hóa “bên ngoài”

Tận hưởng quang cảnh dòng sông và thời tiết đẹp ở Lisbon (Cre: Notícias ao Minuto)

Nếu bạn quyết định học tập ở Lisbon, bạn có thể tận hưởng nhiệt độ tốt quanh năm. Khám phá thành phố và hít thở không khí trong lành. Hòa mình vào phong cách sống của người Bồ Đào Nha: ăn uống bên ngoài, đi dạo quanh thành phố, gặp gỡ bạn bè bên bờ sông và tận hưởng bầu trời xanh và nắng.

6. Những người bạn thân thiện

Người dân Bồ Đào Nha thân thiện, ấm áp và hướng ngoại. (Cre: TVI 24)

Bồ Đào Nha dẫn đầu một số bảng xếp hạng thế giới khi nói đến cách chào đón khách nước ngoài. Thực sự đúng là người Bồ Đào Nha thích được giúp bạn bất cứ điều gì bạn cần. Vì vậy, đừng ngại, người dân thích trò chuyện và kết bạn mới.

Đừng mắc phải sai lầm như rất nhiều sinh viên quốc tế chỉ kết nối với các sinh viên quốc tế khác. Sinh viên Bồ Đào Nha cũng dễ dàng làm quen và kết nối với họ chắc chắn sẽ làm cho kỳ nghỉ của bạn ở Lisbon tốt hơn rất nhiều!

7. Hệ thống hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế

Bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt khi là sinh viên quốc tế tại Lisbon. (Cre: CM Lisbon)

Có một hệ thống hỗ trợ tuyệt vời cho sinh viên quốc tế ở Lisbon. Bạn có thể kết nối với ESN Lisboa (nếu bạn là sinh viên Erasmus) hoặc với Study in Lisbon, và bạn sẽ nhận được trợ giúp về quá trình hòa nhập của mình. Bạn thậm chí có thể đăng ký để có một “người cố vấn” thông qua Chương trình Buddy, có nghĩa là bạn có thể có ít nhất một người bạn ngay từ khi bạn đặt chân đến Lisbon.

Thêm vào đó, bạn có thể tham dự rất nhiều sự kiện của sinh viên, nhờ thành phố Lisbon là một thành phố học thuật quan trọng như vậy. Điều này chắc chắn sẽ làm cho kỳ nghỉ của bạn không thể nào quên!

8. Món ăn tuyệt vời

Hải sản rất phổ biến ở Bồ Đào Nha

Văn hóa Bồ Đào Nha có mối liên hệ sâu sắc với ẩm thực. Các sự kiện, lễ kỷ niệm và cuộc sống thường ngày của người Bồ Đào Nha luôn gắn liền với thực phẩm, và thực sự là những món ăn tuyệt vời. Thưởng thức hải sản tươi sống, đồ ngọt, hương vị Địa Trung Hải! Xem bài viết này để biết về ẩm thực Bồ Đào Nha.

9. Văn hóa Bồ Đào Nha

Biểu tượng của văn hóa Bồ Đào Nha

Bạn sẽ có cơ hội khám phá nền văn hóa Bồ Đào Nha tuyệt vời và yêu nó! Văn hóa của Bồ Đào Nha ấm áp, tình cảm và melancolic. Hãy dành thời gian của bạn để tìm hiểu về “saudade”, lắng nghe Fado, ngắm nhìn bầu trời xanh, đại dương và những viên gạch màu xanh lam truyền thống.

10. Bãi biển

Một bãi biển gần Lisbon

 

Đại Tây Dương được kết nối với văn hóa và con người Bồ Đào Nha theo một cách khó giải thích nhưng dễ cảm nhận. Đại dương là một phần của Lịch sử Bồ Đào Nha. Nếu bạn quyết định học tập ở Lisbon, hãy tận dụng vị trí đắc địa của nó và đi ngắm đại dương! Hãy xem bài viết này về cách đi đến các bãi biển bằng tàu hỏa từ Lisbon.

error: Content is protected !!