Món ăn truyền thống của Bồ Đào Nha mà bạn phải thử khi đến đây - EU Immi

Món ăn truyền thống của Bồ Đào Nha mà bạn phải thử khi đến đây

Bồ Đào Nha được biết đến là nơi thời tiết tốt nhất trên thế giới, có đường bờ biển tuyệt vời với những bãi biển thơ mộng, một nền văn hóa thân thiện và chào đón … và không thể thiếu ẩm thực! EU Immi sẽ giúp bạn tìm hiểu trước khi chuyển đến Bồ Đào Nha và muốn hòa mình vào văn hóa ẩm thực tại đây nhé.

Những món ăn truyền thống

1. Sardinha assada

Cá mòi là một trong những loài cá được tiêu thụ nhiều nhất ở Bồ Đào Nha. Chúng được nướng trên lửa và ăn kèm với khoai tây luộc hoặc đơn giản là với một miếng bánh mì. Hãy nếm thử chúng tại các bữa tiệc truyền thống của thành phố São João hoặc Santo António, nơi chúng được bày bán trên đường phố trong các sự kiện diễn ra vào mùa hè. 

2. Bacalhau

Có vô số công thức nấu ăn trong ẩm thực Bồ Đào Nha bao gồm cá tuyết (“bacalhau”), vì chắc chắn đây là loại cá truyền thống và phổ biến nhất trong nước. Hãy thưởng thức món ăn này ở nhà hàng A Casa do Bacalhau

3. Polvo

Bạch tuộc cũng rất nổi tiếng trong nền ẩm thực Bồ Đào Nha. Một trong những món phổ biến nhất là hình trên, gồm bạch tuộc ăn kèm với khoai tây nướng và nhiều dầu ô liu. Hãy thử nó ở các nhà hàng có tên “marisqueira”, vì đó là những nhà hàng chuyên về đồ biển.

Đồ ngọt, tráng miệng

Đồ ngọt và món tráng miệng ở Bồ Đào Nha gần như quan trọng như các món ăn chính. Người dân ở Bồ Đào Nha thường dùng các loại bánh cùng với cà phê sau bữa ăn sáng. Trong bất kỳ quán cà phê nào, bạn sẽ tìm thấy một quầy đầy ắp đồ ngọt.

4. Pastéis de Belém

Một gói “Pastéis de Belém” để mang đi

Đây chắc chắn là món ngọt Bồ Đào Nha nổi tiếng nhất. Và có lẽ là ngon nhất! Bạn chỉ có thể mua những món đồ ngọt này tại một quán cà phê ở Lisbon. Hoàn toàn không có nơi nào khác bán nó bởi vì công ty này ở Lisbon, công thức truyền thống khiến họ trở thành nhà sản xuất duy nhất của những chiếc bánh ngọt này. Vì vậy, nếu bạn đến Lisbon, bạn chắc chắn phải ghé thăm đến quán cà phê này trong kế hoạch của mình. 

“Pastel de Belém” có vị béo của sữa, chanh và một chút nhẹ của vani, nhưng không ai có thể chắc chắn bởi vì công thức là một bí mật. Bạn có thể rắc quế và đường bột lên trên để bánh ăn thêm ngon! Vị ngọt này rất phù hợp với cà phê Bồ Đào Nha.

Pastel de Belém rất phổ biến đối với khách du lịch và người dân địa phương tại đây. Bạn có thể thưởng thức cafe hoặc bánh và tận hưởng bầu không khí của quán cà phê truyền thống ở Belém. Quán thường rất đông, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng để đợi bàn có sẵn, nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng nó thực sự đáng giá!

5. Pastéis de nata

“Pastéis de Nata” từ tiệm cà phê Fábrica da Nata ở Lisbon

Pastéis de nata là một loại bánh ngọt Bồ Đào Nha rất nổi tiếng khác. Chúng trông rất giống với Pastéis de Belém và hương vị có một số điểm tương đồng. Chúng có vị kem của sữa và chanh và rất ngon khi được phục vụ khi còn ấm. “Pastéis de nata” được bán ở bất kỳ quán cà phê nào trong nước và thậm chí cả quốc tế, vì vậy chúng dễ bắt gặp hơn nhiều so với “Pastéis de Belém”. Hãy nhớ thưởng thức món này, bạn sẽ không hối tiếc đâu.

6. Bola de Berlim

“Bola de Berlim” ở bãi biển

Đây là một món ngọt Bồ Đào Nha được yêu thích khác, bởi người dân địa phương và khách du lịch. Đó là một chiếc bánh mì với kem trứng và rắc đường. Có một số phiên bản khác của nó, như kiểu tương tự nhưng không có kem trứng, hoặc kiểu có nhân nutella thay vì kem trứng. 

Bola de Berlim đã trở thành một truyền thống để ăn ở bãi biển, vì vậy nó là một món ngọt rất phổ biến vào mùa hè. Tại hầu hết các bãi biển ở Bồ Đào Nha, bạn sẽ có thể tìm thấy những người bán những thứ này và những món ăn khác. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy chúng ở các tiệm cà phê và cửa hàng bánh ngọt trên khắp đất nước, vì nó là một trong những loại đồ ngọt phổ biến nhất ở Bồ Đào Nha. 

7. Queijada de Sintra 

Đây là một trong những món đồ ngọt đặc trưng của Sintra, một thành phố gần với Lisbon . Nó có độ đặc của pho mát (“queijada” có nghĩa là bánh pho mát) rất phổ biến đối với người dân địa phương và du khách. Bạn có thể mua nó ở bất cứ đâu trong nước vì nó được bán ở rất nhiều quán cà phê và cửa hàng tạp hóa, hoặc đến trực tiếp Sintra và thưởng thức chúng tại địa điểm truyền thống, ví dụ như tại Fábrica das Verdadeiras Queijadas da Sapa.

EU Immi tổng hợp

error: Content is protected !!