USCIS đề xuất tăng biểu phí chương trình EB-5 - EU Immi

USCIS đề xuất tăng biểu phí chương trình EB-5

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) thông báo họ đang điều chỉnh phí yêu cầu quyền lợi nhập cư và nhập tịch như là một phần của việc xem xét phí toàn diện tại cơ quan.

USCIS cho biết việc tăng phí sẽ cho phép cơ quan giúp thu hồi chi phí hoạt động, thiết lập lại và tiếp tục xử lý hồ sơ kịp thời cũng như ngăn chặn tình trạng tồn đọng hồ sơ trong tương lai.

Đề xuất tăng chi phí như sau:

  • $11.160 cho đơn I-526
  • $9.525 cho đơn I-829
  • Phí nộp đơn xin thị thực EB-5, sẽ tăng từ $3,675 lên $11,160, tương ứng với mức tăng 204%.

USCIS đăng đề xuất biểu phí mới

Giám đốc USCIS Ur M. Jaddou cho biết trong một tuyên bố rằng quy tắc được đề xuất sẽ cho phép cơ quan “thu hồi đầy đủ hơn chi phí hoạt động lần đầu tiên sau sáu năm và sẽ hỗ trợ nỗ lực của Chính quyền nhằm xây dựng lại hệ thống nhập cư hợp pháp.”

USCIS cho biết họ đã tiến hành đánh giá toàn diện về phí hai năm một lần và nhận thấy rằng chi phí của cơ quan đã tăng lên kể từ lần điều chỉnh phí cuối cùng do các chương trình nhân đạo được mở rộng, nhu cầu cao hơn, thời gian xử lý tăng lên và nhu cầu bổ sung nhân viên của USCIS.

Cơ quan này cho biết đại dịch COVID-19 đã làm giảm số lượng đơn đăng ký mới cho cơ quan và giảm 40% doanh thu.

Việc tăng lệ phí sẽ không có hiệu lực ngay lập tức vì có thời hạn 60 ngày để lấy ý kiến ​​của công chúng.

USCIS sẽ tổ chức một buổi họp cộng đồng để lắng nghe ý kiến vào ngày 11/01/2023. Trong phiên họp sẽ là cơ hội để các bên liên quan EB-5 đưa ra nhận xét cho USCIS. Thông báo hiện chưa được công bố, nhưng dự kiến sẽ được công bố vào ngày 01/04/2023.

Nguồn tham khảo: Tại đây

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và cập nhật các thông tin mới vui lòng liên hệ với EU IMMI qua hot line : 0961.675.650 hoặc www.euimmi.vn

error: Content is protected !!