Trẻ em Ontario từ 12 tuổi trở lên được đặt hẹn chích ngừa Covid từ ngày 23/5 - EU Immi

Trẻ em Ontario từ 12 tuổi trở lên được đặt hẹn chích ngừa Covid từ ngày 23/5

Ontario sẽ cho phép trẻ em từ 12 tuổi trở lên đặt hẹn chích ngừa Covid-19 từ Chủ nhật ngày 23/5/2021, sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch ban đầu.

Trước đó, chính quyền tỉnh bang cho biết có kế hoạch bắt đầu tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 17 trong tuần từ ngày 31/5. Nhưng trong một thông cáo báo chí vào chiều thứ 6 ngày 21/5, chính quyền tỉnh bang xác nhận thời điểm này sẽ dời lên sớm hơn.

Kể từ 8h sáng Chủ nhật 23/5, trẻ em từ 12 tuổi trở lên có thể đặt hẹn chích ngừa qua Trang web đặt lịch hẹn của chính phủ hoặc một số nhà thuôc tây có tiêm vaccine Pfizer.

Chính quyền tỉnh bang cho biết thay đổi này là thể theo “yêu cầu của một số vùng y tế công lập về xóa bỏ các rào cản đối với các gia đình muốn tiêm vaccine”.

Trước thông báo này, trẻ em đã có thể được chích ngừa tại các điểm tiêm chủng lưu động và một số vùng y tế công cộng chọn lọc, như vùng Peel, nhưng quyết định hôm 21/5 mở rộng hơn nhiều về đối tượng đủ điều kiện tham gia.

Quyết định này được đưa ra chỉ chưa đầy một tuần sau khi Ontario bắt đầu cho phép tất cả cư dân thành niên (18 tuổi trở lên) đặt hẹn để chích ngừa Covid-19.

Toronto cho biết bệnh viên nhi đồng SickKids sẽ dẫn đầu các chương trình tiêm chủng cho thanh thiếu niên của thành phố. Chỉ mới cuối tuần trước, trang mạng đặt hẹn của tỉnh bang chỉ cho phép người từ 40 tuổi trở lên hoặc thuộc nhóm ưu tiên khác được lấy hẹn chích ngừa.

Lượng vaccine cung cấp đã tăng nhanh, Ontario dự kiến sẽ nhận được tổng cộng 4.3 triệu liều chỉ trong tháng 5. Nhờ đó, tỉnh bang đã có thể đẩy nhanh tiêm chủng cho người dân.

Tới nay, chỉ có vaccine Pfizer được Canada phê duyệt cho dùng với trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Hơn 7,7 triệu liều vaccine Covid-19 đã được tiêm ở Ontario và khoảng 59% người thành niên đã được tiêm ít nhất một mũi.

(Cre: CP24)

error: Content is protected !!