Trải nghiệm lặn biển chỉ có ở Grenada - EU Immi

Trải nghiệm lặn biển chỉ có ở Grenada

Grenada được gọi là thủ đô đắm tàu ​​của vùng Caribe. Điều này là do có rất nhiều xác tàu ngoài khơi của hòn đảo Caribe hoang sơ này, bao gồm xác tàu Bianca C nổi tiếng, được đánh giá là một trong 10 vụ lặn tìm xác tàu hàng đầu trên thế giới .

Các thợ lặn từ khắp nơi trên thế giới đến Grenada để trải nghiệm lặn biển Caribbean tốt nhất. Đây là vị trí có các rạn san hô sôi động và nhiều khu vực lặn tốt nhất chỉ cách bờ vài phút đi thuyền. Đây là lý do thu hút những người yêu thích lặn biển.

Grenada giáp với Đại Tây Dương và Biển Caribe, hầu hết các điểm lặn nằm dọc theo bờ biển phía nam và phía tây . Đảo này là đảo lớn nhất trong ba đảo, bao gồm Carriacou cách Grenada khoảng 47,3 km (cách một giờ rưỡi đi phà nhanh). Hòn đảo khác trong bộ ba này, Petit Martinique, cách Grenada khoảng 54,9 km. Từ Carriacou, mất thêm 10 phút để đến Petite Martinique bằng thuyền. Tất cả ba hòn đảo tự hào có một số lặn tốt nhất ở Caribê!

Khi nhắc đến nó, không khó để hiểu tại sao Grenada, nổi tiếng với các loại gia vị và đa dạng sinh học biển, là lựa chọn hàng đầu để lặn biển. Hòn đảo này được xếp hạng đặc biệt cao với những du khách đang tìm kiếm một kỳ nghỉ lặn trọn gói. Các khu nghỉ dưỡng như Sandals Grenada cung cấp các kỳ nghỉ trọn gói với bình dưỡng khí, giúp bạn có thể lặn biển miễn phí mỗi ngày trong chuyến đi của mình.

Những điều bạn có thể trải nghiệm khi lặn ở Grenada

Một ngày lặn biển ở Grenada  bạn sẽ bắt trọn những khoảnh khắc với các loài sinh vật biển phong phú. Giống như ở hầu hết các điểm lặn khác, tầm nhìn phụ thuộc vào nơi bạn đến, bao gồm san hô cứng và mềm thuộc tất cả các loại như bọt biển, san hô cốc màu cam và quạt biển.

Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng cá vằn Creole tía, cá lia thia, cá ba kích, cá trống đốm, cá hồng đuôi vàng, cá dơi, cá chình, tôm hùm, cua, cá ống, bạch tuộc và cá hàm vện. Khi bạn lặn sâu hơn, đặc biệt là ở một số địa điểm lặn phát triển hơn, cơ hội bắt gặp cá đuối gai độc và cá đuối đại bàng, cá nhồng, rùa biển và cá mập con càng cao .

Trong số những cảnh hiếm thấy ở đại dương Grenada là cá ếch và cá ngựa đen !

Lặn ở Grenada, một số địa điểm bạn cũng có thể nhìn thấy xác tàu nổi tiếng, một trong số đó sẽ cho phép bạn bơi qua những con tàu từng dạo chơi trên biển. Đảo quốc này cũng là nơi có công viên điêu khắc dưới nước đầu tiên trên thế giới !

Mặc dù có quá nhiều thứ để xem, nhưng điều tuyệt vời nhất khi lặn ở Grenada là nhiều địa điểm lặn cung cấp trải nghiệm lý tưởng cho thợ lặn ở mọi cấp độ kỹ năng – từ những người bắt đầu lặn nông (hay lặn với ống thở) và thám hiểm xác tàu!

Sandals các điểm lặn tốt nhất ở Grenada

1. Bianca C

Off Pointe Saline, Bianca C (từng được gọi là Marechal Petain) là một con tàu du lịch dài 600 ft bị cháy và sau đó đã chìm vào năm 1961. Con tàu thường được gọi là Titanic của vùng Caribe giờ đây đóng vai trò là một rạn san hô nhân tạo, nơi sinh sống của rất nhiều cá mắt ngựa, cá mú và cá nhồng .

Đây là một trong những xác tàu lớn hơn của vùng biển Caribbe và mặc dù các thợ lặn không thể vào được con tàu nằm thẳng trên keel (165 ft) của nó, đó là một cảnh tượng đáng kinh ngạc để trải nghiệm. Một số thợ lặn quyết định bơi vào bể bơi của con tàu ở độ cao 130 ft. Trong khi lặn ở đây, bạn cũng có thể phát hiện ra cá đuối đại bàng và cá mập rạn san hô. Bianca C nằm gần rạn san hô Whibbles và nó được đánh giá là một trong 10 nơi lặn xác tàu hàng đầu trên thế giới.

2. Kohanee

Kohanee là một rạn san hô nổi tiếng với sự hình thành san hô đầy màu sắc, nổi bật . Nó nằm trong danh sách lặn dành cho thợ lặn ở Grenada và các rạn san hô ở đây đặc biệt nổi bật nhờ cách bố trí của chúng – chúng được ngăn cách bởi các kênh cát, vì vậy nó trông giống như một khu vườn được chăm sóc cẩn thận . Trong khi lặn ở đây, bạn có thể bắt gặp Creole wrasse, cá dìa, màu xanh và nâu, cũng như các loại san hô khác nhau, như bọt biển đầy màu sắc. Độ sâu của rạn san hô này từ 40 ft đến 60 ft. Dòng chảy có thể rất mạnh ở đây.

3. The Japanese Gardens

Du khách có thể đến The Japanese Gardens bằng thuyền và đây là một trong những địa điểm lặn hàng đầu ở Grenada cho người mới. Lần lặn này có độ sâu tối đa khoảng 40 ft, và trong không gian dưới nước này, bạn sẽ thấy rất nhiều loài cá đầy màu sắc, cá chình moray và đôi khi là cả rùa. The Japanese Gardens là một trong nhiều địa điểm lặn dọc theo Boss Reef.

4. Dragon Bay

Dragon Bay cung cấp cho các thợ lặn thực hiện cả lặn trôi dạt và lặn tường. Nó nằm trong Molinere Protected Seascape, và các điểm nhìn thấy bao gồm cá bơn công và cá nhồng. Bạn cũng có thể phát hiện ra cá mòi, cá thần tiên và bạch tuộc .Trong chuyến lặn này, bạn cũng sẽ có cơ hội khám phá địa hình núi lửa của cảnh quan dưới đáy biển của Grenada, và khi ra xa hơn, bạn có thể phát hiện ra cá đuối và tôm hùm phương nam. Có thể thực hiện lặn Vịnh Rồng (độ sâu 20-90 ft) kết hợp với lặn công viên điêu khắc dưới nước gần đó. Đây cũng là một điểm lặn biển tuyệt vời!

5. Công viên điêu khắc Molinere

Những người yêu nghệ thuật sẽ đánh giá cao Công viên điêu khắc dưới nước Grenada, cũng như các nhà hoạt động bảo tồn và những người yêu thích môn lặn nói chung. Một sáng tạo của nhà điêu khắc người Anh Jason de Caires Taylor, ý định đặt các tác phẩm điêu khắc dưới nước để nâng cao Hệ thống rạn san hô Molinere với việc chuyển các tác phẩm điêu khắc thành các rạn san hô nhân tạo theo thời gian. Các tác phẩm điêu khắc dưới nước kể về những câu chuyện về lịch sử, văn hóa và các yếu tố khác của Grenada. Một số mảnh được làm bằng xi măng và thép cây đã bị hư hại do điều kiện thời tiết xấu trong những năm qua,. Nhưng nhìn chung, chúng đã thích nghi tốt với môi trường dưới nước. Công viên điêu khắc dưới nước khá nông nên bạn có thể chọn lặn ở đây hoặc lặn với ống thở.

6. Flamingo Bay

Thường có rất nhiều phương tiện lặn xung quanh Vịnh Flamingo vì trải nghiệm tuyệt vời sẽ có ở đây. Lần lặn này có một bức tường bắt đầu ở độ cao 23 ft, kéo dài đến độ sâu 100 ft. Bạn sẽ nhìn thấy nhiều loại san hô mềm và cứng, chromis, cá hồng đuôi vàng, Creole wrasse, ba khía, trống đốm, cá dơi, lươn vườn, tôm hùm, cua, và ít phổ biến hơn là biển ngựa, cá ống và cá hàm có vện. Bản chất bất ngờ của những gì bạn sẽ thấy ở đây là một phần của sự hấp dẫn, cũng như khả năng lặn đêm. Lặn với ống thở cũng rất phổ biến ở Vịnh Flamingo.

7. Veronica L

Veronica L được chuyển từ Cảng St. George và di chuyển đến gần khu vực Boss Reef. Nhiều thợ lặn tìm kiếm xác tàu này dù lặn ban ngày hay ban đêm. Các nhiếp ảnh gia cảm thấy thật ngoạn mục khi chụp ảnh ở đây vào ban ngày hoặc ban đêm với rất nhiều bọt biển màu hồng và san hô cốc màu vàng ở mặt dưới của con tàu. Trong khi lặn xung quanh Veronica L, bạn sẽ phải bơi xa hơn một chút để khám phá một số phần quyến rũ hơn của Boss Reef, nếu không, chỉ cần tận hưởng con tàu trong vẻ đẹp lộng lẫy dưới đáy biển của nó và nhìn trộm một số sinh vật biển giống cá bống gọi nó là nhà.

8. Boss Reef

Boss rạn là một hệ thống rạn san hô rộng đo năm dặm. Trong khu vực nông của rạn san hô này (40 ft) được bao phủ bởi san hô hình sao đặc biệt, bạn sẽ thấy mình đang bơi cùng các loài cá như Creole wrasse, cá thu cero, cá hồng đuôi vàng và các sinh vật biển khác. Khi ở trong rạn san hô phía trên, bạn sẽ phát hiện ra những thứ như tôm hùm, cá chình, cá vòi và đôi khi là rùa xanh hoặc đồi mồi . Địa điểm lặn này có độ sâu xuống 80 ft, và bạn có thể nhìn thấy cá nhồng, cá đuối gai độc hoặc cá mập mẹ. Một số địa điểm lặn dọc theo Boss Reef bao gồm Japanese Gardens, Lower Boss, Middle Boss, Valleys và Northern Exposure.

9. Purple Rain

Sức khỏe của rạn san hô quyết định loại cá và các sinh vật biển khác mà nó thu hút, và Purple Rain là một trong những rạn san hô đông dân cư nhất xung quanh Grenada. Trong khi lặn ở đây, hãy tìm kiếm những bọt biển tuyệt đẹp với đủ màu sắc, roi san hô và gorgonians. Bạn cũng sẽ phát hiện ra những loài cá như Creole wrasse tím, cá dìa, và cá bồ câu đen. Về loài Creole Wrasse màu tím, hãy đợi cho đến khi chúng bơi xuôi theo đội hình – chỉ khi đó bạn mới hiểu đầy đủ về tên của rạn san hô này. Purple Rain nằm trong khoảng từ 50 ft đến gần 90 ft và các điểm có thể nhìn thấy khác bao gồm tôm hùm, lươn moray và nhiều hơn nữa!

10. San Juan

Khám phá San Juan là phù hợp nhất cho những thợ lặn tiên tiến. Có nhiều việc phải làm trong khu vực nơi xác tàu này có thể được tìm thấy, chỉ khoảng 1,5 dặm về phía nam của Grenada. Tuy nhiên, các thợ lặn giàu kinh nghiệm sẽ có thể điều hướng và tận hưởng chuyến lặn nhằm đến gần San Juan, một con tàu chở hàng dài 105 ft . Đây là một xác tàu thẳng đứng và người ta thường thấy cá mập y tá, cá đuối đại bàng, cá không gian Đại Tây Dương và cá nhồng xung quanh con tàu.

11. Grand Mal Wall

Những con Gorgonians đen bao phủ các bức tường trong khu vực tạo thêm sự hấp dẫn cho địa điểm lặn biển này, nơi những người lặn yêu thích cảnh quan độc đáo của nó. Hấp dẫn đối với những thợ lặn bên dưới những con sóng, Grand Mal Wall nổi bật với một số bức tường uốn khúc có vỉa chìm. Trong quá trình lặn này, bạn có thể phát hiện ra các sinh vật khác dưới đáy sâu. Các điểm lặn gần Grand Mal Wall bao gồm công viên điêu khắc dưới nước và Vịnh Dragon.

12. Face of the Devil

Điểm hấp dẫn của địa điểm lặn này là nó nằm gần ngọn núi lửa dưới nước khét tiếng ở Grenada, Kick ’em Jenny. Núi lửa ngầm này vẫn đang hoạt động. Điều này tạo nên một chuyến lặn thú vị đầy bất ngờ!

13. Happy Valley

Lặn ở Grenada là một giấc mơ đối với những thợ lặn giàu kinh nghiệm vì có một điều gì đó khác biệt để chiêm ngưỡng ở mỗi điểm lặn, điều này làm tăng thêm cảm giác hồi hộp. Tại Happy Valley, các thợ lặn không chỉ có thể tận hưởng sự phong phú của san hô và sinh vật biển rực rỡ, họ còn có thể tận mắt chứng kiến ​​những gì được mô tả là “nghĩa trang” của các phương tiện cũ bao gồm ô tô và xe buýt ở độ cao 90 ft. Ngoài ra còn có một mỏ neo Admiralty nạm đá ở mốc 60 ft. Các thợ lặn thích khám phá bức tường ở Thung lũng Hạnh phúc, bắt đầu từ Vịnh Flamingo kéo dài đến Vịnh Dragon.

14. Hema I

Bạn sẽ cần phải có chứng chỉ lặn để khám phá Hema I, một xác tàu 170 ft 3 dặm ngoài khơi bờ biển phía nam của Grenada. Hema I bị chìm trên đường đến Trinidad vì biển động và giờ đây nó là một điểm tham quan nổi tiếng dưới nước. Lần lặn này ở phía Đại Tây Dương, có nghĩa là các điều kiện có thể hỗn loạn, đến mức đôi khi xác tàu thậm chí còn lắc lư dưới nước. Hema I ở độ cao khoảng 100 ft, và xung quanh xác tàu này, bạn có thể nhìn thấy cá đuối đại bàng đốm, cá mập y tá và cá mập rạn san hô. Ở khu vực này cũng có rất nhiều cá nổi, bao gồm cả Atlantic Spade Fish.

15. Shark Reef

Tiếp giáp với Pointe Saline là Đảo Glover, nơi có nhiều người đi thuyền để lặn. Khu vực này là một địa điểm nổi tiếng của cá nhồng, và đôi khi bạn cũng có thể phát hiện ra những con cá mập mẹ đang nghỉ ngơi trong các gờ, cũng như tôm hùm, lươn và cua. Bạn cũng có thể phát hiện ra “những bác sĩ phẫu thuật da đen” và những con cá nguệch ngoạc. Các dòng chảy trong khu vực này có thể khá mạnh, có xu hướng đưa nhiều sinh vật biển đến rạn đá hơn.

16. Frigate Rock

Bạn sẽ tìm thấy Frigate Rock, nơi luôn có rất nhiều loài chim. Tảng đá khổng lồ giữa đại dương phủ trắng phân chim khiến bạn không thể bỏ lỡ. Frigate Rock là một phần của nhóm Isle de Rhonde và đối với các thợ lặn, đây là sự kết hợp lặn giữa rạn san hô với rất nhiều sinh vật biển và các đặc điểm dưới nước dường như còn hoang sơ.

17. Isle de Rhonde

Gần Frigate Rock, ngoài khơi bờ biển Grenada, bạn sẽ tìm thấy Isla De Rhonde, một hòn đảo tư nhân rộng 2.000 mẫu Anh. Bạn sẽ cần một chiếc thuyền để đến hòn đảo hầu như không có người ở. Từ resort Sandals ở Grenada, bạn mất khoảng 1 giờ để đến Isle de Rhonde. Đây không phải là một địa điểm lặn phổ biến, nó rất hoang sơ với làn nước trong vắt và khả năng cao có rùa đốm, lươn xanh và đôi khi là cá mập y tá đang ngủ . Rạn san hô ở đây trông rất khỏe mạnh và thu hút tất cả các loại sinh vật biển.

18. Shak ‘Em

Shak ‘Em là xác một con tàu chở hàng và nó là một trong những xác tàu gần đây nhất quanh đảo. Con tàu này được cho là đã chất hàng một cách lộn xộn, dẫn đến hàng hóa (bao xi măng chất đầy) di chuyển ra khỏi vị trí và khiến nó bị chìm. Nhiều thợ lặn tranh thủ xuống tàu quan sát xung quanh. Bên ngoài con tàu, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều gorgonians nước sâu và sinh vật biển thuộc đủ loại khác nhau bao gồm cả cá nhồng.

Thời gian tốt nhất để lặn ở Grenada

Thời gian tốt nhất để đến thăm Grenada là vào mùa cao điểm của hòn đảo, thường là giữa tháng 12 và giữa tháng 4. Điều kiện thời tiết tốt nhất trong những tháng này, đây là thời điểm tốt để lặn. Vào mùa hè, nước biển sẽ ấm nhất, điều này làm tăng thêm sức hấp dẫn của hoạt động lặn biển trong những tháng nóng hơn.

Nhiệt độ nước trong những tháng mùa hè thường vào khoảng 28 ° C / 83 °, trong khi trong những tháng mà phần còn lại của thế giới quan sát là mùa đông, nhiệt độ nước sẽ vào khoảng 26 ° C / 79 ° F. Nhiệt độ ban ngày ở Grenada cũng ổn định, khoảng 30 ° C / 86 ° F và 31 ° C / 88 ° F quanh năm.

error: Content is protected !!