Top các trường Đại học hàng đầu tại đảo Síp - EU Immi

Top các trường Đại học hàng đầu tại đảo Síp

Cộng hòa Síp là quốc gia thuộc TOP 3 nước có tỉ lệ tốt nghiệp Đại học cao nhất toàn cầu. Với nền giáo dục chất lượng cao theo tiêu chuẩn Châu Âu đi đôi với chi phí hợp lý hơn so với các nước Anh, Mỹ. Síp trở thành xu thế định cư và du học mới để bắt đầu sự nghiệp đối với các nhà đầu tư, sinh viên quốc tế hiện nay. Hãy cùng EU Immi tham khảo qua một số trường đại học tại Quốc đảo Síp này nhé !

Hệ thống giáo dục đại học tại Síp chia làm 2 nhóm: trường công và trường tư. Chất lượng đào tạo tại đây đều được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu.

Sự khác biệt giữa Đại học công lập và Đại học tư thục chủ yếu nằm ở ngôn ngữ đào tạo và chi phí học tập

  • Đại học công lập: ngôn ngữ chính là tiếng Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Học phí dao động từ 5.000 EUR – 10.000 EUR/năm
  • Đại học tư thục: tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại đây. Học phí dao động từ 6.500 EUR – 12.000 EUR/năm
1. Trường Đại học Síp – The University of Cyprus

Trường Đại học Síp (The University of Cyprus – UCy) được xếp hạng trong số 200 trường đại học hàng đầu châu Âu.

Mục đích chính của trường nhằm: khuyến khích học bổng và giáo dục thông qua giảng dạy và nghiên cứu, tăng cường phát triển văn hóa, xã hội, kinh tế của Síp.

2. Đại học University of Nicosia

Trường đại học Nicosia là ngôi trường lớn nhất nằm ở khu vực Nam Âu.

Các ngành học nổi bật: Y khoa, Kế Toán, Pháp luật, Kiến trúc, Quản trị Khách sạn, Công nghệ Thông Tin, …Là trường Đại học đầu tiên về đào tạo và cấp bằng tiền tệ về lĩnh vực tiền tệ như Bitcoin, Ethereum cũng như nhận học phí thanh toán bằng Bitcoin.

Mục tiêu của đại học Nicosia là quốc tế hóa môi trường học tập. Trường liên kết đào tạo với nhiều trường quốc tế khác. Điển hình chương trình đào tạo Y khoa liên kết với đại học St Geogre của Anh trở thành khóa học uy tín nhất trong khu vực.

3. Trường European University of Cyprus (EUC)

Thành lập từ năm 1961, đại học European Cyprus là lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn sinh viên quốc tế. Tọa lạc giữa thủ đô Nicosia của Cộng Hòa Cyprus.

Các chuyên ngành đào tạo: Âm nhạc, Thiết kế Đồ họa, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Tài chính & Đầu tư, Quản trị Du lịch Khách sạn- Nhà hàng, Quảng cáo, Sự kiện, Truyền thông, Y tá và Nha khoa.

EUC nằm trong danh sách 110 trung tâm sáng tạo của tập đoàn Microsoft (MIC). Tại trung tâm MIC thường xuyên có các hoạt động cho sinh viên, giảng viên IT.

4. Đại học Neapolis University Paphos (NUP)

Neapolis University Paphos là trường đại học quốc tế nổi tiếng nhất tại Síp. tọa lại tại vị trí rất thuận lợi bên bờ biển phía Tây của Kato Paphos, ngay cạnh đường cao tốc.

Các chuyên ngành đào tạo: kinh tế, y khoa, kiến trúc, kinh doanh, công nghệ môi trường, thần học,…

Trong khuôn viên trường gồm đầy đủ phòng học hiện đại, giảng đường cao cấp, phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, thư viện, ký túc xá, nhà hàng,…

5. Đại học Frederick 

Là một trường đại học quốc tế, Frederick có lịch sử hoạt động tại Síp tới hơn 40 năm.

Chương trình đào tạo tại đây đa dạng như: nghệ thuật, văn học, kiến trúc, truyền thông, kỹ thuật, kinh doanh, giáo dục, y tế. Đặc biệt ngành học về hàng hải và kỹ sư dầu khí tại Frederick được đánh giá là tốt nhất cả nước.

Chi phí học tập tại đảo Síp

Đảo Síp có mô hình giáo với chất lượng đào tạo đạt chuẩn châu Âu, các chứng chỉ đều được kiểm duyệt và công nhận trên toàn thế giới, đặc biệt là chương trình liên kết để các sinh viên (cư dân Síp) được chuyển tiếp sang các nước thuộc châu Âu như Pháp, Ý, Tây Ban Nha để tiếp tục học.

Tuy nhiên chi phí học tập tại Síp thấp hơn nhiều so với khu vực và phí nhà ở cũng thấp hơn, dao động từ €300 – €550/tháng.

error: Content is protected !!