Tổng quan về kết quả nhập cư PNP của Canada vào tháng 9 năm 2021 - EU Immi

Tổng quan về kết quả nhập cư PNP của Canada vào tháng 9 năm 2021

Sau đây là tóm tắt các cập nhật mới nhất từ ​​các Chương trình Đề cử Tỉnh trên khắp Canada.

Chương trình Đề cử cấp tỉnh của Canada (PNP) đã phát hành gần 6.500 lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh trong tháng 9.

Gần như mọi tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada, ngoại trừ Quebec và Nunavut, đều điều hành Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP) của riêng mình . Việc có các chương trình nhập cư riêng cho phép chính quyền các tỉnh lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động địa phương và quản lý việc định cư khu vực của người nhập cư trong phạm vi quyền hạn của họ. Mỗi tỉnh bang áp dụng các tiêu chí riêng để lựa chọn người lao động nước ngoài đủ điều kiện làm thường trú nhân Canada theo PNP tương ứng.

Trong khi chính phủ liên bang giám sát các con đường nhập cư chính, mức độ nhập cư và tất cả các khía cạnh của quy chế thường trú và quốc tịch, các tỉnh của Canada có vai trò quan trọng, thông qua PNP, trong việc lựa chọn người nhập cư.

Kể từ khi ra mắt vào năm 1998, PNP đã trở thành con đường quan trọng thứ hai dẫn đến thường trú nhân ở Canada. Từ nay đến năm 2023, chỉ riêng PNPs dự kiến ​​sẽ có hơn 80.000 người nhập cư mỗi năm được nhận làm thường trú nhân.

Tháng 9/2021: Các điểm nổi bật của PNP-Tập trung vào Express Entry

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia đều có ít nhất một luồng PNP phù hợp với hệ thống Express Entry của liên bang — nguồn nhập cư kinh tế chính của Canada.

Cho đến nay trong năm nay, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tổ chức các đợt rút thăm Express Entry dành riêng cho PNP , trung bình hai tuần một lần.

Vào tháng 9, IRCC đã tiến hành ba đợt rút thăm Express Entry nhắm mục tiêu đến các ứng viên PNP, phát hành 635 ITA vào ngày 1 tháng 9 , 521 ITA khác vào ngày 15 tháng 9 và cuối cùng là 761 vào ngày 29 tháng 9. Do đó, số lượng thư mời PNP Express Entry được phát hành trong tháng trước cao hơn một chút so với các tháng trước.

Kể từ đầu năm 2021, IRCC chỉ tổ chức bốc thăm theo các hạng mục PNP và Canada Experience Class (CEC). Đã có 18 đợt rút thăm dành riêng cho PNP trong năm nay và số lượng lời mời nộp đơn qua Express Entry đã tăng gần gấp đôi so với thời điểm này năm ngoái.

Ontario

Tỉnh đã tổ chức tổng cộng năm lần rút thăm vào tháng trước thông qua Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP).

Vào ngày 14 tháng 9 năm 2021, Ontario đã tổ chức một đợt nhận thư mời cho các dòng Sau đại học Thạc  và Sau đại học Tiến sĩ . Tỉnh đã mời 691 sinh viên quốc tế tốt nghiệp nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh. Cụ thể hơn, Ontario đã mời 627 ứng viên nộp hồ sơ theo luồng Thạc sĩ Sau đại học, những người cần điểm Bày tỏ sự quan tâm (EOI) từ 35 trở lên. Được mời cũng có 64 ứng viên có điểm EOI từ 16 trở lên theo luồng Sau đại học Tiến sĩ.

Tuần sau, tỉnh đã ban hành lời mời theo Lời mời tuyển dụng của Nhà tuyển dụng: Người lao động nước ngoài và Lời mời làm việc của Nhà tuyển dụng: Dòng sinh viên quốc tế . Các vòng mời mới được tổ chức vào ngày 21 tháng 9 và 995 ứng viên đã được mời nộp đơn ứng cử cấp tỉnh. Tổng cộng 66 lời mời trong số này đã được gửi đến các ứng viên nhập cư đã đăng ký cho Thí điểm Nhập cư Khu vực .

Vào ngày 22 tháng 9 , tỉnh đã tổ chức một cuộc rút thăm theo luồng Kỹ năng Theo yêu cầu khác theo hệ thống tuyển sinh mới và mời 65 ứng viên nhập cư. Các ứng viên cần có lời mời làm việc trong các lĩnh vực được liệt kê là mục tiêu.

Tổng cộng, tỉnh Ontario đã mời 1.751 ứng cử viên nhập cư nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh vào tháng 9, nhiều hơn đáng kể so với con số 875 được mời vào tháng trước.

Alberta

Vào tháng 9, chương trình Express Entry của Chương trình Đề cử Nhập cư Alberta (AINP) đã tổ chức ba vòng mời lớn. Đáng chú ý nhất, AINP đã tổ chức đợt rút thăm lớn nhất cho đến nay vào ngày 7 tháng 9 và mời 500 ứng viên có điểm CRS ít nhất là 300. Có hai đợt rút thăm khác của AINP vào ngày 14 tháng 9 và ngày 21 tháng 9 , nơi có tổng cộng 835 ứng viên nhập cư được mời nộp đơn. cho một đề cử cấp tỉnh. 

Ba lần rút thăm này nâng tổng số lời mời được phát hành thông qua AINP lên 1.335 trong tháng Chín.

Manitoba

Tỉnh Manitoba đã tổ chức hai đợt rút thăm thông qua ba luồng sau: Lao động có tay nghề ở Manitoba, Luồng giáo dục quốc tế và  Lao động có tay nghề ở nước ngoài vào tháng trước. Lễ bốc thăm được tổ chức vào ngày 2 tháng 9 và ngày 23 tháng 9 với tổng số 1.252 Thư tư vấn nộp hồ sơ, trong đó 236 thư được cấp cho các ứng viên đã khai báo hồ sơ Express Entry hợp lệ.

British Columbia

Trong tháng qua, British Columbia đã tổ chức tổng cộng sáu lần rút thăm và mời 994 ứng cử viên nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh thông qua các dòng Express Entry British Columbia và Định cư Kỹ năng phù hợp với số lượng thư mời được cấp hàng tháng kể từ đầu năm.

Saskatchewan

Các Chương trình Saskatchewan nhập cư được đề cử (SINP) vòng mời được tổ chức thông qua việc Express Entry và Occupations In-Demand củaInternational Skilled Worker Category trong ngày 08 Tháng 9 và 27 tháng 9 . Tỉnh đã phát hành tổng cộng 919 lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh vào tháng trước. 

Saskatchewan cũng đã tổ chức lễ rút thăm luồng Doanh nhân thứ hai trong năm vào ngày 2 tháng 9, đưa ra 41 lời mời với số điểm tối thiểu là 110. Vòng mời tiếp theo của chương trình Doanh nhân dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào ngày 4 tháng 11 năm 2021.

Đảo Hoàng tử Edward

Đảo Hoàng tử Edward đã tổ chức bốc thăm theo lịch trước vào ngày 16 tháng 9 và đưa ra tổng cộng 143 lời mời cho các ứng cử viên nhập cư. Hầu hết các lời mời, 129, được cấp cho các ứng viên Express Entry và Lao động Tác động . Chín lời mời còn lại thuộc về các ứng viên Business Impact có ngưỡng điểm tối thiểu là 72.

Nova Scotia

Nova Scotia đã tiến hành các đợt rút thăm nhập cư kinh doanh mới vào tháng 9, phát hành tổng cộng 30 lời mời thông qua hai luồng của Chương trình Đề cử Nova Scotia  (NSNP). Hai lần rút thăm được tổ chức vào ngày 13 tháng 9. Một vòng thu được 28 lời mời trong luồng Doanh nhân , với số điểm tối thiểu là 120 điểm. Hai thư mời cũng đã được phát trong luồng Doanh nhân Sau đại học Quốc tế, thư mời này với số điểm tối thiểu là 57 điểm.

PNP là gì?

PNP cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada đề cử các cá nhân để nhập cư lâu dàiCó hai loại PNP : cơ bản và nâng cao.

Các luồng đề cử cơ sở hoạt động bên ngoài hệ thống Express Entry, vì chúng được quản lý bởi chính các tỉnh. Các loại đề cử này phải tuân theo các tiêu chuẩn xử lý của luồng PNP cụ thể.

Để đi từ một đề cử cơ sở thành công đến thường trú nhân, các ứng cử viên nói chung sẽ phải trải qua một quá trình gồm hai bước. Đầu tiên, các ứng viên xác định rằng họ đáp ứng các tiêu chí cho luồng PNP, nộp đơn và nếu thành công, sẽ nhận được chứng chỉ đề cử. Sau khi có chứng chỉ này, họ sẽ có thể nộp đơn xin tình trạng thường trú nhân với chính phủ liên bang.

Mặt khác, các luồng đề cử nâng cao được liên kết với hệ thống Express Entry. Họ cho phép các quan chức nhập cư cấp tỉnh tìm kiếm các ứng viên trong chương trình Express Entry cho những ứng viên phù hợp với các tiêu chí cụ thể. Sau đó, các tỉnh sẽ mời những ứng cử viên này nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Hệ thống nhanh nhập quản lý hồ bơi của các ứng cử viên cho ba chương trình của Canada chính cấp liên bang kinh tế xuất nhập cảnh – các chương trình liên bang Skilled Worker, các Chương trình Skilled Trades liên bang, và Canadian Experience Class .

Nếu các ứng cử viên nhận được đề cử cấp tỉnh thông qua luồng cấp tỉnh nâng cao, họ sẽ được thưởng thêm 600 điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điều này thực tế đảm bảo rằng họ sẽ nhận được lời mời nộp đơn (ITA) để thường trú trong một đợt rút thăm Express Entry tiếp theo.

Cre: CIC News

error: Content is protected !!