Tìm hiểu sâu về thị trường Bất động sản của Malta - EU Immi

Tìm hiểu sâu về thị trường Bất động sản của Malta

Trong vài năm qua, Malta đã có sự phát triển đáng kinh ngạc trong lĩnh vực bất động sản của mình. Theo chỉ số giá nhà toàn cầu Knight Frank, trong quý II / 2018, giá bất động sản ở Malta tăng hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới (16,9% trên cơ sở 12 tháng, so với năm trước).

Theo cùng chỉ số của Knight Frank, Malta đứng thứ ba vào cuối năm 2016 và thứ 20 đáng nể vào cuối năm 2015. Chỉ số này cho thấy rõ xu hướng tăng trưởng nhất quán tích cực của thị trường bất động sản Malta. Do đó, chỉ số chứng minh rằng Malta là một trong những nơi tốt nhất để đầu tư trên toàn châu Âu.

Làm thế nào mà bất động sản Malta lại trở nên phổ biến như vậy?

Trong những năm gần đây, bất kỳ nơi nào ở Malta hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài trong ngành dịch vụ tài chính đều có mức tăng trưởng vượt bậc. Trong số này, đặc điểm của các thuộc tính phổ biến nhất bao gồm:

  • Căn hộ có nội thất trong các tòa nhà mới xây.
  • Các vùng ngoại ô Valletta như Sliema, St. Julians và Gzira có ​​giá bất động sản tăng cao nhất.
  • Những khu phức hợp nằm trong những khu vực được chỉ định đặc biệt sẽ dễ tiếp cận hơn với những người nước ngoài muốn mua nhà.

Thị trường cao cấp cũng hoạt động rất tốt trong những năm qua ở Malta. Có lẽ, phân khúc này được hỗ trợ bởi công dân Malta và người nước ngoài thu tiền mặt từ bất động sản ở những nơi khác. Khi thị trường bất động sản của Malta tiếp tục leo thang, việc thuê nhà trở nên hấp dẫn hơn và nhiều người thuê ở lại thị trường cho thuê lâu hơn.

Nhu cầu đó đã đẩy lợi suất cho thuê nhà ở lần đầu tiên trên 5% trong vài năm. Vì chính phủ Malta theo nhiều cách, đã tạo ra một thị trường cởi mở, ủng hộ người nhập cư thông qua các quy định chính trị. Tất nhiên, vẫn còn một số hạn chế đối với các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm cách gia nhập thị trường bất động sản Malta. Đặc biệt là các công dân không thuộc EU / EEA (ngoại trừ Thụy Sĩ) phải đối mặt với khá nhiều hạn chế. Ví dụ, người nước ngoài quan tâm đến bất động sản Malta hoặc tận dụng Chương trình Thị thực Vàng của đất nước hoặc vì một số lý do khác có khả năng mua bất động sản tại các khu vực được chỉ định bởi chính phủ. Do đó, giá tại các khu vực được chỉ định này có xu hướng cao hơn.

Không có “đám mây bão” nào trên đường chân trời kinh tế của Malta. Nền kinh tế có thể sẽ tiếp tục tăng trưởng, các quy định sẽ ổn định và lĩnh vực ngân hàng ổn định sẽ tiếp tục cung cấp các khoản vay bất động sản ở Malta.

Xét về triển vọng bất động sản trong tương lai của Malta:

  • Bất động sản ở Malta sẽ tiếp tục tăng giá
  • Nếu chỉ số giá bất động sản không “hạ nhiệt”, chính phủ có lẽ sẽ phải hành động, ít nhất là để hỗ trợ bộ phận người dân sẽ bị định giá khỏi thị trường sở hữu và giá thuê của họ tăng lên.
  • Các công ty đăng ký tại Malta đã thể hiện sẵn sàng đặt trụ sở bên ngoài Valletta và điều đó có thể giúp gia tăng giá bất động sản ra các khu vực khác của Malta.

Tóm lại, do thị trường ổn định về chính trị và kinh tế, Malta luôn nổi bật như một lựa chọn tối ưu cho các khoản đầu tư và triển vọng bất động sản năm 2021 của đất nước này.

error: Content is protected !!