Thủ tục xóa bỏ điều kiện thẻ xanh Mỹ - EU Immi

Thủ tục xóa bỏ điều kiện thẻ xanh Mỹ

Khi định cư Mỹ với visa Đầu Tư EB-5 bạn và gia đình sẽ nhận được Thẻ Xanh có thời hạn 2 năm hay còn thường được gọi là Thẻ Xanh có điều kiện. Sau 2 năm nếu muốn tiếp tục duy trì tình trạng thường trú nhân ở Mỹ bạn phải nộp đơn yêu cầu xin loại bỏ điều kiện thẻ xanh này trong vòng 90 ngày trước khi thẻ Xanh 2 năm hết hạn.

Lưu ý rằng Thẻ Xanh có điều kiện sẽ không thể gia hạn, vì vậy việc cần làm là chuyển đổi tình trạng sang thẻ xanh vĩnh viễn để tiếp tục cư trú hợp pháp ở Mỹ     

Để loại bỏ các điều kiện thẻ Xanh cho các nhà đầu tư và gia đình theo diện Định Cư EB-5, bạn cần phải nộp Bộ đơn I-829 (Đơn Xin Thẻ Xanh Vĩnh Viễn)·  Đây chính là bước cuối cùng trong quá trình trong chương trình EB-5 giúp nhà đầu tư trở thành thường trú nhân vĩnh viễn hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Ngay sau khi bộ đơn I-829 được duyệt, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi có thể định cư hợp pháp tại Mỹ mà không phải lo ngại về bất kỳ điều kiện cư trú nào khác. Tuy nhiên, nếu bộ đơn I-829 bị từ chối đồng nghĩa là bạn và gia đình sẽ mất tình trạng thường trú nhân tại Mỹ và buộc phải ra khỏi nước Mỹ.

Nhà đầu tư EB-5 sẽ phải nộp Bộ đơn I-829 trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn.

Mục đích bộ đơn Bộ đơn I-829 là :
 • Xóa bỏ các điều kiện của việc thường trú
 • Xin phê duyệt cho nhà đầu tư và những người phụ thuộc được cấp thẻ xanh vĩnh viễn (hay còn gọi là thẻ xanh vô điều kiện/ thẻ xanh 10 năm).
 • Bộ đơn phải được nộp bởi luật sư di trú.
 • Lệ phí nộp đơn & phí sinh trắc học.

Các bằng chứng quan trọng cần cung cấp trong bộ đơn I-829 nhằm chứng minh rằng NĐT đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình EB-5 như: nguồn vốn đầu tư, việc duy trì nguồn vốn đầu tư và số lượng việc làm được tạo ra theo yêu cầu của USCIS (tối thiểu 10 công việc/nhà đầu tư) trong thời gian quy định 2 năm….

Các bằng chứng cần thỏa các yêu cầu sau:
 • Thẻ thường trú nhân có điều kiện (thẻ Xanh): Bản sao thẻ thường trú nhân của nhà đầu tư, bản sao thẻ thường trú nhân của các thành viên trong gia đình thuộc diện EB-5.
 • Chứng minh đã thành lập doanh nghiệp thương mại: Tờ khai thuế liên bang.
 • Chứng minh vốn đã đầu tư: Báo cáo tài chính đã được kiểm toán, các bằng chứng khác chứng minh rằng doanh nghiệp thương mại mới đã nhận được tài chính từ nhà đầu tư.
 • Chứng minh doanh nghiệp thương mại hoạt động ổn định trong thời gian 2 năm cư trú có điều kiện: Hóa đơn, biên lai, bản sao kê ngân hàng; hợp đồng; giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế liên bang; tờ khai thuế nhà nước, báo cáo thuế theo quý.
 • Chứng minh dự án đã tạo được số việc làm theo yêu cầu và tuân thủ kế hoạch kinh doanh: bảng lương; các chứng từ thuế liên quan.
 • Các bằng chứng dịch vụ sinh trắc: đương đơn phải tham gia cuộc hẹn kiểm tra sinh trắc của USCIS để lấy dấu vân tay, chữ ký và chụp hình.
 • Cung cấp thông tin về pháp luật nếu đương đơn có tiền án tiền sự: Báo cáo thực thi pháp luật; hồ sơ bắt giữ; hồ sơ phán quyết; hồ sơ giam giữ hoặc phóng thích, các hồ sơ tiền án tiền sự khác…

Lưu ý: Việc không nộp Bộ đơn I-829 sẽ dẫn đến việc chấm dứt tự động tình trạng cư trú có điều kiện của nhà đầu tư và sẽ bắt đầu thủ tục trục xuất.

Quyết định cuối cùng về bộ đơn I-829 sẽ được đưa ra trong vòng 90 ngày kể từ ngày nộp đơn nếu bộ đơn đã thỏa tất cả yêu cầu trên. Trong thời gian USCIS tiếp nhận và xử lý bộ đơn I-829 của gia đình mình, nhà đầu tư cùng các thành viên sẽ nhận được biên nhận của USCIS và 1 dấu mộc trong Hộ chiếu cho phép tiếp tục duy trì trạng thái cư trú “hợp pháp” tại Mỹ cho đến khi có kết quả xét duyệt Bộ đơn I-829, nhà đầu tư vẫn được phép ra vào Mỹ trong thời gian này.

Sau khi đơn I-829 được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh không điều kiện hay còn gọi là thẻ Xanh vĩnh viễn / Thẻ Xanh 10 năm và đã chính thức trở thành thường trú nhân vĩnh viễn hợp pháp tại Mỹ. Nếu cư trú đủ thời gian quy định, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn để thi nhập quốc tịch Mỹ để trở thành công dân ở đây mà không bị giới hạn bất cứ quyền lợi nào.

error: Content is protected !!