Thông tin từ Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ Việt Nam về dịch bệnh Covid-19 - EU Immi

Thông tin từ Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ Việt Nam về dịch bệnh Covid-19

(Cập nhật ngày 11 tháng 3 năm 2020)

Thông tin cụ thể theo quốc gia tại Việt Nam :
 • Việt Nam đã có 34 trường hợp được xác nhận COVID-19 trong phạm vi lãnh thổ kể từ khi chủng virus này lần đầu tiên được biết đến.
  – 16 người, được xác nhận từ ngày 21/01/2020 đến ngày 12/02/2020, đã hồi phục và được xuất viện vào tháng Hai.
  – 18 trường hợp mới được phát hiện được xác nhận từ ngày 07/03/2020 đến ngày 10/03/2020 đang được cách ly để điều trị.
 • Việt Nam hiện không nằm trong danh sách các nước được liệt kê trên trang Thông báo Đi lại của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).
 • Kể từ ngày 09/03/2020, CDC liệt kê Trung Quốc và Iran là “Các Khu vực địa lý bị ảnh hưởng với khả năng lây nhiễm trên diện rộng hoặc lây lan kéo dài trong cộng đồng”.
 • Ý và Hàn Quốc được liệt kê ở “Mức theo dõi 3”
 • Nhật Bản và Hồng Kông được liệt kê là “Có nguy cơ lây lan trong cộng đồng”(Sustained) “Mức theo dõi 2”
  Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang CDC ở đây 

 • Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo hành khách trên tất cả các chuyến bay nội địa từ Hàn Quốc, Ý và Iran, cũng như những người đã quá cảnh qua các quốc gia này trong 14 ngày qua, phải tiến hành cách ly kiểm dịch khi đến nơi. Du khách vào Việt Nam có thể bị cách ly hoặc quay trở lại điểm khởi hành. Lệnh có thể mở rộng sang các chuyến bay từ các quốc gia khác mà không cần thông báo trước. Các chính phủ khác trong khu vực có thể có biện pháp tương tự.
 • Các chuyến bay thương mại từ Việt Nam đến các điểm đến trong khu vực vẫn có sẵn thông qua các hãng vận tải quốc tế, mặc dù Việt Nam không cho phép các chuyến bay đến hoặc đi từ Trung Quốc.
 • Theo Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam (CAAV), các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc hiện bị hạn chế, thay vì bị đình chỉ. Mỗi hãng hàng không có chính sách riêng về tần suất chuyến bay – hầu hết đã hủy tất cả các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc cho đến cuối tháng 3 hoặc cho đến khi thông báo rằng dịch bệnh đã được giải quyết thành công. Vietnam Airlines và Vietjet Air đã tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ Hàn Quốc kể từ ngày 5/3/2020 và ngày 7/3/2020. Hiện tại không có hạn chế nào đối với các chuyến bay từ Nhật Bản, Ý và Iran.
 • Vào ngày 10/03/2020, Vietnam Airlines thông báo họ sẽ tiến hành kiểm tra nhiệt độ cơ thể của tất cả hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, đồng thời sẽ trang bị khẩu trang cho hành khách sử dụng trong suốt chuyến bay.
 • Các chuyến bay đến từ tất cả các điểm ở Hàn Quốc sẽ được chuyển đến sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), sân bay Phú Cát (tỉnh Bình Định) và sân bay Cần Thơ (thành phố Cần Thơ). Các chuyến bay chở hàng từ Hàn Quốc vẫn có thể hạ cánh tại các sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP HCM). Du khách nên liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không của họ để có thông tin cập nhật nhất trước khi bay.
 • Một số hãng hàng không đã giảm số lượng chuyến bay vào và ra khỏi Việt Nam do thiếu nhu cầu.
 • Bộ Quốc phòng hiện đang hỗ trợ tuần tra và đảm bảo an ninh biên giới dọc bảy tỉnh phía Bắc giáp ranh Trung Quốc. Việt Nam đã cho phép một số du thuyền cập bến các cảng Việt Nam, tuy nhiên cũng từ chối nhiều du thuyền khác trong vài tuần qua.
 • Vào ngày 03/03/2020, chính phủ Việt Nam đã quyết định tạm thời cấp giấy phép lao động mới cho người nước ngoài đến từ các khu vực bùng phát COVID-19.
Yêu cầu xuất nhập cảnh:

 • Kể từ ngày 07/03/2020, việc khai báo lịch sử du lịch là bắt buộc đối với tất cả hành khách vào Việt Nam.
 • Việt Nam hiện đang kiểm tra kỹ hành khách nhập cảnh và tiến hành cách ly các truờng hợp nghi nhiễm.
 • Việt Nam đã từ chối nhập cảnh đối với các hành khách không mang quốc tịch Việt Nam gần đây từng đến Trung Quốc đại lục, từ các vùng có dịch của Hàn Quốc và từ vùng có dịch của vùng lãnh thổ, các nước khác, và đã tiến hành cách ly các truờng hợp khác.
 • Giữa những lo ngại về COVID-19, chính phủ Việt Nam đã tuyên bố tạm ngừng miễn thị thực cho người Hàn Quốc từ ngày 29/02/202 và ngừng miễn thị thực cho người Ý từ ngày 02/03/2020. Sau cuộc họp vào tháng 3/2020, Chính phủ Việt Nam cũng đã quyết định tạm thời ngừng miễn thị thực cho công dân từ 8 quốc gia châu Âu: Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha.
Thông tin kiểm dịch tại Việt Nam :
 • Chính quyền Việt Nam sẽ kiểm tra y tế những người đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý và Iran.
 • Những người đến từ các khu vực bùng phát dịch ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý và Iran hoặc những người bị sốt, ho hoặc có triệu chứng hô hấp hoặc những người tiếp xúc gần gũi với những người có các triệu chứng này sẽ được chuyển đến các cơ sở chăm sóc sức khỏe trong 14 ngày cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam. Những người khác sẽ được phép tự cách ly tại nơi cư trú của họ trong ít nhất 14 ngày.
  Vui lòng theo dõi các nguồn tin tức và trang web của chính phủ Việt Nam để biết thêm thông tin về hạn chế này.
 • Bộ Công an Việt Nam đã thông báo cho Ủy ban Nhân dân tỉnh và thành phố về du khách từ Hàn Quốc đã vào Việt Nam kể từ ngày 11 tháng 2 năm 2020, để theo dõi và kiểm dịch khi cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!