Thống kê số lượng visa EB-5 phát hành trong năm 2019 - EU Immi

Thống kê số lượng visa EB-5 phát hành trong năm 2019

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã công bố báo cáo của Văn phòng thị thực, trong đó cũng thể hiện số lượng visa EB-5 đã phát hành theo quốc gia trong năm tài chính 2019. 

Trước đó, vào cuối tháng 10/2019, ông Charles Oppenheim, Trưởng ban Báo cáo và Kiểm soát visa nhập cư thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, đã công bố những quốc gia dẫn đầu trong danh sách thị trường EB-5 tại hội nghị thường niên của IIUSA.

Dựa vào số liệu thì trong năm tài chính 2019 công bố có tổng cộng 9,478 nhà đầu tư và người phụ thuộc nước ngoài đã nhận được thẻ Xanh Mỹ dựa trên các khoản đầu tư EB-5. Số liệu này bao gồm cả những người đã nhận được visa EB- 5 tại lãnh sự quán Mỹ ở nước ngoài và cả các trường hợp được điều chỉnh tình trạng cư trú ngay tại Mỹ (AOS) (Xem tại đây).

Top 4 các quốc gia nhận visa đầu tư định cư EB-5 hàng đầu theo danh sách là:

  • Trung Quốc đại lục và Đài Loan với 4.759 visa,
  • Ấn Độ với 760 visa,
  • Việt Nam với 716 visa và
  • Hàn Quốc với 695 visa được cấp.

Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về định cư EB-5 với tổng số visa EB-5 được cấp là 716 (tương đương hơn 200 gia đình nhà đầu tư EB-5). Trong số đó bao gồm:

  • 4 visa: đầu tư trực tiếp thuộc khu vực không ưu tiên với số tiền đầu tư là 1 triệu USD
  • 15 visa: đầu tư trực tiếp thuộc khu vực ưu tiên với số tiến đầu tư là 500.000 USD
  • 697 visa: đầu tư vào trung tâm vùng khu vực ưu tiên với số tiên đầu tư là 500.000 USD

Số lượng visa được cấp ở Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam và chuyển đổi tình trạng tại Mỹ cụ thể như sau:

 

Thống kê trên cho thấy chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư Việt Nam. Xu hướng nhà đầu tư Việt Nam chọn cho con tài chính đầu tư và nhận quyền Thường Trú Mỹ tăng cao, dựa trên số lượng chuyển đổi tình trạng visa (AOS) ngay tại Mỹ của các du học sinh đã tiến hành đầu tư EB-5 và nhận Thẻ Xanh ngay tại Mỹ. Các chuyên gia ước tính, số Thẻ Xanh chuyển đổi tình trạng ngay tại Mỹ qua chương trình EB-5 trong tương lai sẽ còn tăng cao từ nhà đầu tư Việt Nam. Các nhà đầu tư có ý định cho con đi du học hoặc con đang du học ở Mỹ nên tiến hành đầu tư EB-5 sớm để gia đình cùng con cái có thể nhận Thẻ xanh và hưởng quyền lợi của thường trú nhân Mỹ.

[maxbutton id=”1″ ]

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!