OMB hoàn tất việc phê duyệt đề xuất tăng vốn đầu tư EB-5 lên 1.35 triệu USD - EU Immi

OMB hoàn tất việc phê duyệt đề xuất tăng vốn đầu tư EB-5 lên 1.35 triệu USD

Cuối tháng 06/2019, Cục Quản lý Hành Chính và Ngân sách Mỹ (OMB) đã hoàn thành việc xem xét các thay đổi chương trình đầu tư định cư EB-5 được đề xuất bởi Sở di trú Mỹ (USCIS). Nếu không có sự can thiệp nào khác từ phía Tổng thống Donald Trump hoặc giám đốc USCIS hay Chính phủ Liên Bang (DHS), các quy định mới sẽ có hiệu lực sau khi được công bố chính thức.

Thông thường, các quy định cuối cùng sẽ được công bố trên Sổ đăng ký liên bang tối thiểu trước 30 ngày trước khi chính thức có hiệu lực. Đối với các quy định quan trọng hơn yêu cầu ít nhất 60 ngày trước khi áp dụng. Rõ ràng, quy định cải cách EB-5 ảnh hưởng đến cuộc sống của các nhà đầu tư khiến nó có thể trở thành những quy định quan trọng.

Chương trình EB-5 sẽ có những thay đổi mới nào sau 30/09?

Những quy định mới có tác động lên số tiền đầu tư và việc xác định nghiêm ngặt vùng TEA, bên cạnh đó còn có những điều khoản đảm bảo an toàn hơn đối với ngày ưu tiên hồ sơ nhà đầu tư EB-5 và việc xét duyệt thẻ xanh cho các thành viên đi cùng hồ sơ, cụ thể như sau:

  1. Tăng số tiền đầu tư tối thiểu lên 1.350.000 USD cho các dự án thuộc khu vực TEA; và 1.800.000 USD cho các dự án không thuộc khu vực TEA.
  2. Chuyển quyền chỉ định khu vực TEA sang DHS (Trước đây, thẩm quyền này thuộc về các Tiểu bang của Hoa Kỳ)
  3. Giữ lại ngày ưu tiên cho các nhà đầu tư EB-5 với các đơn I-526 đã nộp hiện tại cho các hồ sơ tiếp theo.
    Cho phép một nhà đầu tư EB-5 tiếp tục giữ nguyên vị trí hồ sơ đã nộp ban đầu của họ trong khi nộp một hồ sơ mới trong trường hợp có sự cố xảy ra với dự án hoặc Trung tâm khu vực được chọn ban đầu của họ.
  4. Người phụ thuộc có thể nộp đơn I-829 độc lập không phụ thuộc nhà đầu tư EB-5 chính.
    Cho phép vợ hoặc chồng đã ly hôn và con cái bị cách ly vẫn có thể gỡ bỏ điều kiện khỏi thẻ xanh có điều kiện nếu nhà đầu tư EB-5 chính từ chối đưa họ vào I-829 của mình.

[maxbutton id=”1″ ]

Thời gian còn lại để tham gia EB-5 với mức đầu tư 500.000 USD

Chương trình EB-5 đã giữ mức đầu tư 500.000 USD từ ngày ban hành năm 1992 đến nay đã gần 30 năm sau nhiều lần gia hạn. Thêm vào đó, việc OMB đã hoàn tất việc xem xét các cải cách trong năm 2019 này đã cho thấy gần như chắc chắn rằng sau 30/09/2019 các thay đổi này sẽ được áp dụng.

Với kinh nghiệm xử lý hồ sơ cùng các hãng luật sư di trú uy tín tại Mỹ, EU Immi thống kê được rằng chỉ trong vòng 02 tháng các nhà đầu tư có thể hoàn tất việc chứng minh tài chính, các thủ tục đầu tư và nhận được File Number từ USCIS. Đối với nhà đầu tư đã sẵn sàng về tài chính thì thời gian trên có thể rút ngắn lại chỉ còn 01 tháng.

Vì vậy quyết định tham gia EB-5 trong tháng 07, 08 này chính là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và gia đình có được thẻ xanh Mỹ vẫn ở mức đầu tư 500.000 USD với các dự án tốt hiện tại đã được phê duyệt đơn I-924. Khi mức đầu tư tăng lên 1.35 triệu USD đồng nghĩa với sự gia tăng khó khăn trong quá trình chứng minh nguồn tiền hợp phát và tăng chi phí chuyển khoản đầu tư từ Việt Nam sang Mỹ.

Liên hệ EU Immi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và được các luật sư thẩm định hồ sơ miễn phí cho gia đình. Hotline: 0961 675 650

[maxbutton id=”1″ ]

Ngân An

error: Content is protected !!