Quy định mới về việc cấp thẻ xanh cho người nhập cư Mỹ - EU Immi

Quy định mới về việc cấp thẻ xanh cho người nhập cư Mỹ

Theo chính sách mới của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ban hành vào tháng 08 vừa qua, những người nhập cư vào Mỹ sẽ không được cấp thẻ xanh nếu sống dựa vào các chương trình bảo trợ xã hội của quốc gia này. Bên cạnh đó, những người chờ cấp phép nhập cư vào Mỹ cũng sẽ bị từ chối nếu không chứng minh được họ sẽ không sống phụ thuộc vào phúc lợi xã hội.

Vào tháng 10 tới, chính quyền Donald Trump sẽ chính thức áp dụng luật mới, theo đó, người không đáp ứng các tiêu chuẩn thu nhập hay sống dựa vào bảo trợ xã hội sẽ bị từ chối cấp thẻ xanh hoặc thị thực. Những người được xem là gây ra “gánh nặng ngân sách” sẽ được xác định một cách khắt khe hơn để ngăn chặn việc nhập cư ngay từ đầu hay trục xuất người nhập cư bất hợp pháp, không phải công dân Mỹ.

Theo thống kê của Viện Chính sách nhập cư Mỹ, chính quyền Mỹ sẽ có thể từ chối hơn 50% đơn xin cấp thẻ xanh nếu căn cứ theo luật mới ban hành. Thời điểm hiện tại, trung bình có khoảng 544.000 người nộp đơn xin thẻ xanh mỗi năm và 382.000 trong số đó nằm trong hạng mục cần xem xét lại.

Nếu người xin nhập cư đăng ký thụ hưởng các chương trình bảo trợ xã hội như Medicaid – bảo hiểm y tế hay xin trợ cấp về nhà ở, lương thực, thực phẩm sẽ không có quyền xin nhập cư hoặc nếu đã nhập cư sẽ bị từ chối cấp thẻ xanh.

Tuy nhiên chính sách mới sẽ không ảnh hưởng đến những người từng thụ hưởng các chương trình bảo trợ xã hội trước đây và cũng không áp dụng với những người tị nạn và tị nạn chính trị thông qua các chương trình nhân đạo.

Theo Giám đốc USCIS – ông Ken Cuccinelli: “Luật mới ban hành sẽ mang lại lợi ích lâu dài, bảo vệ những người dân đóng thuế bằng cách đảm bảo người nhập cư sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội Mỹ”. Để không gặp phải những rắc rối khi nhập cư Mỹ và bị đánh giá là đối tượng gây gánh nặng xã hội Mỹ thì hiện nay  chương trình EB-5 sẽ là lựa chọn tối ưu cho gia đình các nhà đầu tư. 

Bởi EB-5 là cách thức định cư thông qua việc đầu tư vốn vào các dự án Hoa Kỳ, nhằm phát triển cơ sở hạ tầng, tạo ra công việc cho người bản xứ và thúc đẩy kinh tế Mỹ phát triển. Đối tượng tham gia chương trình là những người có nguồn lực tài chính mạnh. Thông qua việc đầu tư 500,000 USD vào Mỹ và tạo ra 10 công việc toàn thời gian cho người Mỹ, nhà đầu tư EB-5 còn thu về được lợi ý là tấm thẻ xanh cho cả gia đình với cơ hội sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ, không những thế họ còn có cơ hội mở rộng kinh doanh trên tầm quốc tế.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng chương trình đầu tư EB-5 đang mang đến lợi ích hai chiều cho cả Mỹ và gia đình nhà đầu tư. Chính vì thế không chỉ hiện tại mà thời gian sắp tới, nhập cư Mỹ theo diện EB-5 sẽ vẫn là con đường hiệu quả, an toàn và tối ưu nhất cho những ai muốn hiện thực hóa giấc mơ Mỹ của mình.

[maxbutton id=”1″ ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!