Phỏng vấn visa EB-5: những điều cần chú ý - EU Immi

Phỏng vấn visa EB-5: những điều cần chú ý

Visa EB-5 là một lựa chọn đầu tư mang đến thẻ xanh cho những người nước ngoài muốn đầu tư vào một doanh nghiệp và đảm bảo tạo ra 10 công việc toàn thời gian cho người bản xứ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình EB-5 bằng cách nhấn vào đây.

Bước đầu tiên trong quy trình là nộp đơn I-526 và sau khi được chấp thuận, người nộp đơn phải nộp đơn xin thẻ xanh. Nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn sẽ nộp mẫu I-485 để chuyển đổi trạng thái của thẻ xanh. Nếu bạn ở bên ngoài Hoa Kỳ, bạn sẽ nộp mẫu đơn DS-260 trực tuyến và trải qua quy trình gọi là xử lý lãnh sự để lấy thẻ xanh.

Đối với cả tình trạng xử lý và chuyển đổi ở lãnh sự, ứng viên được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn và những thông tin sau đây sẽ cung cấp một số điểm quan trọng cần biết về cuộc phỏng vấn EB-5 này

Mục đích của cuộc phỏng vấn EB-5 là gì?

Mục đích của cuộc phỏng vấn EB-5 là để xác minh tài liệu trong đơn kiến nghị cơ bản và để đảm bảo rằng nhà đầu tư không vướng phải bất kỳ lý do bị từ chối nhập cư nào. Dù USCIS đã xem xét đơn kiến nghị I-526, người phỏng vấn vẫn có thể hỏi thêm bất cứ điều gì về đơn này. Họ sẽ thường sẽ tập trung vào những thông tin quen thuộc về dự án, điều luật cấm nhập cảnh và các tài liệu dân sự của bạn.

Vấn đề liên quan đến cấm nhập cảnh và một số lý do khiến nhà đầu tư không nhận được Thẻ xanh là gì?

Nếu một người nộp đơn bị phát hiện là phạm vào luật cấm nhập cảnh, anh ấy / cô ấy sẽ không thể có được thẻ xanh trừ khi họ đủ điều kiện để được miễn trừ. Một số lý do người nộp đơn có thể bị cấm nhập cảnh, bao gồm: vi phạm hình sự, quá khứ nhập cảnh trái phép vào Hoa Kỳ, lừa đảo, trình bày sai sự thật về việc nhập cư, lý do sức khỏe và các lý do khác. Ngay cả những vi phạm tương đối nhỏ (ví dụ như ăn cắp ở cửa hàng) có thể khiến ai đó không thể được nhập cảnh Hoa Kỳ vì họ bị xem là vi phạm đạo đức.

Mặc dù các vấn đề mắc phải có thể gây ra vấn đề với việc nhập cư, nhưng không phải lúc nào cũng khiến hồ sơ của bạn bị loại bỏ. Trường hợp người nộp đơn bị phát hiện phạm vào điều khoản trong luật cấm nhập cảnh, vẫn có cách để nộp đơn xin miễn trừ, xóa án tích, nhưng đây là một việc rất phức tạp. Điều bắt buộc cần làm là nếu có bất kỳ vấn đề nào phạm vào điều khoản nhập cư bạn cần cho luật sư di trú biết càng sớm càng tốt.

Tôi nên nắm các thông tin gì về Dự án EB-5 để có thể phỏng vấn?

Thông thường, một phỏng vấn viên sẽ không xét xử lại đơn đăng ký của bạn vì USCIS đã đưa ra quyết định rằng người nộp đơn đã đầu tư tiền và đã đáp ứng nguồn yêu cầu về quỹ. Tuy nhiên, một nhân viên sẽ mong muốn người nộp đơn nắm các thông tin cơ bản về dự án mà họ đã đầu tư. Việc xem xét kế hoạch kinh doanh là rất cần thiết và người nộp đơn cũng cần có một bản cập nhật toàn diện về tình trạng hiện tại của dự án. Bạn không cần phải hiểu dự án như một chuyên gia nhưng bạn nên biết các chi tiết của dự án, bao gồm: loại hình dự án, số lượng công việc đã tạo và số lượng dự kiến sẽ tạo ra, tổng vốn đầu tư của dự án và tổng số vốn vay EB-5, và đôi khi bạn sẽ được hỏi quỹ đầu tư của bạn sẽ được dùng cho việc gì.

EU Immi tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!