Niềm tin của sinh viên quốc tế vào Canada do chương trình vắc xin COVID-19 thành công - EU Immi

Niềm tin của sinh viên quốc tế vào Canada do chương trình vắc xin COVID-19 thành công

Sinh viên quốc tế một lần nữa cho thấy sự tin tưởng ngày càng tăng đối với Canada như một nơi để học tập do chương trình tiêm chủng COVID-19 thành công của đất nước, tiết lộ một báo cáo từ một tổ chức xếp hạng đại học uy tín.

“Với việc các chính phủ trên toàn thế giới hiện đang đẩy mạnh các chương trình tiêm chủng, trọng tâm sẽ là quốc gia nào là quốc gia đầu tiên mở cửa biên giới rộng rãi hơn cho sinh viên quốc tế và các chính sách mà họ ban hành khi nói đến dân số sinh viên của họ được tiêm chủng,” Kym Nguyen, phó chủ tịch phát triển khách hàng của QS Enrollment Solutions.

“Việc triển khai tiêm chủng thành công của Canada sẽ giúp đất nước có cơ hội đi đầu trong một môi trường du lịch quốc tế ít hạn chế hơn mặc dù các trường đại học vẫn sẽ cần phải xem xét cẩn thận cách họ quản lý các chiến lược tuyển dụng quốc tế của mình trong thời gian còn lại của năm và những biện pháp họ có thể thực hiện để bảo vệ trước bất kỳ thất bại nào trong tương lai. “

Chương trình tiêm chủng Covid-19 đang làm cho Canada trở lại an toàn, sinh viên quốc tế cho biết

Nhiều sinh viên trong số đó, những người đã theo sát nỗ lực của Canada để kiềm chế đại dịch COVID-19 bằng chương trình tiêm chủng COVID-19 quốc gia, đang cảm thấy đất nước một lần nữa đủ an toàn để theo học đại học và cao đẳng ở Canada.

Trong ba tháng kết thúc vào tháng 7 năm nay, 71% sinh viên quốc tế tương lai quan tâm đến Canada như một điểm đến cho biết cuộc khủng hoảng COVID-19 đã ảnh hưởng đến kế hoạch du học của họ, với phần lớn dự định hoãn việc học của họ cho đến năm sau. 

Tuy nhiên, việc triển khai vắc-xin trên khắp Canada đã khiến nhiều sinh viên quốc tế một lần nữa đặt mục tiêu vào Canada.

Báo cáo lưu ý: “Việc tăng tốc triển khai vắc-xin đã tạo ra sự khác biệt về ý định, với 20% hiện muốn bắt đầu nghiên cứu sớm hơn so với kế hoạch trước đó do việc triển khai vắc-xin”. 

Các cơ sở trên khắp đất nước đã mở cửa trở lại vào mùa thu này, nhiều cơ sở với mô hình giáo dục kết hợp, trong đó một số lớp học được tổ chức trực tiếp và một số lớp học trực tuyến khác. 

Đại đa số sinh viên quốc tế tương lai, 84% nói rằng họ thích giáo dục trực tiếp trong lớp hơn các khóa học trực tuyến.

Hơn một phần ba sinh viên quốc tế cảm thấy tốt với các chương trình giáo dục kết hợp

Nhưng thực tế của đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều người trong số họ cởi mở với mô hình giáo dục kết hợp phổ biến hiện nay của giáo dục đại học và cao đẳng ở Canada.

Báo cáo của QS World tiết lộ: “Chúng tôi cũng thấy 35% sinh viên tương lai thể hiện mức độ quan tâm cao đối với chế độ học tập kết hợp và 22% bày tỏ mức độ quan tâm cao đối với việc học trực tuyến hoàn toàn.

Trong số những điểm hấp dẫn của Canada đối với những sinh viên quốc tế này là cơ hội tìm được việc làm cả khi đang học và sau đó, một điều có thể thực hiện được nhờ Giấy phép Du học và giấy phép làm việc sau tốt nghiệp của đất nước. Sau đó, kinh nghiệm làm việc đó có thể được tính vào việc nâng cao điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện của họ và cải thiện cơ hội nhập cư vào Canada và trở thành thường trú nhân.

“Khả năng nâng cao kỹ năng là một cân nhắc quan trọng đối với nhiều sinh viên tương lai khi nghĩ về khóa học ưa thích của họ và điều đó có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp tương lai của họ như thế nào” báo cáo lưu ý.

“Những sinh viên đó cũng có tham vọng tiếp tục lập nghiệp trong các tổ chức đa quốc gia hoặc các vai trò trong khu vực chính phủ. 68% sinh viên tương lai quan tâm đến việc học tập tại Canada có ý định ở lại tạm thời sau khi tốt nghiệp để làm việc và sinh sống, và 29% dự định ở lại lâu dài.

Khả năng Làm việc, Nhập cư đến Canada Hấp dẫn đối với Sinh viên Quốc tế

“Trang bị cho sinh viên quốc tế những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để tìm kiếm và duy trì thành công việc làm – cho dù ở Canada, quê hương của họ hay nơi khác sẽ tiếp tục là một thành phần quan trọng để duy trì sự hài lòng của sinh viên và củng cố danh tiếng của Canada như một điểm đến hàng đầu cho du học quốc tế. ”

Canada nổi tiếng là một trong những nơi tốt nhất cho sinh viên quốc tế đến và lấy bằng đại học.

Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022 mới nhất được công bố vào đầu năm nay, 26 trường đại học Canada đã lọt vào danh sách 1.000 nơi tốt nhất để học tập, với 10 trường đại học Canada được xếp hạng trong 25% hàng đầu trên toàn thế giới.

“Canada có một vị trí vững chắc trong số các điểm đến du học hàng đầu thế giới,” QS Quacquarelli Symonds lưu ý trên trang web của mình.

“Các tỉnh phổ biến nhất của Canada đối với sinh viên quốc tế là Ontario, British Columbia và Quebec, giữa chúng là nơi có nhiều trường đại học hàng đầu ở Canada.”

Cre: Live and Work in Canada

error: Content is protected !!