Những sự thật về IELTS trên con đường nhập cư Canada - EU Immi

Những sự thật về IELTS trên con đường nhập cư Canada

Làm bài kiểm tra IELTS là một phần quan trọng trong hành trình của bạn cho dù đó là vào đại học hay cao đẳng, đi làm hay nhập cư vào Canada. Đừng để những thông tin không chính xác khiến bạn cảm thấy lo lắng trước ngày thi.

1) IELTS khó hơn các bài thi khác

IELTS không khó hơn các bài kiểm tra tương tự như CELPIP, PTE, TOEFL hoặc bất kỳ bài kiểm tra nào khác. Các câu hỏi rất đơn giản và được thiết kế để đánh giá mức độ bạn có thể sử dụng tiếng Anh. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các tài liệu luyện thi IELTS chính thức để giúp bạn sẵn sàng cho ngày thi.

Hơn 11.000 tổ chức trên toàn thế giới chọn IELTS vì họ đã đánh giá đây là một kỳ thi công bằng và chất lượng cao. Đây là lý do tại sao IELTS là bài kiểm tra duy nhất được chấp nhận để nhập cư vào Canada, Vương quốc Anh, Úc và New Zealand. Trên thực tế, đây là bài kiểm tra tiếng Anh duy nhất được Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chấp nhận dành cho sinh viên quốc tế muốn đến Canada theo Dòng trực tiếp dành cho sinh viên (SDS).

2) Hoàn toàn có thể đạt được band điểm cao trong IELTS

Số điểm bạn cần được thiết lập bởi chương trình định cư mà bạn đăng ký. Một số thí sinh sẽ cần điểm IELTS từ 5-6 điểm, tuy nhiên cũng có những người khác sẽ cần IELTS band 7 trở lên. Bạn càng chuẩn bị kỹ hơn cho ngày thi sẽ giúp bạn đạt được điểm số bạn cần.

Nếu bạn muốn làm thử bài kiểm tra thực hành chính thức trước ngày thi, Kiểm tra Tiến độ IELTS có thể phù hợp với bạn. Với bài kiểm tra tiến độ IELTS, bạn sẽ thực hành trên các câu hỏi IELTS chính thức, nhận phản hồi và thang điểm chỉ định để bạn biết mình đang ở đâu và cần cải thiện kỹ năng gì trước ngày thi.

3) Bạn không thể thi IELTS nhiều hơn một lần?

Không có giới hạn về số lần bạn có thể thi IELTS. Hy vọng rằng bạn sẽ đạt được số điểm mong muốn của mình trong lần đầu tiên, tuy nhiên nếu bạn cần phải thi lại, bạn vẫn có thể và sẽ không bị ảnh hưởng vì điều này.

4) IELTS thường khó hơn trong bài kiểm tra đầu tiên của bạn, vì vậy bạn phải làm lại bài kiểm tra?

Điều này hoàn toàn sai, bạn sẽ được chấm công bằng và cùng một tiêu chí trong tất cả các bài thi IELTS. Giám khảo không biết đó là bài kiểm tra đầu tiên hay lần thứ hai của bạn, do đó không có sự thiên vị đối với bài kiểm tra của bạn. Giám khảo muốn bạn thành công và đạt được điểm số mong muốn trong bài kiểm tra đầu tiên của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là làm quen với bài kiểm tra và thực hành. Có một số tài liệu bạn có thể sử dụng để giúp bạn hiểu định dạng và làm quen với các câu hỏi IELTS chính thức.

5) Bạn nên viết nhiều hơn giới hạn từ được chỉ định

Trong phần viết, có một giới hạn từ phải đạt, và điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ bị mất điểm nếu viết ít hơn giới hạn cho phép. Ví dụ Task 1 yêu cầu 150 từ và Task 2 yêu cầu 250 từ. Bạn có thể viết quá giới hạn. Trọng tâm chính là bạn đọc kỹ câu hỏi và đảm bảo rằng bạn trả lời các điểm chính, sử dụng đúng ngữ pháp và nhiều từ vựng.

6) Tôi sẽ mất điểm nếu tôi không nói giọng Anh, Mỹ hoặc Úc

Đây không phải là sự thật. Bạn không nên thay đổi giọng trong bài thi IELTS của mình. Các giám thị được đào tạo để hiểu tất cả các trọng âm. Trong bài kiểm tra nói của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn nói rõ ràng. Nếu bạn không nghe thấy câu hỏi do giám thị của bạn đặt ra và cần lặp lại câu hỏi đó, bạn được phép yêu cầu họ lặp lại và bạn sẽ không bị đánh dấu vì điều này.

7) Nếu tôi làm giám thị cười trong phần thi Nói, tôi sẽ được điểm cao hơn?

Tích cực và mỉm cười có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái trong bài thi Nói. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ nhận được điểm cao hơn nhưng nó có thể giúp bạn thể hiện tốt nhất vì bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu với giám thị của mình.

8) Luyện thi IELTS chính thức sẽ giúp bạn đạt điểm cao hơn

Bất kỳ thực hành nào bạn làm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bài thi, các dạng câu hỏi và yêu cầu đối với IELTS. Nó sẽ giúp bạn đạt được điểm số mong muốn của bạn. Có rất nhiều nguồn hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị. IELTS có một loạt các câu hỏi nhiệm vụ mẫu miễn phí, một bài kiểm tra thực hành chính thức có trả phí và rất nhiều mẹo trên các kênh xã hội Facebook, Instagram và YouTube.

9) Một số trung tâm luyện thi IELTS đạt điểm dễ hơn những trung tâm khác

Tất cả các bài thi IELTS đều được chấm bởi các giám khảo IELTS chính thức, những người được đào tạo để công bằng và không thiên vị. Có một danh sách các tiêu chí chấm điểm mà tất cả chúng đều áp dụng để đánh giá mức độ thông thạo tiếng Anh của bạn. Do đó, tất cả các bài kiểm tra đều được chấm theo cùng một tiêu chuẩn và các trung tâm khác nhau sẽ không cho điểm khác nhau.

10) Bài kiểm tra trên máy tính khó hơn bài kiểm tra viết

Nội dung và câu hỏi sử dụng trong IELTS trên máy tính và IELTS trên giấy là như nhau. Do đó, cái này không dễ hơn cái kia. Tuy nhiên, bạn có thể thấy IELTS trên giấy dễ dàng hơn nếu bạn đã quen với việc học và viết các bài kiểm tra trên giấy so với trên máy tính. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng và gõ trên máy tính, thì thi IELTS trên máy tính có thể là bài kiểm tra tốt hơn cho bạn.

11) Việc học là không cần thiết vì tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của tôi?

Một số người thi IELTS nói tiếng Anh như một trong những ngôn ngữ chính của họ. Điều này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong ngày thi, tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyến nghị người dự thi nên học IELTS cho dù họ có thông thạo đến đâu. Nghiên cứu dạng bài thi, hiểu các dạng câu hỏi và những gì sẽ xảy ra sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho bài kiểm tra của mình và đạt được band điểm mong muốn.

Làm bài kiểm tra IELTS là một phần quan trọng trong hành trình của bạn cho dù đó là vào đại học hay cao đẳng, đi làm hay nhập cư vào Canada. Đừng để những thông tin không chính xác làm bạn sợ hãi và hoảng sợ trước ngày thi. Đảm bảo rằng bạn tìm thấy thông tin của mình từ các trang web IELTS chính thức để giúp bạn chuẩn bị và thể hiện tốt nhất trong ngày thi.

Cre: CIC News

error: Content is protected !!