Những lý do cần tránh nếu không muốn thị thực Schengen bị từ chối - EU Immi

Những lý do cần tránh nếu không muốn thị thực Schengen bị từ chối

Hơn 15 triệu người nhập cư đã sử dụng thị thực Schengen để đi du lịch vòng quanh châu Âu vào năm 2019. Khu vực Schengen là khu vực du lịch tự do lớn nhất trên thế giới bao gồm 26 quốc gia: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Cộng hòa Séc.

Thị thực Schengen là một trong những loại giấy tờ thông hành phổ biến nhất ở Châu Âu cho phép người thụ hưởng tự do đi lại giữa các quốc gia trong khối Schengen.

Thị thực lưu trú ngắn hạn đặc biệt này sẽ cho phép người thụ hưởng ở lại bất kỳ quốc gia nào mà họ lựa chọn trong tối đa 90 ngày.

Công dân các nước thứ ba mà nước sở tại không có thỏa thuận tự do hóa thị thực với bất kỳ quốc gia nào trong khối Schengen phải nộp đơn và xin thị thực trước khi ở nước sở tại.

Việt Nam là một trong số các quốc gia mà công dân phải xin Visa Schengen trước khi đi du lịch Châu Âu. Vậy nếu bạn cần visa để đi du lịch khối Schengen, điều gì khiến đại sứ quán / lãnh sự quán từ chối hồ sơ của bạn? Trong bài viết này, EU Immi sẽ tiết lộ những lý do chính khiến đơn xin thị thực Schengen của bạn liên tục bị từ chối.

1. Giấy thông hành bị làm giả

Nếu bất kỳ tài liệu nào bạn cung cấp trong giai đoạn đăng ký đã được kiểm tra và đánh giá là giả mạo. Đơn đăng ký của bạn sẽ tự động bị từ chối và thậm chí bạn có thể bị cấm đến các quốc gia trong khu vực này.

Trước khi nộp đơn xin thị thực, bạn nên kiểm tra tính xác thực của nó, đặc biệt nếu bạn tìm nguồn tài liệu thông qua một cơ quan.

2. Giấy thông hành không hợp lệ

Giấy thông hành không hợp lệ khác với giấy thông hành giả . Bạn muốn đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ du lịch của bạn đều có thứ tự và cập nhật trước khi nộp đơn xin thị thực Schengen.

Giấy tờ thông hành không hợp lệ có thể bao gồm hộ chiếu bị hỏng, ảnh hộ chiếu đã hết hạn sử dụng, hộ chiếu còn hạn dưới 3 tháng hoặc còn ít hơn hai trang trống, hộ chiếu thiếu trang, giấy khai sinh hoặc giấy đăng ký kết hôn không được lãnh sự chấp nhận hoặc chứng thực và hai hoặc nhiều tài liệu có chi tiết mâu thuẫn.

3. Các hoạt động tội phạm trong quá khứ

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến đơn đăng ký của bạn bị từ chối là vì bạn đang / hiện đang tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp và bị coi là mối đe dọa đối với tài sản công, chính sách và an ninh của các quốc gia thành viên Schengen.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn có một hồ sơ sạch trong ít nhất năm năm trước khi nộp đơn xin thị thực Schengen.

3. Một lời giải thích không thể chấp nhận được cho mục đích và hoàn cảnh chuyến thăm của bạn

Đại sứ quán có quyền từ chối đơn của bạn nếu họ không thấy có lý do gì để biện minh cho mục đích và điều kiện của chuyến đi dự kiến ​​của bạn.

Họ có thể từ chối đơn đăng ký của bạn vì họ tin rằng bạn có kế hoạch ở lại quá hạn hoặc tìm việc trong khi có thị thực du lịch.

Mục đích cho chuyến du lịch của bạn phải được hỗ trợ bằng các tài liệu bạn cung cấp như bằng chứng về chỗ ở (nếu bạn dự định ở lại đến 90 ngày), thư tuyển dụng và giấy phép lao động (nếu bạn nhập cư để kinh doanh hoặc làm việc), hành trình du lịch, trình độ chuyên môn, chứng minh tài chính đủ sống…

4. Bảo hiểm du lịch không hợp lệ và bằng chứng về khả năng tài chính

Cả bảo hiểm không hợp lệ và vốn hạn chế đều bị từ chối vì lý do tài chínhNếu bạn không thể cung cấp bằng chứng hợp lệ về nguồn tài chính, đại sứ quán sẽ cho rằng bạn sẽ phụ thuộc vào các dịch vụ xã hội của đất nước để tồn tại khi đến nơi. Bảng sao kê ngân hàng của bạn phải phản ánh số dư ngân hàng dương trong 6 tháng qua.

Nếu bạn có thể cung cấp bản khai thuế thu nhập của mình trong 3 năm qua, cơ hội được cấp thị thực của bạn được chấp thuận sẽ tăng lên một mốc quan trọng.

Nếu bạn cũng không cung cấp bảo hiểm du lịch hợp lệ có giá trị trong suốt thời gian bạn ở trong Khu vực Schengen, đơn đăng ký của bạn sẽ bị từ chối.

Đảm bảo rằng hợp đồng bảo hiểm của bạn sẽ có hiệu lực ở các nước Schengen và số tiền được nêu trong bảo hiểm của bạn phải bao gồm thời gian lưu trú của bạn và khi bạn dự định trở về nước.

Tin tốt là nếu đơn đăng ký của bạn bị từ chối, bạn có thể dễ dàng khiếu nại quyết định nếu bạn chắc chắn rằng quyết định đó không chính xác.

Cre: EU Immi

error: Content is protected !!