Những điều bạn cần biết về các quy tắc du lịch Canada trong thời điểm này - EU Immi

Những điều bạn cần biết về các quy tắc du lịch Canada trong thời điểm này

Trở lại vào tháng 7, chính phủ liên bang đã công bố một số cập nhật lớn về các hạn chế đi lại của Canada. Những du khách quốc tế đầu tiên sẽ được chào đón trở lại Canada vì những mục đích không cần thiết, nhiều sân bay Canada sẽ mở cửa trở lại và một số hạn chế sẽ được bãi bỏ.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết:

Chuyến du lịch không thiết yếu đang khởi động lại

Từ 12:01 sáng ngày 9/8, Canada sẽ cho phép nhập cảnh đối với công dân Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ và thường trú nhân đang cư trú tại các Bang. Điều này có nghĩa là khách du lịch Mỹ sẽ có thể đến thăm cho các mục đích không thiết yếu, bao gồm du lịch, du lịch, mua sắm và thăm bạn bè và gia đình.

Để được nhập cảnh vào Canada và bỏ qua kiểm dịch bắt buộc, du khách phải nhận đủ liều vắc-xin COVID-19 được Bộ Y tế Canada phê duyệt ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch.

Những người đã được tiêm phòng một phần và chưa được tiêm phòng phải tiếp tục cách ly trong hai tuần.

Du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ từ bên ngoài Hoa Kỳ sẽ được chào đón trở lại Canada cho các mục đích tùy ý kể từ ngày 7 tháng 9 năm 2021.

Hạn chế đang được loại bỏ

Để làm cho quá trình di chuyển hợp lý hơn và giảm thời gian du khách ở sân bay, một số yêu cầu đầu vào của Canada đang được loại bỏ.

Từ thứ Hai, những người được tiêm chủng đầy đủ sẽ không phải làm bài kiểm tra COVID-19 sau khi nhập cảnh vào Canada. Thay vào đó, các sân bay sẽ sử dụng “Chương trình giám sát thử nghiệm biên giới” để xác định các biến thể mới cần quan tâm và giám sát hiệu quả của vắc xin.

Những người đã được tiêm phòng đầy đủ cũng sẽ được phép bỏ qua bài kiểm tra COVID-19 ngày thứ tám, vốn được yêu cầu trước đây đối với tất cả khách du lịch. Tuy nhiên, sẽ không có thay đổi nào đối với các yêu cầu kiểm tra bắt buộc đối với những khách du lịch chưa được tiêm phòng.

Kể từ thứ Hai, kiểm tra nhiệt độ trước khi lên máy bay sẽ không còn là yêu cầu nhập cảnh vào Canada. Quy trình này sẽ được hủy bỏ trên cả các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Chương trình cách ly khách sạn của Canada sẽ kết thúc vào lúc 12:01 sáng, sẽ áp dụng cho tất cả các du khách.

Các sân bay đang mở cửa trở lại

Vào ngày 9 tháng 8, các chuyến bay quốc tế sẽ được phép hạ cánh tại 5 sân bay khác của Canada.

Trước đây, chỉ có 4 sân bay được phép tiếp nhận các chuyến bay chở khách từ nước ngoài: Montréal-Trudeau; Toronto Pearson; Sân bay quốc tế Calgary; và Sân bay Quốc tế Vancouver.

Từ thứ Hai, danh sách này sẽ được cập nhật để bao gồm: Halifax Stanfield; Thành phố Québec Jean Lesage; Ottawa Macdonald – Cartier; Winnipeg James Armstrong Richardson; và Sân bay Quốc tế Edmonton.

Mỗi địa điểm sẽ làm việc để thực hiện các biện pháp an toàn COVID-19 “càng sớm càng tốt sau ngày 9 tháng 8.”

Điều gì không thay đổi?

Mặc dù rất nhiều biện pháp của Canada sẽ được cập nhật vào thứ Hai, nhưng có một số điều vẫn chưa được thiết lập để thay đổi.

Việc kiểm tra COVID-19 trước khi khởi hành vẫn sẽ được yêu cầu và phải tiếp tục đeo khẩu trang trong tất cả các sân bay và chuyến bay của Canada.

Chính phủ liên bang ở Canada cũng tiếp tục khuyến cáo đối với tất cả các chuyến du lịch không cần thiết.

Trước khi bạn đi, liên hệ EU Immi để được cung cấp thông tin, an toàn và đáng tin cậy.

Cre: narcity

error: Content is protected !!