Những đặc quyền khi có Giấy phép cư trú vĩnh viễn ở Liên minh Châu Âu là gì - EU Immi

Những đặc quyền khi có Giấy phép cư trú vĩnh viễn ở Liên minh Châu Âu là gì

Các quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu đều là những quốc gia phát triển với chất lượng cuộc sống thực sự cao. Gần một nửa số quốc gia EU đã đưa ra quốc tịch hoặc cư trú bằng các chương trình đầu tư. Những chương trình này được tạo ra cho những công dân nước thứ ba, những người muốn đầu tư vào nền kinh tế của một quốc gia châu Âu. Ngoài ra, những người muốn hưởng lợi từ quyền sống trong Liên minh Châu Âu và / hoặc trong khu vực Schengen sử dụng các chương trình này.

Các chương trình Golden Visa của Châu Âu mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi thế. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới muốn được thường trú tại EU và hưởng lợi từ những lợi thế này. Bài viết này đặc biệt tập trung vào các đặc quyền về an ninh, cơ hội kinh doanh và chất lượng cuộc sống đi kèm với việc cư trú tại EU.

Bảo vệ

Mọi người có thể chọn nơi ở của họ dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, bảo mật sẽ luôn là một yếu tố chính trong số các yếu tố góp phần khác. Được sống ở một nơi an toàn với gia đình chỉ là ước mơ của rất nhiều người nộp đơn. Cư trú tại EU cung cấp chính xác điều đó cho các nhà đầu tư Châu Âu, nói chung, có thể được coi là an toàn. Trên thực tế, không nơi nào trên Trái đất là an toàn tuyệt đối nhưng có thể sống không có tội phạm ở châu Âu. Các nước Châu Âu quan tâm đến quyền lợi của cư dân và công dân. Điều này không chỉ bao gồm an ninh của các nhà đầu tư và gia đình của họ mà còn là tài sản của họ.

Kinh doanh

Thị trường chung nội bộ của Liên minh Châu Âu được mở cho tất cả các cư dân và công dân của bất kỳ quốc gia thành viên nào. Thị trường duy nhất tồn tại vì lợi ích của tất cả 500 triệu cư dân và công dân của Liên minh Châu Âu. Nền tảng của nó là “bốn quyền tự do”:

 • Tự do di chuyển con người, hàng hóa, dịch vụ và vốn giữa tất cả 27 nước thành viên EU.
 • Tất cả mọi người đang sống và làm việc tại Liên minh Châu Âu đều có thể được hưởng, với những miễn trừ có giới hạn.
 • Sự gần gũi với tất cả các trung tâm kinh doanh của Châu Âu chỉ là một tiện ích khác mà cư dân EU mang lại.

Chất lượng cuộc sống

Ở Liên minh châu Âu, cư dân có thể được hưởng tất cả các lợi ích mà EU có thể cung cấp. Một số trong số những điều có thể được liệt kê là:

 • Việc làm và tất cả các điều kiện tương quan
 • Giáo dục và đào tạo nghề
 • An sinh xã hội và bảo hiểm y tế
 • Trợ cấp xã hội
 • Lợi ích xã hội
 • Tự do đi lại, đặc biệt là EU
 • Tự do hiệp hội hoặc công đoàn
 • Nhà ở
 • Trợ cấp và cho vay

Thị thực Vàng rất phù hợp cho Giấy phép cư trú vĩnh viễn

Golden Visa, theo định nghĩa, là một loại giấy phép cư trú. Các chương trình được thiết kế để thu hút các cá nhân có giá trị ròng cao vào các quốc gia châu Âu và cho phép các công dân không thuộc EU có được giấy phép cư trú châu Âu. Những gì nó mang lại là để cho chủ sở hữu sống trong nước và dành thời gian để nhập tịch. Golden Visa như một thuật ngữ bao gồm việc cư trú của các chương trình đầu tư.

Là cư dân EU cho phép chủ sở hữu Golden Visa đi du lịch miễn thị thực trong và ngoài nước. Chủ sở hữu Golden Visa có quyền đi lại trong Khối Schengen mà không cần thị thực. Có một số quốc gia trên khắp thế giới sẽ cấp quyền tiếp cận miễn thị thực cho các thường trú nhân của EU. Các quốc gia này không yêu cầu hộ chiếu của những cư dân này để cấp quyền nhập cảnh. Việc cư trú tại Liên minh Châu Âu cũng mang lại tính hợp pháp hơn khi nộp đơn xin thị thực ở các quốc gia vẫn yêu cầu người cư trú phải có thị thực.

Những lý do tại sao Golden Visa rất phổ biến là khá đơn giản. Hình thức giấy phép cư trú đặc biệt này không yêu cầu nhiều. Golden Visa không yêu cầu phải có lời mời làm việc hoặc kết hôn với ai đó. Nó cũng loại bỏ nhu cầu bắt đầu kinh doanh đi kèm với nhiều công việc và thuế. Do đó, nó loại bỏ hầu hết các vấn đề “đau đầu” cho các nhà đầu tư.

Những người xin Golden Visa thường thích lựa chọn đầu tư bất động sản hơn. Mỗi quốc gia có những yêu cầu riêng để áp dụng chương trình Golden Visa.

error: Content is protected !!