Những câu hỏi thường gặp về Startup Visa Canada - EU Immi

Những câu hỏi thường gặp về Startup Visa Canada

 

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada là một chương trình cư trú phổ biến, cung cấp quyền thường trú tại Canada cho các doanh nhân đủ tiêu chuẩn. Chương trình được viết tắt là SUV. Mục tiêu chính của chương trình là hướng đến các doanh nhân đổi mới sáng tạo với các nhà đầu tư ở Canada, những người có thể giúp họ thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp của mình.

Trong bài viết này, EU Immi đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về chương trình.

Làm thế nào tôi có thể đủ điều kiện cho Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada? 

Trước tiên, bạn cần đáp ứng tất cả bốn yêu cầu về tính đủ điều kiện. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh để vào Canada.

Yêu cầu về tính đủ điều kiện cho Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada:

  • Bạn có một doanh nghiệp đủ điều kiện
  • Bạn có một lá thư hỗ trợ mà bạn nhận được từ một tổ chức được chỉ định
  • Bạn đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ,
  • Bạn có đủ tiền để sống ở Canada trước khi bắt đầu kiếm tiền từ công việc kinh doanh của mình

Các nhà chức trách có trách nhiệm từ chối đơn đăng ký của bạn nếu bạn không được phép đến Canada.

Quá trình ứng dụng là gì?

Bước đầu tiên là nói chuyện với một tổ chức được chỉ định. Ở giai đoạn này, bạn cần thuyết phục họ ủng hộ công ty khởi nghiệp của bạn. Nếu họ quyết định hỗ trợ bạn, họ sẽ gửi giấy cam kết đến các cơ quan có thẩm quyền và cung cấp cho bạn một lá thư. Liên hệ với các tổ chức được chỉ định để kiểm tra các yêu cầu chính của họ để hỗ trợ bạn.

Làm thế nào để nhận được sự hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định? 

Bước đầu tiên là liên hệ với một số tổ chức được chỉ định. Tiêu chí chính là có thể thuyết phục họ rằng ý tưởng và công việc kinh doanh của bạn sẽ thành công. Một số tổ chức có thể yêu cầu bạn gửi một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Nếu họ đồng ý hỗ trợ bạn, họ sẽ gửi cho bạn một lá thư để xác minh sự hỗ trợ của họ. Thư hỗ trợ này rất quan trọng khi nhà chức trách thẩm định đơn của bạn. Các tổ chức được chỉ định có thể là:

  • Quỹ đầu tư vốn (Venture Capital Fund)
  • Quỹ đầu tư thiên thần (Angel Investors)
  • Vườn ươm khởi nghiệp (Business Incubator) –> Khuyến khích

– Thông tin chương trình được minh bạch trên website Sở Di Trú Canada: tại đây

– Danh sách các quỹ được chỉ định minh bạch trên website Sở Di Trú Canada: tại đây

Có sự phân biệt giữa các quỹ đầu tư mạo hiểm, Quỹ đầu tư thiên thần, hoặc các Vườn ươm khởi nghiệp về hỗ trợ tài chính không?

Khi một Quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc Quỹ đầu tư thiên thần hỗ trợ bạn, bạn sẽ nhận được khoản đầu tư từ họ. Với các cơ sở Vườn ươm khởi nghiệp, trước tiên, bạn cần được chấp nhận tham gia một chương trình Vườn ươm khởi nghiệp Canada được chỉ định. Tuy nhiên, lưu ý rằng có những điểm giới hạn để nhận được sự chấp nhận từ các chương trình này.

Ai là người đánh giá các đơn xin thị thực khởi nghiệp? 

Cơ quan đầu tiên để xem xét đơn đăng ký của bạn là tổ chức mà bạn đã yêu cầu hỗ trợ. Nếu bạn quản lý để nhận được thư hỗ trợ từ tổ chức này, đơn đăng ký của bạn sẽ được Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada xem xét. Lưu ý rằng ứng dụng của bạn cũng có thể phải tuân theo một quy trình đánh giá ngang hàng độc lập. Quá trình này được thực hiện để đảm bảo rằng các hoạt động của bạn là hợp pháp và các tiêu chuẩn của tổ chức được chỉ định tương thích với phần còn lại của ngành.

Tôi nên chuẩn bị loại đơn xin việc nào để nhận được thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định? 

Không có thư ứng tuyển tiêu chuẩn vì mỗi tổ chức có những yêu cầu khác nhau. Điều quan trọng là thuyết phục họ rằng ý tưởng của bạn đáng được ủng hộ. Đôi khi họ yêu cầu một kế hoạch kinh doanh hoặc trình bày ý tưởng của bạn trực tiếp.

Có bài kiểm tra ngôn ngữ để xin thị thực khởi nghiệp không? 

Có. Bạn cần chứng minh rằng bạn đã đạt được CLB 5 (Canadian Language Benchmark) các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bao gồm kết quả kiểm tra ngôn ngữ của bạn cùng với các mẫu đơn đăng ký.

Tôi cần bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt khi đến Canada?

Số tiền này thay đổi tùy thuộc vào số lượng thành viên gia đình sẽ tham gia với bạn. Đôi khi, các tổ chức được chỉ định cung cấp thêm tiền cho chi phí sinh hoạt. Nhưng điều quan trọng là bạn không được phép sử dụng tiền đầu tư cho chi phí sinh hoạt của mình.

Tôi có thể nhập cư vào Canada cùng với một nhóm doanh nhân không?

Có, bạn có thể. Nếu bạn là một nhóm doanh nhân có tối đa 5 người, bạn có thể đăng ký với tư cách là chủ sở hữu của một doanh nghiệp. Khi tổ chức được chỉ định xem xét đơn đăng ký của bạn, họ sẽ kiểm tra xem thành viên nào trong nhóm cần thiết và ai không. Nếu bạn đăng ký theo nhóm, hãy lưu ý rằng một người thiết yếu là rất quan trọng. Tổ chức được chỉ định sẽ không hỗ trợ bạn nếu thiếu một người thiết yếu. Lưu ý rằng nếu đơn đăng ký của một người cần thiết bị từ chối, tất cả các đơn đăng ký liên quan cũng sẽ bị từ chối.

Một người thiết yếu là gì?

Một người thiết yếu là người quan trọng đối với doanh nghiệp. Một người thiết yếu sẽ được xác định là cần thiết trên thư và chứng chỉ do tổ chức được chỉ định cung cấp.

Khoản đầu tư tối thiểu mà tôi cần có để đăng ký chương trình Thị thực Khởi nghiệp là bao nhiêu?

Nếu khoản đầu tư được thực hiện bởi một quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định của Canada, bạn phải nhận được khoản đầu tư 200.000 USD Can. Số tiền tối thiểu là 75.000 USD Can nếu người hỗ trợ là một nhóm Quỹ đầu tư thiên thần Canada được chỉ định. Nếu người hỗ trợ của bạn là một cơ sở Vườn ươm khởi nghiệp, thì không cần số tiền đầu tư. Tuy nhiên, bạn cần được chấp nhận vào chương trình Vườn ươm khởi nghiệp của Canada.

Điều gì xảy ra nếu tôi quản lý để nhận được hỗ trợ đầu tư từ một số tổ chức được chỉ định?

Nhận nhiều hỗ trợ từ nhiều hơn một tổ chức được gọi là phân phối. Trong trường hợp này, việc phân phối là bắt buộc phải được xác định và lưu ý rằng các cơ quan có thẩm quyền sẽ chỉ được gửi một chứng chỉ và bạn sẽ được cung cấp một thư hỗ trợ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu công việc kinh doanh của tôi thất bại sau khi tôi nhập cư vào Canada bằng Thị thực Khởi nghiệp?

Tình trạng thường trú nhân của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nếu công việc kinh doanh của bạn không thành công. Các nhà chức trách nhận thức được một thực tế là luôn tiềm ẩn rủi ro và không phải doanh nghiệp nào cũng thành công.

EU Immi là công ty hoạt động trong lĩnh vực Đầu tư & Định cư đến từ châu Âu có văn phòng đặt tại Vương Quốc Anh, Luân Đôn (EU Immi UK). Với mối quan hệ hợp tác nhiều năm với các hãng luật uy tín, các nhà phát triển dự án và chuyên gia tư vấn Di trú hàng đầu tại Mỹ, Canada, Úc & Châu Âu, EU Immi tự hào là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp tại Việt Nam cung cấp giải pháp “Đầu tư Định cư Toàn Cầu” hợp lý cho từng trường hợp của khách hàng.

Với tầm nhìn dài hạn không chỉ hỗ trợ các nhà đầu tư Việt Nam tại giai đoạn thực hiện hồ sơ định cư, EU Immi/EU Immi UK cung cấp các các giải phải pháp hỗ trợ an cư khi khách hàng đặt chân đến châu Âu, Mỹ, Canada….và tạo nên một cộng đồng người Việt hỗ trợ cùng nhau phát triển.

Cre: EU Immi

error: Content is protected !!