Những cải tiến mới của thẻ xanh Mỹ? - EU Immi

Những cải tiến mới của thẻ xanh Mỹ?

Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) hôm 30/01 đã công bố các thiết kế mới để cải thiện tính bảo mật của thẻ Xanh Mỹ và giấy phép làm việc (EAD). USCIS đã bắt đầu phát hành thẻ được thiết kế mới vào ngày 30/01/2023. Những thẻ mẫu cũ vẫn có hiệu lực theo thời gian trên thẻ.

Những cải tiến ở thẻ xanh và giấy phép làm việc mới chú trọng về mức độ bảo mật cao ở hình ảnh ba chiều hai mặt trước sau, mực biến đổi quang học nâng cao và vị trí của các trường dữ liệu được thay đổi so với phiên bản trước.

Thông báo từ USCIS:

Giám đốc USCIS cho biết: “Việc thiết kế lại này thể hiện cam kết của USCIS trong việc chủ động chống lại các mối đe dọa giả mạo, lừa đảo. Việc thường xuyên cập nhật nhằm đối phó với các thay đổi tinh vi của kẻ xấu và bảo đảm tính toàn vẹn liên tục của các tài liệu do cơ quan chúng tôi phát hành”.

Việc giới thiệu các thiết kế mới không có nghĩa là các thẻ được phát hành hiện tại là không hợp lệ. Các thẻ hiện tại vẫn có hiệu lực cho đến ngày hết hạn.

Tuy nhiên, một số thẻ xanh Mỹ và thẻ EAD được cấp sau ngày 30/01/2023 vẫn có thể là mẫu cũ vì USCIS sẽ tiếp tục sử dụng kho thẻ hiện có cho đến hết. Cả hai phiên bản của thẻ đều được chấp nhận. Đối với một số thẻ xanh cũ không có ngày hết hạn thường vẫn còn hiệu lực, tuy nhiên USCIS khuyến khích những người đang sở hữu thẻ cũ này cân nhắc đổi thẻ mới để tránh gian lận hoặc giả mạo nếu thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp.

Lần cải tiến thẻ xanh Mỹ gần nhất là 01/05/2017, để giảm thiểu nguy cơ gian lận và làm giả cứ mỗi 3 hoặc 5 năm, Bộ phận quản lý tài liệu tại văn phòng tiếp nhận và sản xuất tài liệu của USCIS sẽ thiết kế lại các thẻ. Thiết kế lại thẻ là một phần của dự án Nền tảng nhận dạng an toàn (SIP).

Để thường xuyên cập nhật những thông tin mới vui lòng liên hệ hotline: 0961.675.650 hoặc www.euimmi.vn

error: Content is protected !!