Nhập tịch ngay cho trẻ em sinh ra ở Bồ Đào Nha - EU Immi

Nhập tịch ngay cho trẻ em sinh ra ở Bồ Đào Nha

Từ ngày 11/11/2020, trẻ em được sinh ra tại Bồ Đào Nha sẽ được nhập tịch Bồ Đào Nha ngay lập tức. Và các nhà đầu tư đã nộp đơn xin giấy phép cư trú từ ngày 1 tháng 4 năm 2020 sẽ có thể gia hạn thẻ cư trú sau 2 năm thay vì 1 năm.

Bồ Đào Nha đã đẩy nhanh việc đăng ký quốc tịch cho trẻ em thường trú. Đứa trẻ có thể nhập quốc tịch nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện:

  1. Em bé sinh ra ở Bồ Đào Nha.
  2. Cha và mẹ là người nước ngoài và có ít nhất một người ( ba hoặc mẹ) đã sống – hợp pháp hoặc theo cách khác tại Bồ Đào Nha trong thời gian là một năm.

Trước đây, cha mẹ phải sống ở Bồ Đào Nha với giấy phép cư trú ít nhất 2 năm để con cái có quyền công dân. Luật Quốc tịch Bồ Đào Nha đã được sửa đổi cho phù hợp. Ngày chính xác có hiệu lực của các sửa đổi vẫn chưa được biết nhưng sẽ không quá 90 ngày.

Thời gian gia hạn thẻ cư trú tăng lên

Các nhà đầu tư đã nộp đơn xin giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha sau ngày 1 tháng 4 năm 2020 sẽ được gia hạn tình trạng của họ theo lộ trình mới. Khoảng thời gian sau đó bạn cần gia hạn tình trạng lần đầu tiên đã tăng từ 1 năm lên 2 năm. Thời gian các lần gia hạn tiếp theo không thay đổi là 2 năm. Những nhà đầu tư đã nộp hồ sơ trước ngày 1/4 sẽ xin gia hạn lần đầu tiên trong năm, tức là theo quy định cũ.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 5 năm duy trì tình trạng. Vì vậy, điều quan trọng là nhà đầu tư phải biết lịch trình gia hạn giấy phép cư trú trong 5 năm đầu tiên của nơi mình cư trú. Nếu cần thiết, việc gia hạn với thời gian dài hơn cũng được ban hành 2 năm một lần.

Đây sẽ là một tin đáng mừng cho các nhà đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha. Thông tin được áp dụng chính thức sau khi Tổng thống de Sousa ban hành luật quốc tịch mới vào ngày 3 tháng 11 và đã được công bố trên tờ báo Diário da República của chính phủ Bồ Đào Nha.

Luật mới sửa đổi được bổ sung giúp cho chương trình thị thực vàng của Bồ Đào Nha sẽ càng trở nên thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ. Hiện chương trình trở thành chương trình duy nhất ở Liên Minh Châu cho phép nhà đầu tư được vắng mặt trong thời gian cư trú đáng kể.

Sau khi con cái được nhập tịch Bồ Đào Nha, sẽ được nhận ngay những quyền lợi như một công dân châu Âu:

  • Tự do đi lại đến 186 quốc gia bao gồm: các nước thuộc khối Schengen, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…
  • Học tập miễn phí tại các trường công lập trong hệ thống giáo dục châu Âu
  • Tự do sinh sống, làm việc tại tất cả các quốc gia thuộc khối châu Âu
  • Hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe miễn phí

Chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha sẽ có nhiều thay đổi từ đầu năm 2021

Ngày 11/11 vừa qua, truyền thông Bồ Đào Nha đưa tin về việc chính phủ sẽ thông qua luật sửa đổi các quy định về Golden Visa cho đến cuối năm nay. Những sửa đổi này đề cập đến việc giới hạn đầu tư chương trình Visa vàng tại hai thành phố thương mại sầm uất lớn nhất tại Bồ Đào Nha là Lisbon và Porto cũng như đề xuất thay đổi số tiền yêu cầu đầu tư tối thiểu.

Mặc dù chưa có thêm thông tin chính thức chi tiết khác vào thời điểm này nhưng đây là động thái khá rõ cho thấy chính phủ Bồ Đào Nha sẽ cập nhật mới cho chương trình thị thực vàng.

Bồ Đào Nha cũng đang trên đà trở thành quốc gia theo hiệp ước E1 và E2 với Mỹ. Sự thay đổi này sẽ tạo ra một lợi thế cạnh tranh lớn khác cho chương trình thị thực vàng quốc gia. Nếu đạo luật AMIGOS được thông qua, công dân Bồ Đào Nha sẽ được phép sinh sống và điều hành doanh nghiệp tại Hoa Kỳ theo diện visa E2.

error: Content is protected !!