Nhà đầu tư mới sẽ sớm được nộp hồ sơ EB-5 sau vụ thua kiện của Sở di trú Mỹ - EU Immi

Nhà đầu tư mới sẽ sớm được nộp hồ sơ EB-5 sau vụ thua kiện của Sở di trú Mỹ

Ngày 25/6/2022, trung tâm vùng Behring đã giành được chiến thắng bước đầu trong vụ kiện Sở di trú & nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) yêu cầu các trung tâm vùng EB-5 phải đăng ký để được chỉ định lại.

Hãng luật Greenberg Traurig, với tư cách là luật sư cho nguyên đơn, lập luận mạnh mẽ rằng cách diễn giải của USCIS đi ngược lại với ngôn ngữ đơn giản của Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 (RIA) và vi phạm Đạo luật về thủ tục hành chính.

Sau khi xem xét, Tòa án đã đồng ý với lập luận này và yêu cầu USCIS không được coi các trung tâm vùng được chỉ định trước đây là trái phép và tuyên bố họ phải được phép hoạt động trong cơ chế do RIA tạo ra. Tòa án kết luận rằng “USCIS gần như chắc chắn đã sai” khi ngừng cấp phép cho tất cả các trung tâm vùng hiện có. Sau khi phân tích kỹ lưỡng, Tòa án nhận thấy RIA “im lặng hoặc không rõ ràng” về câu hỏi liệu Quốc hội có ý định hủy cấp phép các trung tâm vùng hiện có hay không. Nếu Quốc hội dự định thực hiện một bước quyết liệt như vậy, thì Quốc hội nên hoặc có thể làm như vậy một cách rõ ràng và minh bạch hơn. Việc không có hướng dẫn rõ ràng cùng với các “gợi ý” khác nhau trong RIA mà Quốc hội dự định cho các trung tâm vùng hiện tại vẫn được chỉ định là đủ để Tòa án thấy rằng RIA là không rõ ràng. Do đó, Tòa án kết luận rằng quyết định của USCIS dựa trên “một quan điểm sai lầm về luật pháp”.

Theo kết quả của phán quyết này, tất cả các trung tâm vùng được chỉ định trước đây vẫn giữ nguyên chỉ định hiện có và có thể tiếp tục hoạt động, đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư EB-5 được phép nộp đơn I-526 sau khi góp vốn vào các dự án đủ điều kiện mà không cần chờ kết quả đơn I-956 (đơn đăng ký tái chỉ định trung tâm vùng mới được triển khai từ 15/05).
Mặc dù đây là một chiến thắng cho Nguyên đơn, nhưng vẫn còn phải xem USCIS sẽ hành động như thế nào hoặc liệu USCIS có tìm cách duy trì phán quyết này và / hoặc quyết định bắt tay vào việc xây dựng quy tắc mới hay không. USCIS vẫn được phép tham gia vào “việc ra quyết định hợp lý phù hợp với Đạo luật Thủ tục Hành chính” về cách các trung tâm vùng nên được đối xử với những điều không rõ ràng nhất định trong RIA.

Như Tòa đã lưu ý, có thể USCIS, sau khi tham gia vào quá trình đưa ra quyết định hợp lý cần thiết, có thể kết luận rằng các trung tâm vùng hiện có cần phải có đơn đăng ký mới. Ngoài ra, có thể USCIS có thể đơn giản cho phép các trung tâm vùng hoạt động trong khi các đơn xin gia hạn chỉ định đang chờ xử lý. Đây chỉ là hai kết quả có thể xảy ra trong số nhiều kết quả và mọi con mắt sẽ đổ dồn vào động thái tiếp theo của USCIS.

Tuy nhiên, nếu đã có mong muốn sở hữu tấm tấm thẻ xanh, quý vị nên hành động ngay hôm nay, chuẩn bị hồ sơ và đăng ký giữ suất dự án để sẵn sàng nộp đơn ngay khi có thể, nhằm đảm bảo hồ sơ sẽ được phê duyệt sớm nhất, trong hạn ngạch visa đang sẵn có.

Với nhiều năm kinh nghiệm, EU Immi đã giúp rất nhiều khách hàng thành công trở thành công dân Hoa Kỳ. Liên hệ để được tư vấn cụ thể miễn phí giúp bạn lựa chọn một hướng đi tiết kiệm và an toàn.
☎ ???????: ????.???.???
#dinhcumy #thexanhmy #dautueb5 #visaeb5
error: Content is protected !!