Người Việt đầu tư lấy thường trú nhân Malta nhiều thứ 2 thế giới

Kể từ 2016 đến nay đã có hơn 2.273 nhà đầu tư và 5.303 thành viên gia đình đã nhận được Thường trú nhân Malta thông qua chương trình MPRP. Trong đó, nhà đầu tư Việt Nam chiếm 2,9% – đứng thứ 2 trong danh sách quốc gia có số lượng nhà đầu tư tham gia chương trình lấy Thường trú nhân Malta MPRP nhiều nhất.

Việt Nam là quốc gia tham gia chương trình MPRP Malta nhiều thứ 2 thế giới

Cơ quan Cư trú Malta – Cơ quan quản lý và điều hành chương trình Thường trú nhân (MPRP) lần đầu tiên chia sẻ số liệu thống kê về các chương trình đầu tư từ năm 2016 đến nay. Số liệu cho thấy có 2.273 nhà đầu tư chính và 5.303 thành viên gia đình đã nhận được Giấy phép Cư trú tại Malta thông qua chương trình MPRP (chính là chương trình MRVP trước năm 2021).

Trong số đó, gần 90% nhà đầu tư mang quốc tịch Trung Quốc. Nhà đầu tư Việt Nam chiếm 2,9% đứng ở vị trí thứ 2, tiếp theo là Nga (2,6%), Nam Phi (1%) và Thổ Nhĩ Kỳ (1%).

Thường trú nhân Malta MPRP là chương trình đầu tư định cư châu Âu lớn thứ 2

Số lượng phê duyệt chương trình trường trú nhân Malta MPRP tăng trưởng ổn định ngay từ khi bắt đầu và đạt đỉnh vào năm 2020 với 988 hồ sơ được phê duyệt. Giúp MPRP trở thành chương trình thị thực vàng lớn thứ 2 EU trong năm 2020.

Sang năm 2021, số lượng hồ sơ phê duyệt chỉ đạt 51% so với 2020, với 500 nhà đầu tư chính được chấp thuận. Dù vậy, chương trình Thường trú nhân Malta MPRP vẫn tiếp tục là một trong những chương trình thị thực vàng lớn nhất châu Âu 2021. Sự sụt giảm hồ sơ phê duyệt so với năm trước chủ yếu đến từ việc chuyển đổi từ chương trình Thường trú nhân Malta MRVP cũ sang MPRP mới.

Ông Charles Mizzi, Giám đốc điều hành của Cơ quan Cư trú Malta chia sẻ: “Việc đưa ra một chương trình mới trong đại dịch Covid-19 có vẻ không mang tính chiến lược nhưng đối với chúng tôi, đó là đỉnh cao của việc phân tích kỹ lưỡng các đề xuất, thị trường và mức độ cạnh tranh”.

Ông cũng cho biết thêm, kể từ khi thay đổi sang chương trình Thường trú nhân Malta MRVP mới vào tháng 3/2021, tính đến nay đã 10 tháng. Cơ quan đã có đủ thời gian để phân tích phản ứng của thị trường đối với MPRP. Sự quan tâm của nhà đầu tư đã tăng cao và tăng đáng kể trong nửa cuối năm 2021. Ông hy vọng số lượng hồ sơ sẽ đạt được kỷ lục mới trong tương lai gần.

Cơ quan Cư trú Malta cho biết, hiện thời gian xử lý hồ sơ MPRP là khoảng 4 đến 6 tháng kể từ khi họ nhận được đơn đăng ký đầy đủ và chính xác.

Trong những năm đầu, lượng hồ sơ chưa được xử lý của chương trình tồn đọng đáng kể dẫn đến thời gian xét duyệt lâu hơn. Cơ quan giải thích sự chậm trễ này về bản chất là do chương trình đã phát triển nhanh hơn khả năng xử lý hồ sơ của Văn phòng.

Giải pháp của Cơ quan đối với việc chậm trễ xử lý hồ sơ chương trình Thường trú nhân Malta là mở rộng phạm vi tuyển dụng, dành nhiều nguồn lực hơn cho việc đào tạo và phát triển nhân viên, đầu tư vào các giải pháp xử lý dựa trên phần mềm và hợp lý hóa các thủ tục. Chính vì vậy, với sự điều chỉnh lại nguồn lực của cơ quan di trú hy vọng sẽ mang đến một chương trình đầu tư định cư châu Âu ưu việt cho nhà đầu tư với thời gian xử lý nhanh chóng.

 

Sự ổn định, thịnh vượng, an toàn và phát triển nhanh chóng của Malta đang làm quốc đảo trở thành một trung tâm mới cho các cơ hội phát triển và kinh doanh. Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư lấy thẻ thường trú Malta liên hệ EU Immi 0961 675 650 để được hỗ trợ tư vấn thẩm định hồ sơ miễn phí và giúp gia đình lấy trường trú nhân châu Âu một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất.

>

This will close in 0 seconds

This will close in 20 seconds

error: Content is protected !!