Người nhập cư Canada có tiềm năng tăng trưởng thu nhập nhanh chóng - EU Immi

Người nhập cư Canada có tiềm năng tăng trưởng thu nhập nhanh chóng

Theo phân tích từ bài báo cáo Canada, người nhập cư thường trú sau khi làm việc và học tập tại Canada có thu nhập cao hơn nhiều so với những người khác

Nghiên cứu thống kê Canada chỉ ra rằng, kinh nghiệm làm việc tại Canada trước đây tạo ra một sự khác biệt lớn về mức lương khởi điểm giữa người có nhiều kinh nghiệm và bằng cấp Canada so với đối tượng còn lại.

Báo cáo xem xét kết quả từ những thường trú nhân được công nhận tại Canada vào năm 2016  cho thấy những người có kinh nghiệm làm việc tại Canada trước đó sẽ có được mức lương khởi điểm trung bình cao hơn chỉ sau một năm công tác.

Thường trú nhân mới vừa làm vừa học tại Canada sẽ có mức lương khởi điểm là 39,800$ CAD một năm sau khi nhận việc, trong khi đó người có work permit – giấy phép lao động tại Canada chỉ có mức thu nhập trung bình là 38,100$ CAD. Mức lương này được so sánh với mức lương toàn bộ dân số Canada.

Mức lương khởi điểm trung bình cho toàn bộ đoàn hệ 2016 là 25,900$ CAD vào năm 2017, nghiên cứu viết rằng đây là con số kỷ lục cao nhất trong số những người nhập cư được công nhận kể từ năm 1981.

Tuy nhiên kết quả này đã giảm khá nhiều so với mức lương trung bình của dân số Canada đó là 36,100$ CAD vào năm 2017. 

Càng có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Canada, thu nhập càng gia tăng

Thống kê Canada cho thấy sự tăng trưởng về mức lương khởi điểm có thể được giải thích một phần bởi thực tế ngày nay càng có nhiều người tạm trú tại Canada có kinh nghiệm làm việc ở đây đang chuyển đổi sang tình trạng thường trú nhân.

“Từ năm 2007 đến năm 2016, số người nộp thuế nhập cư một năm sau khi đến Canada là những người có kinh nghiệm làm việc ở quốc gia này đã tăng 166% trong khi số người nhập cư không có kinh nghiệm làm việc tăng 2%”, điều này đã được ghi chú nghiên cứu.

Tiền lương của người nhập cư thường tăng theo số năm kể từ khi họ trở thành thường trú nhân. Nhìn lại những người nhập cư đã được nhận vào Canada năm 2007, mức lương trung bình của họ một năm sau khi đến Canada là 20.400$ CAD. Vào năm 2017, mức lương trung bình của cùng một đoàn hệ đã đạt 33.500 đô la, tăng 64%.

Quan sát kỹ hơn những người có ​​mức thu nhập tăng nhiều nhất trong khoảng thời gian 10 năm một lần nữa cho thấy rằng, người có giấy phép lao động và cả giấy phép học tập có mức lương trung bình cao nhất, tăng 81% lên mức 63.800 đô la trong năm 2017.

Tiền lương của họ vượt qua những người nhập cư chỉ có giấy phép lao động (tăng 36% lên 48.100$ CAD) và của người Canada nói chung, theo thống kê của Canada.

Kinh nghiệm làm việc trước khi nhập cảnh Canada cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì công việc tại Canada. Nghiên cứu cho biết có đến 90% người nhập cư thuộc tầng lớp Kinh tế được nhận vào Canada năm 2012 vẫn tiếp tục sinh sống làm việc tại cùng tỉnh bang đó vào 5 năm sau.

Những người không có kinh nghiệm làm việc trước khi nhập cư Canada thì có tỷ lệ duy trì công việc đạt 81%. Nhìn chung, có đến 86% người nhập cư được nhận vào Canada năm 2012 vẫn tiếp tục nộp tờ khai thuế năm 2017 tại cùng một tỉnh nơi họ định cư lần đầu với tư cách là thường trú nhân.

Như vậy có thể thấy rằng, người nhập cư vào Canada vẫn có mức thu nhập tốt và sau mỗi năm làm việc khi tích luỹ nhiều kinh nghiệm tại Canada hơn họ sẽ có cơ hội tăng trưởng thu nhập nhanh chóng. Thêm vào đó, cơ hội việc làm tại Canada đang rộng mở, nhiều nhóm ngành nghề thiếu hụt nhân sự mà tại các quốc gia khác như Việt Nam lại có rất nhiều người lao động có kỹ năng phù hợp để ứng tuyển. Cùng với chính sách cấp thẻ thường trú nhân cho người nhập cư kinh tế tại Canada đây thực sự là thời điểm tốt để mọi người tìm hiểu về cách thức định cư Canada và chọn lựa chương trình hay công việc phù hợp để ứng tuyển nhằm sớm sở hữu chiếc thẻ thường trú nhân cho bản thân và cả gia đình.

[maxbutton id=”1″ ]

Ngọc Châu
Theo CIC News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!