Người Mỹ có được phép có hai Quốc tịch Không? - EU Immi

Người Mỹ có được phép có hai Quốc tịch Không?

Hoa Kỳ cho phép 02 quốc tịch cho công dân của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể giữ hộ chiếu Hoa Kỳ của mình và là công dân của một quốc gia khác cùng một lúc. Trong trường hợp như vậy, bạn sẽ là công dân của hai quốc gia và chia sẻ các quyền và trách nhiệm như nhau với các công dân khác ở mỗi quốc gia.

Nhờ có hai quốc tịch, công dân Hoa Kỳ có thể:

  • Làm việc, sinh sống và học tập ở cả hai quốc gia
  • Được quyền đến hơn 100 quốc gia trên thế giới
  • Hưởng lợi từ hệ thống chăm sóc sức khỏe và các chương trình dịch vụ xã hội của quốc gia khác
  • Sở hữu tài sản ở quốc gia khác
  • Hưởng lợi từ những lợi thế kinh tế và những lúc thuận lợi về mã số thuế
  • Bảo vệ quyền lợi gia đình
  • Bỏ phiếu và giữ chức vụ ở một quốc gia khác

Lam thế nào để có được 02 Quốc tịch?

Công dân Hoa Kỳ có thể nhận được 02 quốc tịch theo nhiều cách khác nhau như nhập tịch, kết hôn, khai sinh, hoặc quốc tịch bằng cách đầu tư. Ngày càng có nhiều công dân Hoa Kỳ nộp đơn xin cư trú hoặc nhập quốc tịch bằng các chương trình đầu tư ở Châu Âu. Hay còn được gọi là Chương trình Thị thực Vàng. Số lượng công dân Hoa Kỳ giàu có tìm đến các chương trình Golden Visa đã tăng lên đặc biệt sau đại dịch COVID-19.

Có thể có 02 quốc tịch Mỹ ở một số quốc gia như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Malta, Síp, Bỉ, Đan Mạch, Úc, Vương quốc Anh và Dominica. Danh sách có thể thay đổi tùy theo những thay đổi trong chính sách. Trong số đó, Bồ Đào Nha và Síp, Hy Lạp cung cấp chương trình Golden Visa.

Quốc tịch kép thông qua thị thực Vàng

Chương trình Golden Visa có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để có được quyền cư trú tạm thời ở một quốc gia khác. Sau khi đáp ứng các điều kiện cư trú bắt buộc, bạn có thể có được thường trú nhân hoặc quyền công dân tại quốc gia mà bạn quan tâm.

Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha, Síp, Hy Lạp là 3 trong số những chương trình đầu tư định cư phổ biến nhất trên thế giới. Họ cấp cho người nộp đơn quyền cư trú tạm thời để đổi lại một số tiền đầu tư nhất định vào đất nước. Các chương trình có các yêu cầu khác nhau về cư trú và đầu tư. Sau khi các nhà đầu tư hoàn thành các yêu cầu liên quan về thời gian lưu trú, họ có thể có được thường trú nhân và cuối cùng là công dân trong nước. Loại hình đầu tư phổ biến nhất trong các chương trình này là đầu tư bất động sản.

Hơn nữa, nếu bạn có 02 quốc tịch ở một trong các nước Châu Âu, bạn sẽ trở thành thành viên của EU. Điều này có nghĩa là bạn có thể hưởng lợi từ các quyền công dân của Liên minh Châu Âu. Các quyền này bao gồm quyền đi lại miễn thị thực trong khối Schengen và quyền sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia EU nào. Ngoài ra, bạn có thể hưởng lợi từ các ưu đãi thuế và miễn thuế tùy thuộc vào chương trình Golden Visa của bạn. Bạn cũng có thể hưởng lợi từ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe quốc gia và các cơ hội giáo dục ở những quốc gia này.

error: Content is protected !!