Nền văn hóa Síp dễ dàng tiếp cận với các nhà đầu tư nước ngoài - EU Immi

Nền văn hóa Síp dễ dàng tiếp cận với các nhà đầu tư nước ngoài

Chương trình định cư Cyprus được giới chuyên gia đánh giá là một trong những chương trình định cư châu Âu nhanh chóng và dễ dàng đối với người Việt. Phù hợp cho những nhà đầu tư chưa sắp xếp được việc kinh doanh để sống lâu dài ở nước ngoài mà vẫn có được hộ chiếu châu Âu cho cả gia đình.

Hộ chiếu quyền lực của Síp có thể đưa bạn đến 158 quốc gia mà không cần xin thị thực. Bạn cũng có thể làm việc và sinh sống ở bất kỳ đâu trong Liên minh Châu Âu sau khi bạn trở thành công dân Síp. Chính phủ Síp không đánh thuế doanh thu của bạn từ bên ngoài Síp vì vậy đây là một thiên đường thuế hoàn hảo cho các nhà đầu tư.

Sự thân thiện và nồng ấm của người dân Síp

Hiếm có quốc gia nào có người dân thân thiện như Síp. Ngay cả khi bạn là một người nước ngoài mới nhập cư, tiếp xúc với người Síp sẽ không cảm thấy xa lạ chút nào.

Nếu bạn dành nhiều thời gian hơn với những người dân trên đảo này và thực sự quan tâm đến văn hóa của họ, bạn sẽ sớm thấy rằng lòng hiếu khách của họ thậm chí còn lớn hơn những gì mà hầu hết khách du lịch nhận được trong cái nhìn đầu tiên. Vì hòn đảo này đã từng là thuộc địa của Anh, người dân nơi đây vẫn giữ một mối quan hệ nhất định với người Anh và văn hóa Anh. Đây là một tin vui cho bạn cũng thích một số nét văn hóa của Anh.

Giáng sinh truyền thống

Trên thực tế, Giáng sinh ở Síp thực sự bắt đầu chính thức vào thứ Sáu đầu tiên của tháng Mười Hai.

Giáng sinh là thời gian để gặp gỡ bạn bè và đoàn tụ với gia đình. Những bà nội trợ thường bận rộn làm một lượng lớn bánh bích quy cho những buổi tiệc vào những dịp này. Có nhiều loại khác nhau. Kourambiades nhỏ, bánh quy kẹo, đầy hạnh nhân nướng rang và được phủ một lớp đường đóng băng dày. Melamakarona là bánh quy mật ong tuyệt vời và daktyla, được biết đến như là “ngón tay phụ nữ”, là những ngón tay của bánh ngọt chứa đầy hạnh nhân và quế và ướp trong xi-rô. 

Theo đúng nghĩa, ông già Noel sẽ đến vào đêm Giáng sinh để thăm viếng tất cả các trẻ em, nhưng thay vào đó, Ayios Vassilis, St Basil, đến vào đêm giao thừa. Điều này có nghĩa là trẻ em ở Síp được tặng quà hai lần trong suốt kỳ Giáng sinh, một lần vào đêm Giáng sinh (như các truyền thống khác) và một lần nữa vào đêm giao thừa!

Lễ phục sinh đặc biệt 

Lễ Phục Sinh là kỳ nghỉ chính của hòn đảo vì gần 80% người dân của đảo thờ phụng tín ngưỡng Chính thống Hy Lạp Autocephalous. Lễ Phục sinh diễn ra trong khoảng 5 ngày. Nhiều doanh nghiệp trên đảo sẽ đóng cửa trong nhiều ngày khi dịp lễ này diễn ra. Những ngày diễn ra Lễ Phục sinh, đảo Síp sẽ tràn ngập những bài thánh ca, hương thơm và những bộ lễ phục. Mọi người gõ trứng của nhau để kỷ niệm lễ. Nếu bất kỳ quả trứng nào bị nứt trong quá trình này, đừng sợ vì điều đó có nghĩa là vận may sẽ đến với người đó trong suốt cả năm.

Nhịp độ cuộc sống nhẹ nhàng và chậm rãi

Ở Síp, bạn sẽ cảm thấy sự nhẹ nhàng, bình yên. Người dân ở đây luôn thực hiện mọi việc chậm rãi và tận hưởng từng giây của cuộc sống. Nếu một nhóm bạn Síp có cuộc hẹn vào 7h tối, khả năng cao là người đầu tiên sẽ đến vào lúc 7h30.

Lối sống phóng khoáng thoải mái

Không tự nhiên mà Síp được xem là thiên đường nghỉ dưỡng. Lối sống của người dân ở đây thiên về cảm giác tự do, phóng khoáng, đề cao sự thoải mái. Người dân nơi đây xem thời gian chỉ là khái niệm tương đối, không khắt khe về việc đúng giờ. Những cặp bạn thân ( nam – nữ hoặc nữ- nữ, không phải nam- nam) có thể hôn nhau nồng nhiệt đậm chất Âu lãng mạn giữa phố.

Tặng quà khi thăm bạn bè

Đa phần các nước Âu Mỹ đều có thói quen mua một bó hoa, một chai rượu, hoặc một thanh kẹo khi đến thăm bạn bè. Đây là phép lịch sự tối thiểu khi bạn được mời đến chơi hoặc dùng cơm tối tại nhà bạn bè.

Văn hóa ẩm thực

Ở Síp, người dân rất yêu thích nấu ăn và thưởng thức các món ngon. Một số món ăn truyển thống của Síp như: Toumatsia, khoai tây Antinaxtes, bí ngô Síp “Kholoksi”…đồng thời là một quốc gia đa văn hóa, ở Síp rất đa dạng món ăn của nhiều nước khác nhau trên thế giới như: Việt Nam. Trung Quốc, Nhật Bản,…

error: Content is protected !!