Nền kinh tế Ireland dự kiến ​tăng 11% - EU Immi

Nền kinh tế Ireland dự kiến ​tăng 11%

Theo ESRI, sự tăng trưởng này sẽ do xuất khẩu mạnh hơn, đặc biệt là từ khu vực đa quốc gia, và sự phục hồi trong tiêu dùng và đầu tư liên quan đến việc nới lỏng các hạn chế về đại dịch.

Chi tiêu tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng 7,5 phần trăm vào năm 2021. Vì mức tăng trưởng dự kiến ​​cho năm 2021 là 11%, cho năm 2022, kỳ vọng là 6,9%.

Tuy nhiên, ESRI cũng cảnh báo rằng các dự báo của họ dựa trên việc nới lỏng vĩnh viễn các biện pháp y tế. ESRI lưu ý rằng kỳ vọng của họ về số lượng tăng trưởng sẽ thay đổi nếu các hạn chế quay trở lại.

Theo tính toán của ESRI, tổng chi phí của đại dịch vào năm 2020 và 2021 sẽ vào khoảng 24 tỷ Euro. Tuy nhiên, nền kinh tế Ireland dự kiến ​​sẽ trở lại mức trước đại dịch vào năm 2022. Điều này sớm hơn so với những kỳ vọng trước đó.

18.000 đơn vị nhà ở sẽ được xây dựng

Tỷ lệ thất nghiệp ước tính cho năm 2021 là 9%. Đối với năm 2022, là 7%.

ESRI cũng lưu ý rằng việc xây dựng khu dân cư đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi các hạn chế. Đây có thể coi là sự mất cân đối giữa cung và cầu nhà ở hiện nay lớn hơn mức trước đại dịch. Dự kiến ​​của Viện là 18.000 đơn vị nhà ở sẽ được xây dựng vào năm 2021.

ESRI báo cáo rằng do nguồn cung sụt giảm, khoảng cách với nhu cầu cơ cấu có thể trở nên tồi tệ hơn trong ngắn hạn.

Đây là lý do tại sao Chính phủ dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư vốn hiện có vào nhà ở lên 4 tỷ Euro. Khoản đầu tư này có thể được tài trợ bằng cách thực hiện “liên tục” thâm hụt ngân sách hàng năm từ 4 tỷ euro đến 7 tỷ euro. Con số này bằng 1,5% tổng sản phẩm quốc nội.

Mức tăng trưởng mạnh nhất ở Châu Âu

Trong khi đó, IMF dự báo mức tăng trưởng GDP của Ireland là 4,6%. Con số này sẽ là 5% vào năm 2022. Mức tăng chủ yếu được kỳ vọng là nhờ các công ty xuất khẩu dược phẩm và công nghệ thông tin nước ngoài. 

Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ là khoảng 7% vào năm 2021 và giảm xuống còn 5% vào năm 2022.

Ireland đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 7,8% trong quý đầu tiên của năm 2021. Đây là mức tăng trưởng mạnh nhất trong toàn châu Âu.

Chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland được chính phủ Ireland phê duyệt từ năm 2012 mở ra cơ hội cho nhà đầu tư và gia đình có quốc tịch ngoài khối Liên minh châu Âu có quyền cư trú lâu dài tại quốc gia phát triển hàng đầu thế giới và có cơ hội nhập tịch, trở thành công dân khối Liên minh châu Âu.

error: Content is protected !!