Mua nhà ở Canada dễ dàng hơn cho người mới đến - EU Immi

Mua nhà ở Canada dễ dàng hơn cho người mới đến

Chính phủ Canada đang tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người mới đến, cũng như người dân Canada, mua nhà.

Tuần trước, chính phủ tuyên bố họ đang giảm bớt một số hạn chế của Đạo luật gây khó khăn cho những người không phải là người Canada mua nhà ở.

Ngoài ra, kể từ ngày 1 tháng 4, các tổ chức tài chính hiện có thể cung cấp các tài khoản tiết kiệm dành cho ngôi nhà đầu tiên được miễn thuế. Điều này phù hợp với một đề xuất được đưa ra trong Ngân sách 2022.

Giảm hạn chế đối với người mua nhà không phải công dân Canada

Chỉ vài tháng sau khi đưa ra luật mới cấm người không phải là người Canada mua bất động sản nhà ở , chính phủ đã sửa đổi luật và nới lỏng các hạn chế đối với người mua nhà ở Canada theo giấy phép lao động.

Vào ngày 27 tháng 3, Tập đoàn Thế chấp và Nhà ở Canada (CMCH) đã thông báo rằng Đạo luật Cấm mua tài sản nhà ở của người không phải là người Canada đã được sửa đổi.

Theo Đạo luật sửa đổi, những người không phải là người Canada có giấy phép lao động giờ đây cũng có thể mua đất ở và thương mại sử dụng hỗn hợp nếu họ đáp ứng các tiêu chí nhất định. Các sửa đổi có hiệu lực ngay lập tức vào ngày thông báo.

CMHC cho biết những người có giấy phép lao động hiện đủ điều kiện nếu họ còn hiệu lực từ 183 ngày trở lên trên giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động tại thời điểm mua. Ngoài ra, họ đã không mua nhiều hơn một tài sản dân cư ở Canada.

Đạo luật định nghĩa tài sản dân cư là nhà riêng lẻ hoặc các tòa nhà tương tự, nhà liền kề, đơn vị nhà liền kề, đơn vị chung cư dân cư và các cơ sở tương tự khác.

Ngoài ra, đã có một sửa đổi đối với điều khoản áp dụng cho đất trống. Đất trống được quy hoạch cho khu dân cư và mục đích sử dụng hỗn hợp hiện có thể được mua bởi những người không phải là người Canada và được người mua sử dụng cho bất kỳ mục đích nào, bao gồm cả phát triển khu dân cư.

Giá nhà ở Canada

Dữ liệu từ Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA) cho thấy giá nhà trung bình trên toàn quốc thực tế (không điều chỉnh theo mùa) là $662,437 vào tháng 2 năm 2023, giảm 18,9% so với mức kỷ lục mọi thời đại vào tháng 2 năm 2022.

Số liệu thống kê khác được công bố vào tháng 3 năm 2023 cho thấy doanh số bán nhà trên toàn quốc đã tăng 2,3% so với tháng trước kể từ tháng 2, mặc dù số lượng bất động sản mới niêm yết đã giảm gần 8% trong cùng kỳ.

Giá nhà vẫn trái chiều trên khắp Canada. Theo CREA, “với chi phí đi vay cao hơn đáng kể, không có gì ngạc nhiên khi giá hầu hết đã hạ nhiệt từ mức đỉnh tại các thị trường đắt đỏ hơn ở Ontario và British Columbia. Giá đã được giữ tốt hơn nhiều ở Alberta, Saskatchewan và Newfoundland và Labrador, với Quebec và các tỉnh Maritime thì rẻ hơn nữa tại vài địa điểm.

Để cập nhật các thông tin mới nhất về Canada vui lòng liên hệ hotline: 0961.675.650 hoặc www.euimmi.vn

error: Content is protected !!