Mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ: Tất cả những gì nhà đầu tư cần biết - EU Immi

Mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ: Tất cả những gì nhà đầu tư cần biết

Với khí hậu, thiên nhiên, văn hóa và bề dày lịch sử, Thổ Nhĩ Kỳ luôn là điểm đến đáng mơ ước của người nước ngoài khi gọi nó là quê hương thứ hai. Do đó, đất nước này đang tạo cơ hội vô tận cho các doanh nhân, chuyên gia, sinh viên và các cá nhân đã nghỉ hưu đến và đầu tư vào bất động sản của đất nước với lời hứa trao quyền công dân thứ hai.

Người nước ngoài muốn sống ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể dễ dàng có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư trong vòng hai tháng hoặc ít hơn.

Tại sao nên mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ?

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia lớn trên trường toàn cầu, ngày càng chào đón nhiều người nước ngoài hơn. Nằm giữa phương Đông và phương Tây, Thổ Nhĩ Kỳ giao thoa giữa cả hai thế giới.

Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ là một trong những quốc gia thu hút nhất nhất về quốc tịch thứ hai mà còn có một thị trường bất động sản rất hấp dẫn có thể mang lại ROI đáng kể. Lấy Istanbul làm ví dụ. Đó là một nơi hấp dẫn để đầu tư bất động sản, với những phát triển ở vùng ngoại ô và các căn hộ Penthouse ở một số khu vực lân cận được “thèm muốn” nhất.

Người nước ngoài bị thu hút bởi khả năng làm việc của người châu Á trên mặt trận kinh tế và chất lượng cuộc sống của người phương Tây. Sự kết hợp này khiến Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một cơ hội đầu tư tuyệt vời.

Đã có nhiều thay đổi trong hệ thống pháp luật về xu hướng nhà ở và kiến ​​trúc của các tòa nhà mới ở Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đây là một số lợi ích khi mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ:

Nhà ở rẻ so với các nước khác

Thị trường bất động sản của Thổ Nhĩ Kỳ đã muộn để gia nhập nền tảng quốc tế. Vì vậy, giá nhà thu hút người nước ngoài và công dân nước ngoài từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong khi các bất động sản sang trọng có sẵn, các thị trấn nhỏ ven biển cung cấp các căn hộ đầy đủ tiện nghi với giá thấp nhất là 60.000 đô la.

Lý tưởng cho đầu tư dài hạn

Những người đang tìm kiếm các khoản đầu tư dài hạn có thể tin tưởng vào thị trường bất động sản của Thổ Nhĩ Kỳ vì những mức giá này có tiềm năng mang lại ROI sinh lợi. Người mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ có thêm lợi thế so với những người ở Síp hoặc Tây Ban Nha, nơi giá bất động sản đã tăng chóng mặt. Với việc bảo trì và bảo dưỡng hàng năm ở mức tối thiểu, bất động sản được duy trì tốt ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể mang lại lợi tức đầu tư dài hạn lớn.

Các lựa chọn nhà ở khác nhau

Một trong những lý do lớn nhất khiến công dân nước ngoài quan tâm đến việc mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ là có nhiều lựa chọn về hạng sang và ngân sách, xây mới, cải tạo căn hộ và biệt thự và bán lại. Từ những ngôi nhà sang trọng với tầm nhìn ra biển đến những căn hộ bình dân và cơ bản, rất nhiều sự lựa chọn.

Chi phí sinh hoạt thấp

So với bất kỳ quốc gia châu Âu hoặc quốc gia Bắc Mỹ nào, cuộc sống ở Thổ Nhĩ Kỳ khá phải chăng. Người hưởng lương hưu đang tận dụng tỷ giá hối đoái từ tiền tệ của họ sang đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ, hóa ra cao hơn chi phí sinh hoạt trung bình ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, các mặt hàng thiết yếu như rau và trái cây đều rẻ.

Quy trình mua hàng được đơn giản hóa

Chính phủ đã thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo rằng quy trình được đơn giản hóa để thu hút đầu tư vào thị trường bất động sản. Đây là một trong những lý do để người nước ngoài chọn Thổ Nhĩ Kỳ để đầu tư bất động sản.

Nhận quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Một trong những lợi ích đáng kể nhất của việc mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ là bạn sẽ nhận được hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ. Do đó, nhiều người nước ngoài đang tìm kiếm ngôi nhà thứ hai nhận thấy Thổ Nhĩ Kỳ là lựa chọn lý tưởng. Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo chương trình đầu tư cho phép người nước ngoài đầu tư số tiền tối thiểu là 250.000 đô la và có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian nhanh chóng. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo bài viết Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo Đầu tư của EU Immi.

Mua bất động sản ở đâu ở Thổ Nhĩ Kỳ?

Những người nước ngoài đang tìm kiếm những vị trí tốt nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ để đầu tư vào bất động sản có thể tiếp cận với các thị trường lành mạnh với nhiều điểm đến. Tuy nhiên, Istanbul nổi bật là điểm đến được ưa thích và phổ biến nhất để đầu tư bất động sản.

Istanbul là trung tâm văn hóa, kinh tế và lịch sử của đất nước. Là thành phố lớn nhất và đông dân nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, nó bao gồm 39 quận, làm cho nó trở thành một trung tâm của các ngành giáo dục, du lịch và kinh doanh. Do đó, bất động sản là một thị trường khá được ưa chuộng tại đây. Từ năm 2013 đến nay, hơn 40.000 bất động sản đã được người nước ngoài mua tại Istanbul.

Điều này cho thấy thành phố là một thị trường nóng đối với các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài. Các tài sản có sẵn với giá cả phải chăng ở ngoại ô thành phố. Istanbul tập trung vào cuộc sống hiện đại với cơ sở hạ tầng và xu hướng kiến ​​trúc hiện đại cùng các tiện nghi và cơ sở vật chất tại chỗ như quán cà phê, nhà hàng, công viên, hồ bơi, cửa hàng và phòng tập thể dục.

Hơn nữa, sự đa dạng của các khu vực lân cận là vô cùng lớn, cho phép bạn tiếp cận với lối sống đô thị. Một số khu phố nổi tiếng ở Istanbul là Nisantasi, Taksim, Karakoy và Cihangir. Nhìn chung, nó cung cấp rất nhiều sự lựa chọn cho công dân nước ngoài mong muốn sống ở đây suốt đời, từ cơ hội kinh doanh đến giáo dục và hơn thế nữa.

Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ – Tự do đi lại 120 quốc gia và Visa E2 đến Mỹ

Chương trình lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (CBI) là chương trình do Chính phủ ban hành năm 2017 cho phép nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản tối thiểu 250.000 USD và gia đình trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ, đi lại tự do hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới. Đây là chương trình lấy quốc tịch nhanh chóng và đơn giản mà nhiều người Việt đang lựa chọn. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có ký kết hiệp định “Thương Mại và Hàng Hải với Mỹ. Vì vậy, khi trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỹ, nhà đầu tư dễ dàng đến Mỹ thông qua visa E-2.

  • Hình thức đầu tư: Mua BĐS tối thiểu 250.000 USD
  • Điều kiện: Đương đơn ≥ 18 tuổi, sức khỏe & lý lịch tốt
  • Hồ sơ bao gồm: Vợ chồng và con cái > 18 tuổi
  • Thời gian đầu tư: Được quyền bán lại BĐS sau 3 năm
error: Content is protected !!