Mở rộng quy mô đầu tư từ cơ hội định cư EB-5 - EU Immi

Mở rộng quy mô đầu tư từ cơ hội định cư EB-5

Không chỉ mang đến tấm thẻ xanh Mỹ quyền lực, những lợi ích mà chương trình đầu tư EB-5 đem lại còn là những cơ hội đầu tư hấp dẫn sinh lợi nhuận cao từ chính khoản đầu tư 500,000 USD thông qua việc tái đầu tư vốn hay loại hình dự án kinh doanh nhượng quyền. Bên cạnh đó với sự phát triển ổn định, minh bạch, bất động sản Mỹ cũng chính là thị trường thu hút nhiều nhà đầu tư Việt trong những năm gần đây.

Bất động sản Mỹ tăng trưởng nhanh và minh bạch.

Tạp chí bất động sản Estates Gazette từng nhận định: “Giữa thế giới đầy bất ổn, thị trường đầu tư và phát triển bất động sản tại Mỹ vẫn tiếp tục vận hành một cách trơn tru”. Tại Mỹ, không cần phải là công dân hay thường trú nhân, người nước ngoài vẫn có thể sở hữu vĩnh viễn nhà ở. Đây chính là điểm khác biệt tạo nên sức hút của thị trường bất động sản Mỹ đối với người nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư Việt Nam.

Không khó khăn để có thể nhanh chóng sở hữu một ngôi nhà tại Mỹ chỉ trong 2 tuần bởi thủ tục hành chính mua bán nhà tại đây rất rõ ràng, minh bạch, nhanh gọn và luôn bảo vệ quyền lợi người mua, không phân biệt người Mỹ hay người nước ngoài. Ngoài ra, nếu lựa chọn được vùng đầu tư phù hợp, chỉ với 250,000 – 300,000 USD, nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận đến 10-15%/năm thông qua hoạt động cho thuê.

Đầu tư EB-5 sở hữu nhà hàng nhượng quyền thương hiệu 

Khác với các dự án đầu tư vốn EB-5 vào một dự án khách sạn, khu dân cư hay các tòa tháp văn phòng và quản lý thông qua chủ dự án thì hiện nay các nhà đầu tư EB-5 có thể trở thành chủ sở hữu của một nhà hàng. Nhà đầu tư được quyền trực tiếp quản lý và thu lợi nhuận chính từ khả năng vận hành của nhà hàng lên đến 80% trong suốt giai đoạn trước khi nộp đơn I-829 và duy trì mức lợi nhuận lý tưởng đến 25% mỗi năm sau đó.

Điểm mạnh của việc đầu tư này chính là nhà đầu tư vừa có thẻ xanh, vừa sở hữu được nhà hàng trên đất Mỹ. Hiện nay, nhà đầu tư có thể có thêm lựa chọn tuyệt vời này từ nhượng quyền của nhà hàng Teriyaki Madness, thương hiệu có mặt trên khắp 22 tiểu bang Hoa Kỳ kể từ năm 2003 với mức tăng trưởng doanh thu ổn định qua các năm gần đây.

>>Tìm hiểu thêm cơ hội sở hữu kinh doanh EB-5

Tái đầu tư khoản vốn EB-5 an toàn vào trái phiếu đô thị

Theo Sổ tay chính sách của Sở Di trú Mỹ (USCIS), các nhà đầu tư sẽ phải tiếp tục duy trì việc đầu tư của khoản vốn EB-5 của họ cho đến khi được cấp thị thực và nhận thẻ xanh. Vì vậy tái đầu tư như thế nào trở thành 01 trong những mối quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư.

Đối với các nhà đầu tư mong muốn tìm kiếm rủi ro thấp và mức lợi nhuận vừa phải và có thể thanh lý ngay trong thời gian ngắn thì trái phiếu đô thị là loại hình tái đầu tư phù hợp nhất hiện tại.

Trái phiếu đô thị được phát hành bởi chính quyền địa phương, vùng lãnh thổ, hoặc các cơ quan trực thuộc. Chúng thường được sử dụng để tài trợ cho các dự án công cộng, bao gồm trường học, sân bay, đường, tiện ích và sửa chữa cơ sở hạ tầng khác. Doanh thu được tạo ra từ trái phiếu đô thị thường được miễn thuế liên bang. 

Hiện nay, trên thị trường chỉ duy nhất đối với các dự án EB-5 từ CanAm, nhà đầu tư sẽ được ưu tiên tái đầu tư vốn EB-5 vào trái phiếu đô thị với tính an toàn cao nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả lợi nhuận ở mức thỏa đáng.

Minh Ngọc

Liên hệ EU Immi ngay để được tư vấn cơ hội định cư đầu tư tại Mỹ

[maxbutton id=”1″ ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!