Malta trả tiền cho khách du lịch quốc tế đến thăm mùa hè này - EU Immi

Malta trả tiền cho khách du lịch quốc tế đến thăm mùa hè này

Bộ trưởng Du lịch Malta Clayton Bartolo đã tiết lộ kế hoạch của mình để cung cấp cho khách du lịch quốc tế khoản trợ cấp 200€ cho mỗi người ở lại nước này tối thiểu hai đêm.

Theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com, sáng kiến ​​này đã được thực hiện để giúp ngành du lịch của đất nước phục hồi sau những thiệt hại nặng nề mà ngành đã phải gánh chịu kể từ tháng 3 năm ngoái do tình hình đại dịch Coronavirus.

Các nhà chức trách ở Malta trước đó đã thông báo rằng họ có kế hoạch dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đã áp đặt và các lệnh cấm khác trước ngày 1 tháng 6. Động thái này sẽ giúp quốc gia này khôi phục ngành du lịch, trong số các lệnh cấm khác.

Tổng thư ký Zurab Pololikashvili World Tourism Organization (UNWTO) ủng hộ Kế hoạch Phục hồi Du lịch của Malta!
Tổng thư ký Zurab Pololikashvili World Tourism Organization (UNWTO) ủng hộ Kế hoạch Phục hồi Du lịch của Malta!

Theo Bartolo, một khách du lịch chọn khách sạn 4 sao sẽ nhận được 150€; những người chọn khách sạn 3 sao sẽ nhận được 100€. Nếu mọi người chọn đảo Gozo ở Malta, khoản trợ cấp sẽ tăng 10%.

Bartolo chỉ ra: “Kế hoạch này nhằm đưa các khách sạn của Malta vào một vị trí rất cạnh tranh khi du lịch quốc tế khởi động lại. Malta dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 35.000 du khách trong năm nay, vì lĩnh vực du lịch chiếm hơn 27% nền kinh tế của đất nước. Mặc dù quốc gia này đã đón hơn 2,7 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2019, nhưng con số này đã giảm hơn 80% kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Hiện tại, khoảng 42% người lớn đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên chống lại vi-rút ở Malta, đây là tỷ lệ cao nhất ở Liên minh châu Âu.

Ngoài ra, Sân bay Quốc tế Malta đã thông báo rằng hãng hàng không của Anh, hãng hàng không Jet2, đang muốn nối lại các chuyến bay đến Malta vào mùa hè này. Hãng đang tìm cách thực hiện các chuyến bay đến Malta từ Newcastle, Birmingham, Manchester, Glasgow và Leeds vào mùa hè này; tuy nhiên, kế hoạch sẽ chỉ được phục hồi nếu tình hình Coronavirus cho phép thực hiện.

error: Content is protected !!