Malta đã cấp 339 quốc tịch trong năm 2022 - EU Immi

Malta đã cấp 339 quốc tịch trong năm 2022

Chính quyền Malta đã tiết lộ rằng tổng cộng 339 người đã được cấp quyền công dân thông qua việc nhâp tịch trong năm 2022. Con số này thấp hơn con số của năm 2021 là 421 người.

Theo dữ liệu do quốc hội Malta cung cấp, trong tổng số người được cấp quốc tịch Malta vào năm 2022 có 284 là nam giới và 55 là phụ nữ.

Về số lượng bị từ chối Bộ trưởng Bộ Nội Vụ ByronCamilleri cho biết quốc gia này đã từ chối quyền công dân thông qua việc nhập quốc tịch với tổng số 1.372 người. Nhận xét về số lượng đơn từ chối cao, Bộ trưởng nói rằng những đơn vị bị từ chối là do không đủ điều kiện vì không đáp ứng các quy tắc nhất định.

Đối với những người được cấp quốc tịch Malta, chính quyền không tiết lộ bất kỳ dữ liệu cụ thể nào. Tất cả những người đã cư trú hợp pháp tại Malta trong hơn 7 năm đều có thể nộp đơn xin quốc tịch bằng cách nhập tịch. Để có thể nộp đơn xin quốc tịch, người đó phải trên 18 tuổi, có nhân cách tốt và biết tiếng Malta.

Hơn nữa, những người xin quốc tịch Malta thông qua nhập tịch phải có 2 người bảo lãnh và những người này không phải là người thân của họ.

Cụ thể, người bảo trợ đầu tiên có thể là Đại biểu Quốc hội, thẩm phán, bác sĩ, cảnh sát, công chứng viên hoặc kiểm sát viên hợp pháp. Người bảo trợ thứ 2 có thể là 1 công dân Malta bất kỳ. Và công dân nào của Malta trên 18 tuổi đều có thể là người bảo lãnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật các thông tin mới vui lòng liên hệ EU IMMI qua hotline: 0961.675.650 hoặc www.euimmi.vn

error: Content is protected !!