Lưu ý khi tìm việc làm định cư ở Canada - EU Immi

Lưu ý khi tìm việc làm định cư ở Canada

Hiện nay, Canada đang có nhu cầu lớn về tuyển dụng lao động có trình độ ở hàng loạt các ngành nghề, từ công nhân nhà máy, phục vụ khách sạn đến cấp quản lý, chuyên gia. Để sinh sống tại Canada, tìm kiếm một công việc phù hợp là điều hết sức quan trọng, vì thế bạn cần phải lưu ý những điều sau đây để có thể có được một công việc tốt đáp ứng được kỹ năng cũng như nhu cầu định cư.

Bước 1: Tìm hiểu thị trường việc làm Canada

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về thị trường lao động tại đây, để hiểu được môi trường làm việc, nhu cầu tuyển dụng và mức lương ở ngành nghề bạn muốn ứng tuyển. Bạn cần lên danh sách những tiêu chuẩn về công việc bạn mong muốn và đặt ra một số câu hỏi về mục tiêu tìm việc của bạn như:

 • Quyền lợi của tôi khi là người lao động ở Canada như thế nào?
  Tất cả người dân Canada được hưởng một mức lương tối thiểu và phúc lợi về số ngày nghỉ phép nhất định. Phúc lợi xã hội như dịch vụ y tế có thể khác nhau ở mỗi tỉnh bang.

 • Tôi có cần giấy phép hành nghề liên bang / tỉnh bang để làm việc ở Canada?

 • Công việc của tôi được xếp loại là tay nghề “cao” hay “thấp” ở Canada?

Bước 2: Tìm kiếm một việc làm Canada cụ thể

Cách tốt nhất để tìm kiếm một công việc ở Canada là nghĩ về bất kỳ kết nối nào bạn có thể có ở Canada. Hãy xem xét thông qua bạn bè hoặc gia đình (hoặc bạn của bạn bè) những người sống tại Canada hoặc có liên quan đến nghề nghiệp của bạn để tìm sự giúp đỡ hoạch lời khuyên. Ngoài ra, nếu bạn không có mối quan hệ cá nhân nào hoặc đơn giản bạn không muốn làm phiền đến họ, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực của bạn ở Canada để tìm hiểu thêm về thị trường việc làm Canada.

Website giới thiệu công việc tại Canada cũng là cách tốt để bạn có thể sử dụng bắt đầu tìm kiếm công việc ngay ngày hôm nay, điển hình là jobs.ca với thông tin việc làm từ khắp nơi trên đất nước Canada.

Khi nộp đơn xin việc, điều quan trọng là hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng Canada có thể tìm kiếm những tiêu chí khác với người sử dụng lao động ở nước bạn. Ví dụ, điều quan trọng là nộp một hồ sơ xin việc phù hợp với tiêu chuẩn chuyên nghiệp Canada. Bạn có thể ghi danh để sử dụng công cụ xây dựng bản sơ yếu lý lịch theo chuẩn Canada trên trang web chính phủ Canada tại đây. Nếu bạn đang nộp đơn cho xin việc, tốt nhất bạn nên đính kèm một thư giải thích về bằng cấp và trình bày sự quan tâm của bạn đến công việc một cách thuyết phục.

Bước 3: Nhận lời mời làm việc

Nếu bạn đã đi được đến bước 3 thì xin chúc mừng bạn. Cơ hội làm việc ở Canada đang gần bạn hơn bao giờ hết. Một lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng Canada có thể được cấp tạm thời hoặc vĩnh viễn. Tuy nhiên cả hai đều có thể giúp bạn đến Canada, nhưng có những quá trình khác nhau cho mỗi loại.

Thông thường, một người sử dụng lao động Canada sẽ chính thức thuê bạn bằng cách phát hành một Job Offer – thư mời làm việc. Với mục đích di trú, thư mời làm việc cần bao gồm các thông tin sau:

 • Tiền lương và phúc lợi
 • Số giờ làm việc
 • Mô tả nhiệm vụ công việc
 • In trên giấy tiêu đề công ty
 • Có chữ ký của nhà tuyển dụng và người lao động
 • Đối với nghề bán kỹ năng, chính phủ liên bang đòi hỏi việc sử dụng các hợp đồng lao động tiêu chuẩn, nếu bạn được thuê từ nước ngoài.

Cơ hội định cư lâu dài tại Canada với diện tay nghề AIPP

Chương trình Thí điểm định cư Đại Tây dương (Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP) là chương trình được Bộ Di Trú Canada công bố, nhằm tạo điều kiện cho công dân quốc tế , đặc biệt là đối tượng lao động tay nghề có cơ hội định cư, được gia hạn đến cuối năm 2021, áp dụng tại 4 tỉnh bang: 

 • New Brunswick
 • Nova Scotia
 • Newfoundland and Labrador
 • Prince Edward Island. 

Chương trình Định cư tại một số tỉnh bang thuộc khu vực Atlantic có nhiều lợi thế hơn so với những chương trình khác như sau:

 • Yêu cầu về ngoại ngữ thấp hơn
 • Thời gian xét duyệt được rút ngắn hơn chỉ sau 14-16 tháng.
 • Nhận thẻ thường trú nhân Canada cho cả gia đình
Liên hệ với EU Immi qua hotline 0961 675 650 hoặc nhấn đăng ký để được tư vấn chi tiết về cơ hội làm việc định cư tại Canada

[maxbutton id=”1″ ]

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!