Luật mới EB-5: DU HỌC SINH ĐANG Ở MỸ CÓ THỂ NỘP NGAY CONCURRENT FILING, CƠ HỘI CHO NĐT VIỆT NAM 2022 - EU Immi

Luật mới EB-5: DU HỌC SINH ĐANG Ở MỸ CÓ THỂ NỘP NGAY CONCURRENT FILING, CƠ HỘI CHO NĐT VIỆT NAM 2022

Rất nhiều phụ huynh, nhà đầu tư có con em đang du học tại Mỹ (Visa F1) thường đăng ký nhiều khóa học mà đôi khi không cần thiết việc con cái muốn ở lại Mỹ sau khi học xong các chương trình đại học hoặc sau đại học. Việc này dẫn đến sự tốn kém và không có cơ hội làm việc thoải mái cho con em mình.

Đương đơn EB5 đang sinh sống tại Mỹ có thể chuyển đổi tình trạng ngay lập tức (Concurrent Filing of Form I-485 USCIS):

Trong số những thay đổi đáng chú ý khi chương trình EB5 Trung Tâm Vùng được ủy quyền lại và cải cách khi Tổng thống Biden ký, luật mới đã cho phép việc nộp đơn đồng thời (Concurrent Filing), cho phép các nhà đầu tư nộp đơn I-526 và I-485 cùng một lúc. Lợi ích của việc nộp đơn đồng thời là cho phép các nhà đầu tư EB-5 có tư cách thường trú nhân hợp pháp trong khi chờ xét xử đơn I-526 của họ. Việc nộp đơn đồng thời làm giảm các hạn chế đi kèm với thị thực H-1B, E-2 và F-1, cho phép công dân nước ngoài tự do sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ. Đơn I-485 được nộp khi nhà đầu tư nộp đơn yêu cầu tình trạng của họ được điều chỉnh theo diện nhập cư, còn được gọi là điều chỉnh tình trạng hoặc AOS.Cụ thể , các du học sinh hoặc người lao động đang cư trú hợp pháp tại Mỹ sẽ được nộp đơn I-485 ngay lập tức mà không cần chờ đến khi đơn I-526 được chấp thuận. Có nghĩa là ngay khi hồ sơ EB5 của họ được nộp, họ hoàn toàn có cơ hội ở lại Mỹ hợp pháp, được đi học, đi làm ngay lập tức.

Để được áp dụng Concurrent Filing, cần có 2 điều kiện sau:
– Công dân nước ngoài ở Hoa Kỳ theo thị thực không cư trú (Thỏa điều kiện, đang ở Mỹ hợp pháp theo diện F1)
– Quốc gia đó không có tình trạng tồn đọng hồ sơ (Thỏa điều kiện, Việt Nam đang là quốc gia có ngày ưu tiên Current

buy zithromax online

, thỏa điều kiện)

Vậy các nhà đầu tư đang mong muốn cho con em ở lại Mỹ hợp pháp ngay lập tức, nên nộp hồ sơ EB5 cho con em mình trong năm nay, khi tình trạng visa của Việt Nam đang không có hồ sơ tồn đọng.

error: Content is protected !!