Làm thế nào để có được thị thực thường trú nhân Canada? - EU Immi

Làm thế nào để có được thị thực thường trú nhân Canada?

Theo nhiều cuộc khảo sát và báo cáo toàn cầu, Canada là một trong những quốc gia tốt nhất để sinh sống và làm việc. Nhờ đó, đất nước này đã thu hút một lượng lớn người nước ngoài xin thị thực thường trú trong những năm gần đây. 

Canada đã trở thành quê hương của hơn 20% người sinh ra bên ngoài biên giới của họ, trở thành một trong những xã hội đa văn hóa nhất trên toàn cầu.

Thường trú nhân Canada là gì?

Không giống như những công dân được sinh ra hoặc nhập quốc tịch và có quốc tịch khi sinh ra, người nước ngoài có thể được cấp đặc quyền này bằng cách nhập cư vào đó với sự cho phép của luật nhập cư. Ví dụ, một người ở Canada với tư cách là sinh viên hoặc người lao động nước ngoài không phải là thường trú nhân của đất nước.

Lợi ích khi trở thành thường trú nhân Canada

Là người có thị thực thường trú nhân Canada, bạn có quyền:

Sống và làm việc ở Canada

Được xếp hạng là điểm đến tốt thứ hai trên toàn cầu, Canada mang đến những khung cảnh tuyệt đẹp và chất lượng cuộc sống vô song, với những hoạt động bền vững đóng góp chủ yếu vào nền văn hóa của quốc gia này. Cho phép di chuyển tự do giữa các tỉnh hoặc vùng lãnh thổ, quốc gia rộng lớn này có rất nhiều cơ hội phát triển bền vững cho các thường trú nhân.

Bao gồm các thành viên gia đình của bạn

Các thành viên gia đình của bạn cũng có thể được hưởng các lợi ích của quốc tịch Canada bằng cách trở thành cư dân. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo lãnh các thành viên trong gia đình đến sinh sống, học tập và làm việc tại Canada nếu bạn trên 18 tuổi.

Tiếp cận với Giáo dục và Chăm sóc Sức khỏe

Là thường trú nhân, con cái của bạn được tiếp cận với nền giáo dục miễn phí ở Canada cho đến lớp 12. Hơn nữa, hệ thống giáo dục của Canada bao gồm ba cấp học, đó là giáo dục tiểu học, trung học và đại học. Ngoài ra, học phí đại học được giảm cho các thường trú nhân.

Hơn nữa, thường trú nhân Canada được quyền tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí và thuốc theo toa được thanh toán qua thuế. Canada cũng cung cấp bảo hiểm y tế công cộng.

Gia hạn Visa của bạn sau 5 năm

Thẻ tình trạng thường trú cho người Canada có giá trị lên đến 5 năm và không có giới hạn về số lần gia hạn bạn có thể nhận được. Tuy nhiên, viên chức sẽ đánh giá lý lịch của bạn để xem có lý do chính đáng mà họ nên cho phép hay không.

Con đường trở thành công dân Canada

Khi bạn đã sống ở Canada 1.095 ngày (ba năm) trong số năm ngày sau khi trở thành thường trú nhân, bạn đủ điều kiện đăng ký và trở thành công dân Canada. Tuy nhiên, chỉ 5 năm trước ngày đó sẽ được coi là hợp lệ đối với tư cách công dân.

Bắt đầu kinh doanh của riêng bạn

Với Chương trình Nhập cư Canada, bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình với tư cách sở hữu, đối tác hoặc công ty duy nhất mà không cần phải là công dân của quốc gia đó.

Trở thành thường trú nhân ở Canada

Thẻ thường trú nhân của bạn là chìa khóa để chứng minh rằng bạn có thị thực thường trú nhân Canada. Khi đi du lịch nước ngoài, hãy đảm bảo rằng hộ chiếu và thẻ thường trú nhân luôn mang theo bên mình. Điều này là bắt buộc, đặc biệt là khi nhập cảnh trở lại Canada.

Cư dân thường trú có thể làm gì?

Thường trú nhân tại Canada có thể tận hưởng công việc chất lượng và được giảm thuế. Người nhập cư cũng có thể tiếp cận các khoản thanh toán hưu trí, bao gồm trợ cấp tàn tật và trợ cấp nếu người lao động qua đời.

Ngoài ra, Hiến chương về Quyền và Tự do của Canada cung cấp sự bảo vệ cho các thường trú nhân.

Những gì cư dân Thường trú không thể làm

Thường trú nhân không có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử liên bang của Canada. Bên cạnh đó, bạn không được phép đảm nhận một công việc hoặc vị trí yêu cầu chứng nhận an ninh cấp cao.

Thời gian sống ở Canada

Nếu bạn muốn duy trì tình trạng Thường trú nhân của mình ở Canada, bạn phải dành ít nhất 730 ngày ở quốc gia này trong năm năm. Tuy nhiên, bạn không cần phải có mặt ở các quốc gia đó trong 730 ngày liên tục.

Một số thời gian của bạn ở nước ngoài có thể được tính vào con số này. Ví dụ: nếu dưới 24 giờ và xảy ra chưa đầy 12 tháng trước hoặc trong vòng bốn tuần trước khi trở lại Canada với tư cách là Đương đơn Thường trú nhân.

Để theo dõi thời gian ở Canada, bạn có thể hỏi nhân viên biên phòng Canada khi nhập cảnh. Ngoài ra, bạn có thể được gia hạn thẻ thị thực thường trú nhân Canada và tìm hiểu thời gian lưu trú của mình.

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp là một cơ hội tuyệt vời cho bạn với tư cách là một doanh nhân để đạt được tiềm năng của mình tại Canada. Thị thực khởi nghiệp sẽ cung cấp cho bạn quyền thường trú và kết nối bạn với các doanh nghiệp khu vực tư nhân của Canada. Các lĩnh vực này bao gồm các nhóm nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc vườn ươm doanh nghiệp.

Đổi lại, những điều này sẽ mang lại cơ hội tốt hơn để phát triển các công ty khởi nghiệp thành công ở Canada dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đối với chương trình thị thực khởi nghiệp Canada, bạn phải chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn là đổi mới. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo rằng công ty sẽ tạo cơ hội việc làm cho người Canada và cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.

Các con đường khác đến thị thực thường trú nhân Canada

Có nhiều loại khác để có được tình trạng thường trú nhân tại Canada. Tùy thuộc vào sở thích của bạn về công việc và vị trí, bạn có thể đăng ký bất kỳ điều nào trong số này.

Express Entry

Chương trình này có giá trị trong suốt năm và có thêm ba danh mục phụ:

 • Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) dành cho các chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm
 • Chương trình giao dịch có tay nghề liên bang (FSTP) dành cho các chuyên gia kỹ thuật đủ điều kiện với kinh nghiệm lao động nước ngoài
 • Lớp Trải nghiệm Canada (CEC) dành cho các chuyên gia đã làm việc tại Canada

Nhập cư hạng mục gia đình

Theo danh mục này, những người nhập cư có PR có thể bảo lãnh các thành viên gia đình của họ đến Canada. Đây là danh sách những người thân mà bạn có thể bảo lãnh:

 • Vợ chồng
 • Trẻ em phụ thuộc
 • Cha mẹ
 • Ông bà
 • Anh chị em*
 • Cháu trai / cháu gái *
 • Cháu trai / Cháu gái *

* Anh / chị / em, cháu trai / cháu gái, cháu trai / cháu gái chỉ được bảo lãnh theo các điều kiện cụ thể như;

 • Anh ấy / cô ấy mồ côi.
 • Anh ấy / cô ấy dưới 18 tuổi và chưa kết hôn.
 • Anh ấy / cô ấy là họ hàng theo luật chung.

Chương trình đề cử cấp tỉnh

Chương trình Đề cử Tỉnh bang là một chương trình độc đáo đã được hầu hết các tỉnh bang ở Canada áp dụng. Điều này cho phép những người lao động có tay nghề cao nhập cư và làm việc trong khu vực, không để xảy ra tình trạng quá tải việc làm hoặc thiếu kỹ năng.

Nhập cư kinh doanh

Chương trình nhập cư kinh doanh giúp các chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư có kinh nghiệm có thể tận hưởng nhiều lợi ích của tình trạng PR Canada. Ứng viên cần phải lên kế hoạch đầu tư cũng như điều hành một cơ sở kinh doanh hợp lệ và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo từng chương trình tại mỗi tỉnh bang. Theo đó nhà đầu tư và gia đình được nhận PR định cư lâu dài tại Canada.

Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương

Chương trình AIPP Atlantic Immigration Pilot Program hoặc chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương cung cấp nơi cư trú lâu dài cho những ứng viên đủ tiêu chuẩn trên toàn thế giới muốn làm việc hoặc học tập tại một trong bốn tỉnh của Canada.

Bốn tỉnh này là New Brunswick, Nova Scotia, Prince Edward Island, và Newfoundland và Labrador.

Các cộng đồng nhỏ hiền hòa tại đây đón chào người nhập cư mới để góp phần khai thác tài nguyên thiên nhiên từ biển cả và những công nghiệp khác. Đây là cánh cửa mở ra cơ hội lớn cho người lao động nước ngoài đến làm việc và sinh sống tại vùng duyên hải Canada.

Bạn đã sẵn sàng là người tiếp theo trở thành thường trú nhân tại xứ sở lá phong? Liên hệ & gửi ngay CV về cho EU Immi để được thẩm định hồ sơ nhanh chóng qua Hotline: 0961.675.650

error: Content is protected !!